เมื่อแวนกับแวนมาเจอกัน Vans เปิดตัวแฟชั่นใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก แวนโก๊ะ

หนึ่งในศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาลที่เรารู้จักชื่อกันดีก็คือ ฟินเซนต์ ฟัน โคค (Vincent Willem van Gogh) หรือที่คนไทยเรียกติดปากกันว่า แวนโก๊ะ เขาคือจิตรกรชาวดัตช์ที่มีฝีมือการลงสีที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร จนทำให้ผลงานของเขาในปัจจุบันนี้ มีราคาสูงในระดับร้อยล้านพันล้านไปแล้ว

ล่าสุดทางบริษัทแวนส์ (Vans) ได้จับมือกับพิพิธภัณฑ์ศิลปะแวนโก๊ะในอัมสเตอร์ดัม เปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า Vans x Van Gogh Museum เพื่อนำผลงานศิลปะของแวนโก๊ะแต่ละชิ้น สร้างสรรค์มาเป็นลวดลายบนเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และหมวกเบสบอล

ตัวอย่างเช่นรองเท้าคู่นี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากผลงานภาพวาดตัวของเขาเอง ซึ่งเป็นภาพที่ทำให้ใครๆ ได้รู้จักแวนโก๊ะมากขึ้น

อาเดรียน ดอนซ์เซลมาน ผู้อำนวยการของพิพิธภัณฑ์กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้เห็นคอลเลคชัน Vans x Van Gogh Museum ซึ่งเป้าหมายของเราคือการทำให้ตัวตนและผลงานของแวนโก๊ะเข้าถึงผู้คนให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับพวกเขา”

ลองมาชมภาพส่วนหนึ่งของคอลเลคชั่นนี้กัน อย่างเช่นหมวกและกระเป๋าชุดนี้มาจากภาพ Almond Blossoms

รองเท้าสวยงามสุดๆ

แจ็กเก็ตก็แจ่ม

ส่วนนี่คือภาพ Sunflowers

รองเท้าสวย ดูแล้วน่าจะเหมาะกับผู้หญิงที่ชอบสีสว่างสดใสแบบดอกทานตะวัน

เสื้อยืดก็สวยไม่แพ้กัน

ส่วนฮูดก็งามมาก

แจ็คเก็ตสำหรับคนชอบแนวฮาร์ดคอร์ จากภาพวาดชื่อ Skulls

คู่นี้เท่มาก

หมวกก็สวย

สำหรับกำหนดการวางจำหน่ายจะอยู่ที่ 3 สิงหาคมนี้ ผ่านช่องทางเว็บไซ์อย่างเป็นทางการของ Vans รวมถึงร้านค้าในพิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะอีกด้วย

และรายได้ส่วนหนึ่งจะถูกนำมาบริจาคให้กับทางพิพิธภัณฑ์ต่อไป

แน่นอนว่าหลังจากข่าวนี้ได้แพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตมากมาย เตรียมควักกระเป๋าเงินรอที่จะซื้อแล้ว แต่ราคาของสินค้าในคอลเลกชันนี้ ยังไม่ทราบว่าจะสูงมากแค่ไหน แต่แฟนๆ ของ Vans ก็หวังว่า ราคาของมันคงจะไม่สูงแบบผลงานของแวนโก๊ะก็พอ

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : Vans x Van Gogh Museum | เรียบเรียงโดย เพชรมายา