10 บ้านพักอาศัยที่ถูกซ่อนจากสายตาชาวโลกได้อย่างแนบเนียน

เชื่อว่ามีหลายคนที่อยากจะอยู่บ้านพักที่เงียบสงบ ห่างไกลผู้คน ไม่ชอบความวุ่นวาย และถ้าเป็นคนประเภทนี้ล่ะก็ วันนี้เพชรมายาจะขอแนะนำบ้านที่ถูกสร้างมาเพื่อซ่อนจากสายตาของคนอื่นๆ ได้อย่างแนบเนียน มาดูกันว่าบ้านแต่ละหลังจะเป็นอย่างไร

 

1. บ้านใต้ดิน, เท็กซัส, สหรัฐอเมริกา

 

บ้านที่ถูกฝังอยู่ใต้เนินหญ้าสูง 2 เมตร ดูภายนอกเหมือนเนินหญ้าธรรมดาๆ แต่ถ้ามองใกล้ๆ คุณจะเห็นว่านี่คือบ้านที่หรูหรา ภายในบ้านแห่งนี้มีทุกอย่างที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบาย แม้แต่สระว่ายน้ำขนาดเล็ก

 

2. บังกาโลว์ในป่าสนริมน้ำ, บริติช โคลัมเบีย, แคนาดา

 

บ้านที่อยู่ภายในป่าสนริมน้ำ และมีหลังคาเป็นหญ้ามอสสีเขียวที่กลมกลืนเข้ากับธรรมชาติรอบข้างได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่ชอบบ้านริมน้ำ นี่อาจเป็นบ้านในฝันสำหรับคุณ

 

3. บ้านบนดาดฟ้าห้างสรรพสินค้า, มณฑลหูหนาน, จีน

 

เป็นความต้องการที่ขัดแย้งเล็กน้อย เพราะถึงแม้มันจะตั้งอยู่หลบสายตาผู้คนจนไม่มีใครมองเห็น แต่มันกลับตั้งอยู่บนห้างสรรพสินค้าใจกลางเมืองที่มีประชากรกว่า 4 ล้านคน แต่สำหรับใครที่ชอบอยู่ที่สูงล่ะก็ อาจจะชอบบ้านแบบนี้ก็เป็นได้

 

4. บ้านในหุบเขา, ยูทาห์, สหรัฐอเมริกา

 

บ้านแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1986 โดยคู่รักคู่หนึ่งที่มีความฝันว่าอยากจะใช้ชีวิตที่เงียบสงบติดธรรมชาติ ดูเผินๆ เหมือนกับอยู่เป็นมนุษย์ถ้ำ แต่ภายในบ้านแห่งนี้ก็เต็มไปด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกและสวยงามกว่าที่คุณคิด

 

5. บ้านหินใต้ดินในเมืองวอลส์, สวิตเซอร์แลนด์

 

เหตุผลที่เกิดบ้านหินใต้ดินแห่งนี้ขึ้น เนื่องมาจากกฏหมายท้องถิ่นของเมืองที่ห้ามไม่ให้มีการสร้างอาคารสูง เนื่องจากจะทำให้เสียภูมิทัศน์ที่สวยงามได้ ดังนั้นสถาปนิกจึงสร้างบ้านให้อยู่ใต้ดิน แต่ภายในบ้านก็เต็มไปด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกและสวยงาม

 

6. บ้านริมอ่าว, โคคิมโบ, ชิลี

 

บ้านในลักษณะทรงยาวที่แอบซ่อนอยู่หลังเนินหินริมชายหาดที่โดดเดี่ยว หากคุณมองมาจากถนนจะเห็นเพียงแค่ปล่องหินโผล่ออกมาราวกับเรือดำน้ำ แต่ในความเป็นจริงบ้านหลังถูกสร้างเป็นชั้นตามหน้าผา นั่นทำให้คุณจะได้ทัศนีภาพที่สวยงามมากๆ

 

7. บ้านริมทะเลสาบ, ฮอร์ดาแลนด์, นอร์เวย์

 

เป้าหมายของการสร้างบ้านเล็กๆ แห่งนี้คือการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างสถาปัตยกรรมและธรรมชาติ โดยผู้คนที่ผ่านไปผ่านมายังทะเลสาบแห่งนี้ ถ้าไม่สังเกตให้ดีจะมองแทบไม่เห็นบ้านหลังนี้เลย

 

8. บ้านกลางทะเลทราย, แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา

 

บ้านแปลกๆ หลังนี้เปรียบได้กับโอเอซิสกลางทะเลทราย โดยตั้งอยู่บนพื้นที่ห่างไกลในทะเลทรายแคลิฟอร์เนีย ซึ่งตัวบ้านถูกสร้างให้กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อม โดยมีส่วนประกอบของคอนกรีต เหล็ก และกระจกอย่างลงตัว

 

9. บ้านพรางตัว, แลปแลนด์, สวีเดน

 

จรงิๆ แล้วมันถูกเปิดเป็นโรงแรมที่มีผนังด้านนอกเป็นกระจกทั้งหมด แถมด้วยการเคลือบฟิล์มอินฟาเรดเพื่อป้องกันไม่ให้นกสามารถจดจำได้ว่ามันเป็นสิ่งกีดขวาง ซึ่งถ้าหากไม่สังเกตดีๆ เราอาจมองผ่านโรงแรมแห่งนี้ไปเลยก็ได้

 

10. เพนท์เฮาส์ในหน้าผา, เบรุต, เลบานอน

 

แต่เดิมทีไม่มีใครเชื่อว่า แนวคิดการสร้างบ้านในหินริมผาแบบนี้จะเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ แต่ภายหลังที่รูปถ่ายบ้านหลังนี้ถูกเผยแพร่บนอินเทอร์เน็ต โครงการนี้ได้กลายเป็นที่ดึงดูดนักลงทุนมากมาย จนในที่สุดก็มีเอเจนซี่อสังหาริมทรัพย์แห่งหนึ่งในเลบานอนซื้อไปเป็นที่เรียบร้อย

 

กดถูกใจและสามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา