นี่คือเตียงราคา 12 ล้านของ Drake ที่ทำจากขนม้าและหนังกระเบน นี่คือเหตุผลว่าทำไมมันแพง

การนอน ถือเป็นกิจกรรมที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของมนุษย์ที่ขาดไม่ได้ นั่นจึงไม่แปลกที่เศรษฐีมากมายต่างลงทุนกับฟูกและเตียงนอนของตัวเองให้มีคุณภาพดีที่สุด เพื่อการหลับนอนที่สบายที่สุด แต่คุณจำเป็นต้องมีเงินมากแค่ไหน ถึงจะกัดฟันซื้อ “เตียงนอน” ในราคา 8 หลักได้

ในช่วงเดือนที่ผ่านมา นิตยสาร Architectural Digest ได้พาชาวเน็ตไปเปิดหูเปิดตาคฤหาสน์หลังโตของ เดรก (Drake) แร็ปเปอร์ชื่อดังชาวแคนาดาที่มีพื้นที่กว่า 4,600 ตารางเมตร ในเมืองโตรอนโต แน่นอนว่าข้างในคฤหาสน์ของเขาประดับประดาไปด้วยเฟอร์นิเจอร์หรูราคาแพง แต่สิ่งที่ถูกพูดถึงมากที่สุดก็คือ “เตียงนอน” ที่หรูหราหมาเห่า โดยมีราคาสูงถึง 390,000 เหรียญ หรือประมาณ 12.6 ล้านบาทเลยทีเดียว

เตียงนอนนี้มีชื่อว่า Grand Vividus เป็นผลงานของ Hästens บริษัททำเตียงนอนที่เก่าแก่ที่สุดในสวีเดนโดยก่อตั้งมานานกว่า 168 ปี ที่ร่วมมือกับ เฟอร์ริส ราเฟาลี หนึ่งในนักออกแบบภายมือดีที่สุดของโลก ความโดดเด่นอย่างแรกที่คุณสามารถเห็นได้ชัดเจนนี้ก็คือ “สีดำ” ที่แทบไม่เคยเห็นในฟูกที่นอนสักเท่าไหร่ แต่คุณก็รู้สึกได้ทันทีถึงความหรูหราของเตียงนอนหลังนี้

สิ่งที่น่าสนใจไปกว่านั้นก็คือวัสดุคุณภาพที่ใช้ Grand Vividus ถูกทำมาจากวัตถุดิบคุณภาพสูงไม่ว่าจะเป็นขนม้า รวมถึงหนังปลากระเบน ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของความหรูหรามานานหลายศตวรรษ และเฟอร์ริสก็ได้นำหนังพิเศษนี้กลับมาใช้อีกครั้ง

ป้ายชื่อและหมุดถูกทำมาจากทองเหลืองผ่านกรรมวิธีอย่างดี เนื่องจาก Hästens เคยเป็นบริษัททำอานม้าและเคยผลิตผลงานให้กับราชสำนักสวีเดนมาก่อน

เนื้อผ้าที่ใช้เป็นผ้าฝ้ายระบายอากาศ 100% ตราม้าที่ปรากฏอยู่บนผ้าถูกถักทอด้วยวิธีพิเศษที่ถูกออกแบบโดย เฟอร์ริส ราเฟาลี ซึ่งนี่คือตราสัญลักษณ์ของ Hästens ที่ถูกออกแบบมาตั้งแต่ปี 1917

ที่สำคัญคือทุกขั้นตอนการผลิตเตียงสุดหรูนี้ถูกทำด้วยมือแบบ hand-made ทั้งหมด โดยใช้เวลาทั้งสิ้นกว่า 600 ชั่วโมงต่อ 1 เตียง และถูกผลิตออกมาเพียงแค่ 12 เตียงต่อปีเท่านั้น โดยเตียงของเดรกถือเป็นชิ้นแรกที่ถูกส่งมอบเป็นที่เรียบร้อย และจนถึงตอนนี้ได้มีคนจ่ายเงินล่วงหน้าเพื่อซื้อเตียงสุดหรูนี้ไปแล้วถึง 9 รายด้วยกัน

เฟอร์ริสกล่าวว่า ถึงแม้นี่จะเป็นเตียงนอนที่หรูหราที่สุดในโลก แต่การที่มันตั้งอยู่ในคฤหาสน์ของเดรก ก็เหมือนกับว่ามันเป็นเพียงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็ก ๆ ชิ้นหนึ่งเท่านั้น คฤหาสน์ของเขา พื้นบ้านที่ปูด้วยหินอ่อนคุณภาพสูง โคมไฟที่ประดับด้วยคริสตัลของ Swarrovski กว่า 2 หมื่นชิ้น เพดานซ่อนไฟที่หุ้มด้วยหนัง Alcantara ที่นิยมกันในรถสปอร์ตหรู และอื่น ๆ อีกมากมาย

เหล่านี้ทำให้เราเข้าใจได้ว่าทำไมเขาถึงซื้อเตียงที่มีมูลค่ากว่า 12 ล้านบาทได้แบบสบาย ๆ ซึ่งไม่ใช่เรื่องน่าแปลกเลยสำหรับบุคคลที่มีรายได้ระดับ 5 พันล้านบาทต่อปี และเป็นหนึ่งในรายชื่อแร็ปเปอร์ที่รวยที่สุดในโลก

ที่มา : hastens | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ