หญิงอิตาลีแกล้งท้อง 17 ครั้ง เพื่อรับเงินจากรัฐและหยุดงานฟรี

หญิงอิตาลีรายหนึ่งถูกกล่าวหาว่าแกล้งท้องแล้วแท้งมาไม่ต่ำกว่า 17 ครั้ง โดยเป็นการแท้งบุตรเองตามธรรมชาติ 12 ครั้ง และเป็นการท้องปลอมอีก 5 ครั้ง ในช่วง 24 ปีที่ผ่านมา เพื่อรับเงินช่วยเหลือจากการคลอดบุตรมหาศาล

บาร์บารา ไอโอเอเล หญิงวัย 50 ปี มีจำนวนการตั้งครรภ์ที่มากผิดปกติในช่วง 24 ปีที่ผ่านมา ส่งผลให้เธอต้องลาคลอดบุตรรวมแล้วนานหลายปี พร้อมกับขอรับผลประโยชน์จากสวัสดิการที่รัฐจ่ายให้

ตามเอกสารที่ผู้หญิงรายนี้ยื่นระบุว่า เธอเคยตั้งครรภ์มาแล้วทั้งหมด 17 ครั้ง โดย 12 ครั้งเป็นการแท้งตามธรรมชาติ และอีก 5 ครั้ง เป็นการคลอดปกติที่ทำให้เธอมีลูก 5 คน ได้แก่ เบนเนเดตตา, แองเจลิกา, อบราโม, เลติเซีย และอิสมาเอเล แต่ปรากฎว่าไม่เคยมีบันทึกการแจ้งเกิด และไม่มีใครเคยเห็นลูก ๆ ของเธอจริง ๆ บาร์บาราถูกกล่าวหาว่า

บาร์บาราถูกกล่าวหาว่า เธอให้กำเนิดลูกคนเล็กของเธอเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว และนั่นทำให้เจ้าหน้าที่เริ่มสงสัยเกี่ยวกับพฤติกรรมการตั้งครรภ์ของเธอ จนกระทั่งพบว่า เธอหลอกลวงการตั้งครรภ์ทั้งหมดรวมแล้ว 17 ครั้ง เพื่อรับเงินสวัสดิการมากกว่า 110,000 ยูโร (ราว 4.3 ล้านบาท) รวมถึงได้หยุดงานจากสิทธิ์ลาคลอดอีกด้วย

คดีของบาร์บาราได้กลายเป็นข่าวดังในอิตาลีเมื่อเร็ว ๆ นี้ และเรื่องราวของเธอดูน่าเหลือเชื่อและเหนือชั้นจนสามารถนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ได้เลยทีเดียว

อัยการอ้างว่า การฉ้อโกงที่ซับซ้อนของเธอในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา เกี่ยวข้องทั้งการขโมยสูติบัตรจากคลินิกในกรุงโรม การปลอมแปลงเอกสารอื่น ๆ รวมถึงลายเซ็นของแพทย์ การแกล้งเอาหมอนยัดใส่ท้องรวมถึงการซ้อมเดินเพื่อให้เธอดูเหมือนเป็นคนตั้งครรภ์จริง ๆ

จากการสอบสวนพบว่า บาร์บาราได้ลงทะเบียนกับทางรัฐบาลเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ของเธอด้วยใบรับรองแพทย์ที่ถูกขโมยมาพร้อมกับลายเซ็นปลอม ซึ่งไม่มีใครสงสัยพฤติกรรมของเธอมาตั้งแต่ปี 2000 จนกระทั่งตำรวจแรงงานเริ่มติดตามการตั้งครรภ์ครั้งสุดท้ายของเธอเมื่อปลายปีที่แล้ว

ว่าแต่ บาร์บารามีสามีเป็นตัวเป็นตนจริงหรือเปล่า ?

ดาวิเด ปิซซินาโต สามีวัย 55 ปี ของเธอสารภาพระหว่างการสอบสวนว่า “ผมรู้ดีว่าภรรยาผมไม่ได้ท้อง”

เขาอ้างว่ารู้เรื่องการแกล้งท้องของเธอมาตั้งแต่ปี 2012 ซึ่งถือเป็นช่วงที่ทั้งคู่เริ่มสานสัมพันธ์กัน เขาถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้สมรู้ร่วมคิด แต่ดูเหมือนว่า ตอนนี้เขาจะยอมเป็นพยานเพื่อแลกกับการรับโทษที่เบาลง

สุดท้ายนี้ ถึงแม้ว่าจะมีหลักฐานมากมายที่มัดตัวเธอได้ แต่บาร์บาราก็พยายามแสดงใบรับรองแพทย์อีก 2 ใบที่เป็นของแท้ เพื่อยืนยันว่าเธอมีสุขภาพไม่ดีจริง ๆ แต่ดูเหมือนว่าเธอจะไม่รอดจากการฉ้อโกงทั้งหมดที่เธอทำเอาไว้ได้

ที่มา: odditycentral