ชายผู้ทุบสถิติเสียงเรอดังที่สุดในโลก ทำลายสถิติเก่าที่อยู่มานานกว่า 12 ปี

เสียงเรออาจเป็นสิ่งที่ไม่น่าพิศมัยและมีแต่ใคร ๆ รังเกียจ แต่เสียงเรอก็อาจสร้างชื่อเสียงให้คุณดังระดับโลกได้ ถ้าเกิดคุณมีเสียงเรอที่ดังพอเทียบเท่ากับชายคนนี้

นี่คือเรื่องราวของ เนวิลล์ ชาร์ป ชายชาวออสเตรเลียที่รู้จักการเรอมาตั้งแต่ตอนที่เขาอายุ 6 ขวบ หลังจากที่พี่สาวของเขาสอนให้ทำมัน แต่หลังจากนั้นเขาก็ฝึกฝนทักษะการเรอมาโดย

แต่ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา เนวิลล์เริ่มฝึกการเรอมากขึ้นเรื่อย ๆ และในเดือนสิงหาคมปีนี้ ชายวัย 51 ปีก็ได้ทำลายสถิติที่ยืนยาวมากว่า 12 ปีได้สำเร็จ และกลายเป็นมนุษย์ผู้มีเสียงเรอดังที่สุดในโลก

ย้อนกลับไปในปี 2009 พอล ดันน์ ชายชาวอังกฤษสร้างสถิติการเรอดังที่สุดในโลก โดยเขาความดังได้สูงถึง 109.9 เดซิเบล และสถิตินั้นก็ยืนยาวมานานกว่า 12 ปี จนกระทั่ง เนเวลล์สามารถสร้างเสียงเรอที่ดังได้ถึง 112.4 เดซิเบล ในสตูดิโอเมืองดาร์วิน ประเทศออสเตรเลีย

หลังจากที่เขาใช้เสียงเรอสร้างความปั่นป่วนให้กับเพื่อน ๆ และครอบครัวของเขามานานหลายปี จนกระทั่งเมื่อ 5 ปีก่อน เขาเริ่มฝึกซ้อมการเรออย่างจริงจังเพื่อสร้างสถิติโลก ในขณะเดียวกันเขาก็เริ่มมองหาทีมซาวด์เอนจิเนียร์และสถานที่ที่เหมาะสมในการบันทึกความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในครั้งนี้

@guinnessworldrecordsLoudest burp (male) 🗣 112.4 db by Neville Sharp 🇦🇺♬ WALTZ THE HAPPY CURMUDGEON – Pedro Jos├⌐ Bern├írdez Sarr├¡a

“เหตุผลที่ผมพยายามทำลายสถิตินี้คือการเป็นเจ้าของสถิติโลก เหตุผลรองลงมาก็คือเป็นเพราะชาวอังกฤษเป็นเจ้าของสถิตินี้มานานเกิน 10 ปีแล้ว” เนวิลล์กล่าวติดตลก

แน่นอนว่าความพยายามของเนวิลล์จะต้องอยู่ภายใต้กฎเกณฑ์และแนวทางที่เข้มงวดของ The Australian Book Of Records (TABOR) และในที่สุดสถิติของเขาเพิ่งได้รับการยอมรับจาก Guinness Book of Records เช่นกัน

ในกรณีที่คุณสงสัยว่า เสียงเรอของผู้หญิงที่ดังที่สุดในโลกคือเท่าไหร่ สถิตินี้เป็นของ เอลิซา คักโนนี ที่ถูกบันทึกเอาไว้ในปี 2009 ซึ่งเธอทำความดังเอาไว้ที่ 107 เดซิเบล

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา