นี่คือชุดนอนที่จะทำให้คุณประชุมออนไลน์อยู่บ้านได้ราวกับใส่เชิ้ต

หลายคนที่ทำงานจากที่บ้านคงเคยพบเรื่องที่ทำให้คุณรู้สึกว่าตัวเองดูตลก เมื่อต้องทำการประชุมออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom ยอดนิยม ที่คุณต้องสวมใส่ชุดที่สุภาพเช่นเสื้อเชิ้ตและผูกเนคไทเพื่อให้คุณดูเป็นมืออาชีพมากที่สุดแม้ว่าคุณจะใส่กางเกงกีฬาหรือใส่แค่กางเกงในระหว่างการสนทนาออนไลน์ก็ตาม เพื่อทำให้คุณยังคงความเป็นมืออาชีพไว้ระหว่างการทำงานในบ้านของตัวเองก็ตามโดยไม่จำเป็นต้องระวังว่าเสื้อของคุณจะยับและยังใช้ชีวิตปกติในห้องของคุณได้ บริษัท Whatever Inc. ในประเทศญี่ปุ่นได้คิดค้นทางแก้ปัญหาสำหรับเรื่องนี้เอาไว้

Work From Home Jammies (หรือในชื่อของ WFH Jammies) คือการผสานระหว่างชุดนอนและเสื้อเชิ้ตทำงานปกติไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ในตอนนี้คุณไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเปลี่ยนชุดเพื่อเข้าประชุมออนไลน์ หรือต้องถอดชุดออกเมื่อคุณอยากล้มตัวลงนอนที่โซฟาตัวโปรด เพราะชุดนี้รับมือได้ทั้งสองแบบที่ว่ามา

สำหรับผู้ที่เคยประชุมออนไลน์มาก่อน คงรู้ดีว่ากล้องที่จับภาพการประชุมออนไลน์ของคุณจะปรากฎที่หน้าจอเพียงครึ่งตัวเท่านั้น แทนที่คุณจะต้องใส่เสื้อเชิ้ตเต็มตัวและใส่กางเกงขายาว ทางบริษัทได้ออกแบบชุดนอนแสนสบายชุดนี้ไว้ โดยชุดมีส่วนที่เป็นเสื้อเชิ้ตแค่ส่วนตัวและแขนท่อนบนเท่านั้นซึ่งเพียงพอแล้วในการประชุมผ่านโปรแกรม Zoom ชุดออกแบบมาให้ใส่สบายในที่พักของคุณและไม่ต้องกลัวว่ามันจะยับอีกด้วย

เบื้องหลังการออกแบบที่เหมาะกับช่วงที่เกิดโรคระบาดนี้ มาจากเรื่องตลกที่ผู้ออกแบบได้ดูคลิปของสถานีวิทยุที่มีการประชุมออนไลน์ของพนักงานที่ต้องทำงานจากที่บ้าน เมื่อเลิกการประชุม หนึ่งในสมาชิกคนหนึ่งได้ลุกเข้าห้องน้ำในทันทีโดยลืมปิดกล้องของเขา โดยไม่ตั้งใจเมื่อเขายืนขึ้นจึงเผยสิ่งที่อยู่ด้านล่างของเขาออกมาให้เพื่อนที่ทำงานเห็นจนหมด

บริษัท Whatever Inc ทำการออกแบบร่วมกันกับ Akihiko Kimura ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์แฟชั่น LOKITHO โดยชุดนอนชุดนี้มีให้คุณเลือก 3 สีด้วยกัน : เสื้อเชิ้ตขาว + ส่วนชุดนอนสีเทา, เสื้อเชิ้ตชมพู + ส่วนชุดนอนสีดำ และเสื้อเชิ้ตน้ำเงินลายทาง + ส่วนชุดนอนสีเทาเข้ม โดยมีให้เลือกด้วยกัน 2 ไซซ์คือ M และ L ให้เลือกซื้อ ชุดสามารถใส่ได้ทั้งสองเพศ ซึ่งคุณสามารถใส่ชุดเพื่อทำกิจกรรมตามปกติได้อีกด้วย

สินค้าเริ่มโครงการระดมทุนบน Kickstarter โดยมีการระดมทุนทะลุเป้าหมาย 60,000 บาทไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งมีตัวเลือกสำหรับคนที่บริจาคระดับสูง โดยพวกเขาสามารถเลือกแบบเสื้อเชิ้ตของตัวเองเพื่อที่จะได้ผลิตชุดนอนที่ไม่เหมือนใครขึ้นมาได้ คนที่ร่วมสนับสนุนโครงการนี้จะได้รับชุดของพวกเขาประมาณต้นเดือนมิถุนายนนี้

ราคาขายชุดนี้อยู่ที่ 3,600 บาทเท่านั้น โดยคุณยังสามารถสั่งซื้อได้จนถึง 21 พฤษภาคม 2020 นี้ นับว่าเป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยซึ่งเข้ากันได้ดีกับสถานการณ์ปัจจุบันที่ไม่รู้ว่าจะกินเวลาอีกนานเท่าไหร่ ถ้าใครได้สั่งซื้อก็อย่าลืมเอามาโชว์ให้ดูกันบ้างนะครับ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ