เบื้องหลัง “เกาะวอลโว่” ที่หลายคนสงสัยว่าวอลโว่ขึ้นไปจอดบนนั้นได้ยังไง

เมืองออตตาวา ในรัฐอิลลินอยส์ เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่เงียบสงบ และเป็นที่อยู่อาศัยของผู้คนประมาณ 20,000 คน ที่นี่มีพิพิธภัณฑ์ลูกเสือแห่งอเมริกา แต่นอกจากนั้นก็ไม่มีอะไรที่โดดเด่น ยกเว้นแค่เพียงเหมืองร้างแห่งหนึ่งที่ถูกน้ำท่วมสูง 38 ฟุต และตรงนั้นมีเกาะหินเทียมที่มีรถวอลโว่ S80 ปี 2001 จอดอยู่

เกาะแห่งนี้จึงถูกเรียกว่า “เกาะวอลโว่” และผู้ที่เดินทางผ่านไปผ่านมามักจะตั้งคำถามกับรถวอลโว่คันนี้ว่า มันขึ้นไปอยู่บนนั้นได้อย่างไร

จริง ๆ แล้ว ทั้งเกาะและทะเลสาบโดยรอบเป็นทรัพย์สินส่วนตัวของ สก็อต แมนน์ เจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ 2 แห่งในเมืองนี้ และ ทิฟฟานี วอร์เรน ผู้จัดการสำนักงานของเขากล่าวว่า เจ้านายของเธอ “มีไอเดียบ้าบอมากมาย”

เธอยอมรับว่า เดิมทีเจ้านายของเธอตั้งใจทิ้งรถวอลโว่ไว้ที่นั่นพร้อมกับความคิดที่จะจัดการแข่งขันเพื่อดูว่า ผู้คนจะสามารถนำรถคันนี้ออกมาจากที่นั่นได้อย่างไร เขาคิดว่าการแข่งขันอาจจะดึงดูดให้ผู้คนมาเยี่ยมชมที่เหมืองแห่งนี้ แต่เขาก็ต้องคิดทบทวนใหม่อีกครั้ง

“เรากำลังคิดจะจัดการแข่งขันเพื่อดูว่าใครจะหาวิธีนำรถออกมาจากที่นั่นได้อย่างไร แต่เราตัดสินใจไม่สู้” ทิฟฟานีกล่าว “มันค่อนข้างอันตราย เพราะมีน้ำที่ลึกลงไปถึง 38 ฟุต”

ทิฟฟานีกล่าวต่อไปว่า เกาะที่วอลโว่จอดอยู่ ครั้งหนึ่งเคยเป็นแหลมที่ยื่นออกไปในน้ำและรถก็ถูกลากเอาไปไว้ที่นั่น ก่อนที่ในเวลาต่อมา พื้นดินที่เชื่อมต่อไปยังรถจะถูกขุดออก เพื่อให้พื้นที่ดังกล่าวดูเหมือนเกาะมากขึ้น

ต่อมา สก็อตต้องการจะถมทรายลงบนเกาะเพื่อให้มันดูเหมือนชายหาด แต่ไอเดียนี้ก็ยังไม่เคยเกิดขึ้นแต่อย่างใด

ที่มา: thedrive