11 วิธีการเดิน ที่สามารถเปิดเผยตัวตนของคุณได้

การศึกษาในปี 2017 โดย เซเลบ บัคเค ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเผยว่าความเร็วและท่าทางในการเดินเทียบได้กับลักษณะบุคลิกภาพทั้ง 5 ได้แก่การเปิดกว้าง การยอมรับ ความมั่นคงทางอารมณ์ การเปิดเผยตัวตน และการมีสติ ในการศึกษาของเขาพบว่ายังมีบุคลิกภาพในหมวดหมู่อื่นอีกซึ่งทั้งหมดล้วนแล้วแต่แยกแยะได้จากท่าทางการเดินทั้งสิ้น วันนี้เพชรมายาจะมาบอกลักษณะการเดินที่บ่งบอกถึงนิสัยส่วนตัวของคุณกัน

1. ผู้บริหาร

ถ้าคุณอยู่ในหมวดนี้ท่าเดินปกติของคุณจะกระฉับกระเฉง เร่งรีบและเน้นในทุกย่างก้าว คุณจะเดินอย่างมั่นใจโดยมีศีรษะตั้งตรงและแน่วแน่ ผู้บริหารส่วนมากมักไม่ใส่ใจสิ่งรอบข้างและบ่อยครั้งมักชนกับคนอื่น คนสายนี้มุ่งเน้นไปที่เป้าหมายและเป็นนักแก้ปัญหาที่ยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตามมันทำให้คุณดูไม่เป็นมิตรกับคนอื่น

2. นักสะสม

ท่าเดินของนักสะสมมักจะเป็นแบบก้าวเล็ก ๆ ระหว่างที่ลำตัวโค้งโดยมักหลบเลี่ยงการสบตากับคนอื่นรอบตัว เป็นเพราะบุคลิกภาพของสายนี้มักเป็นคนขี้อายและเก็บตัว โดยจะระมัดระวังตัวเองก่อนที่จะแสดงความเข้มแข็งหรือแสดงความรู้สึกที่แท้จริงออกไป

3. นักการเมือง

ท่าเดินในสายนักการเมืองจะเป็นแนวราบเรียบ ศีรษะที่ชูคอสูง อกผายไหล่ผึ่ง สนใจในการเรียนรู้และยกย่องสิ่งต่าง ๆ มักสนุกกับความท้าทายและประสบการณ์ใหม่ ๆ แต่ค่อนข้างเบื่อง่าย คนในสายนี้มักมีความมั่นใจที่จะพูดออกมาและสนุกในการเข้าสังคมกับผู้อื่น

4. จอมกังวล

ท่าเดินในสายจอมกังวลจะเป็นไปอย่างเชื่องช้าและรอบคอบ ก้าวเท้าสั้น ๆ โดยเน้นเป็นการลากเท้ามากกว่ายกเท้า สายตาของคนประเภทนี้จะจ้องมองที่พื้นเป็นส่วนใหญ่ จอมกังวลมีแนวโน้มที่จะเป็นคนเก็บตัวและคิดมาก พวกเขายังเปราะบางและขี้กลัวอีกด้วย

5. สายชิล

คนสายชิลมักมีท่าเดินแบบปล่อยตัวโดยจะเดินในจังหวะช้าจนถึงปานกลางด้วยการทิ้งน้ำหนักตัวและผ่อนคลาย พวกเขามักสนใจสิ่งอื่นในระหว่างเดินจนดูเหมือนกำลังหลงทาง และไม่ได้โฟกัสไปที่เป้าหมายหลัก คนสายชิลเป็นคนรักสงบและทำอะไรโดยไม่คิดมาก จนดูเหมือนเป็นคนเกียจคร้านไป

6. สายโชว์

ท่าเดินที่มั่นใจและแน่วแน่อย่างมาก สายโชว์มักชอบแกว่งแขนและสะโพกแบบเกินพอดีและมักแสดงให้คนอื่นเห็นเด่นชัด คนในสายนี้มักเชิดหัวขึ้น หัวไหล่ไปด้านหลังและไม่สนใจคนอื่นนอกจากตัวเอง

7. สายสนับสนุน

สำหรับคนในสายสนับสนุนมักมีท่าเดินจังหวะปานกลางพร้อมย่างก้าวที่มั่นใจ สายสนับสนุนมักเป็นคนประสานงานในทีม เป็นผู้ฟังที่ดี เป็นผู้พูดที่มีคุณค่า และให้ความสำคัญในมิตรภาพ พวกเขาชอบช่วยเหลือผู้อื่นและพึ่งพาได้เสมอ และคล้ายกับนักการเมืองพวกเขามีท่าทาง การสบสายตา และมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนในระหว่างเดิน

8. ก้าวเท้าสั้น

ท่าเดินในสายนี้จะเป็นแบบจะเหมือนคนที่มีโลกเป็นของตัวเองและไม่ต้องการสิ่งใด สำหรับผู้หญิงในสายก้าวเท้าสั้นอาจเกิดจากความเจ็บปวดที่น่องและเอ็นร้อยหวายหรืออาจเป็นสัญญาณของปัญหาสะโพกที่กำลังจะเกิดขึ้นได้

9. ชอบกอดอก

คนในสายนี้มักบ่งบอกถึงคนที่ชอบอยู่คนเดียวหรืออาศัยอยู่คนเดียว ท่าเดินในขณะที่กำลังกอดอกบ่งบอกได้ถึงความเปราะบางในตัวเอง ผู้เชี่ยวชาญเผยว่าคนที่กอดอกระหว่างมีแนวโน้มที่จะเป็นอันตรายโดยเฉพาะในตอนกลางคืน ซึ่งมันเป็นสัญญาณบ่องบอกว่ากำลังอ่อนแอและเป็นเหยื่อที่ง่ายในการโดนโจมตี

10. กระทืบเท้า

พวกชอบกระทืบเท้าหรือย่ำเท้าหนักมักบ่งบอกว่าเป็นคนอารมณ์ร้อน หงุดหงิดง่ายและแข็งขืน แต่ในบางครั้งการเดินแบบกระทืบเท้าอาจบ่งบอกได้ว่า ร่างกายกำลังพยายามส่งสัญญาณไปยังสมองเพื่อบอกว่าแขนขาของพวกเขากำลังสูญเสียความรู้สึกไป

11. ทำงานหลากหลาย

ถ้าคุณชอบทำอะไรหลายพร้อม ๆ กัน ในขณะเดินแสดงว่าคุณเป็นคนประเภทนี้ ซึ่งมักมีความคิดสร้างสรรค์ตลอดเวลาแม้แต่ตอนเดินก็ตาม พวกเขาทำงานหลายอย่างได้พร้อมกันในเวลาเดียวกัน ทั้งโทรศัพท์ แนะนำผู้อื่น และแม้แต่การข้ามถนน คนในสายนี้คือคนฉลาดและเป็นนักแก้ไขปัญหา พร้อมที่จะช่วยเพื่อนเสมอในยามที่พวกเขาต้องการ แต่ข้อเสียคือการไม่โฟกัสสิ่งใดสิ่งหนึ่งเป็นพิเศษ อาจทำให้พวกเขาทำอะไรได้ไม่ดีสักอย่าง

แล้วท่าเดินของคุณล่ะเป็นแบบไหน ตรงกับที่ได้กล่าวมาข้างบนบ้างหรือเปล่าครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ