10 ฐานทัพที่มีความเกี่ยวข้องกับ UFO นอกจากแอเรีย 51

เมื่อไม่นานนี้ เกิดเหตุการณ์ที่ประชาชนอเมริการวมตัวกันที่เอเรีย 51 เมื่อเดือนกันยายน 2019 เพื่อเรียกร้องให้เปิดเผยสิ่งที่เกิดในเอเรีย 51 แต่ทางการสหรัฐไม่อนุญาตให้เข้าไปข้างในอย่างเด็ดขาด เรื่องราวของยูเอฟโอยังเป็นความลับมืดดำ ในสหรัฐอเมริกา ไม่ได้มีเพียงแค่เอเรีย 51 เท่านั้นที่มีข่าวเกี่ยวข้องหรือปกปิดเรื่องของยูเอฟโอ วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักฐานทัพในอเมริกาเหล่านั้นกัน

1. ฐานทัพอากาศมัลม์สตรอม

ฐานทัพแห่งนี้ทำหน้าที่ปล่อยจรวดนำวิถีข้ามทวีป Minuteman III หรือ ICBM ซึ่งอยู่ติดกับเกรทฟอลส์ รัฐมอนทานา ในปี 1967 เจ้าหน้าที่ได้รับรายงานจากหน่วยลาดตระเวนและลูกเรือซ่อมบำรุง ว่ามีการพบยูเอฟโอลอยอยู่เหนือไซโลปล่อยจรวด ต่อมาจรวดทั้ง 10 หัวรบก็ถูกปิดตัวลง มีหลักฐานว่าพวกมันเกิดใช้งานไม่ได้อย่างไม่ทราบสาเหตุ ยังมีเหตุการณ์ที่ซึ่งนิค มาเรียนา ผู้จัดการของทีมเบสบอลในลีกรอง ซึ่งเป็นคนแรกที่ได้จับภาพวีดีโอของยูเอฟโอได้ในขณะที่เขากำลังสำรวจสนามเบสบอล วีดีโอมีความยาว 16 วินาทีที่แสดงภาพของวัตถุลึกลับบนท้องฟ้าที่รูปร่างเหมือนจานที่กำลังหมุนอยู่

2. ฐานทัพอากาศคารส์เวลล์

เหตุการณ์ที่รอสเวลล์ในปี 1947 เป็นที่สนใจต่อประชาชนและทั่วโลกอย่างมากถึงการเผชิญหน้ากับยูเอฟโอ เป็นครั้งแรกที่สื่อเผยเรื่องราวของวัตถุบินได้ที่ไม่ทราบที่มา แม้จะมีการเผยว่ามันอาจเป็นบอลลูนตรวจสภาพอากาศก็ตาม มีเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ปฎิบัติการในฐานกำลังเตรียมตัวเพื่อทำการบินไปยังฐานทัพอากาศคารส์เวลล์ในฟอร์ทเวิร์ธ รัฐเท็กซัส มีการพบยูเอฟโอในฐานหลายครั้ง ในปี 1954 อากาศยานรูปตัวทีถูกพบและปรากฎตัวบนเรดาร์ มีการพบยูเอฟโอสีน้ำเงิน เขียวและขาวลอยอยู่เหนือฐานทัพอากาศ และมีผู้พบเห็นยุเอฟโอรูปสามเหลี่ยมที่มีแสงสามเส้นอีกด้วย

3. ฐานทัพอากาศไรท์ แพทเตอร์สัน

กัปตันโอลิเวอร์ เฮนเดอร์สัน นักบินอาวุโสที่รอสเวลล์ระหว่างเหตุการณ์รอสเวลล์ ทำการบินไปยังฐานทัพอากาศไรท์ แพทเตอร์สัน ไม่นานนักหลังเกิดเหตุการณ์ประหลาด เขาไม่ได้บอกเรื่องที่เกิดตลอดระยะเวลามากกว่าสามสิบปีเพราะมาตรการรักษาความปลอดภัย ในปี 1977 เขาได้เผยเรื่องของภารกิจที่เขาได้รับในเวลานั้น ว่ามีการขนส่งซากอากาศยานและร่างเอเลี่ยนขนาดเล็ก เขายังแสดงชิ้นส่วนโลหะขนาดเล็กจากซากยานดังกล่าวอีกด้วย ในปี 1982 เจ้าหน้าที่คนอื่นยืนยันเรื่องราวของเฮนเดอร์สัน หนึ่งในนั้นคือพันโทนาวิกโยธินมาเรียน มากรูเดอร์ ที่เปิดเผยว่าเอเลี่ยนที่เขาพบมีรูปร่างยึกยือ

4. ฟอร์ทดิซ

พันตรีจอร์จ ฟิเลอร์ทำการสอบสวนเรื่องของเอเลี่ยนและยูเอฟโอมานานกว่า 6 ทศวรรษ เรื่องที่น่าสนใจมากที่สุด คือการที่ฟิเลอร์ได้ยิงเอเลี่ยนที่ฟอร์ทดิซในนิวเจอร์ซีเมื่อปี 1978 ตำรวจทหารทำการติดตามอากาศยานบินต่ำผ่านที่รกร้างในฐานทัพระหว่างช่วงรุ่งสางในเดือนมกราคม เขาพบเอเลี่ยนสูงประมาณ 120 ซม. ลำตัวสีน้ำตาลที่มีแขนยาว ลำตัวผอมบางและส่วนหัวที่อ้วน มันถูกยิงและซากของมันส่งกลิ่นออกมาเหมือนน้ำยาแอมโมเนีย ฟิเลอร์เป็นสมาชิกในโครงการเปิดเผยข้อมูล ที่ปล่อยข้อมูลเรื่องราวของยูเอฟโอมากมาย ในปี 2017 เพนตากอนได้เผยวีดีโอของอากาศยานไม่ทราบที่มาที่ทำให้เรื่องที่ฟิเลอร์บอกน่าเชื่อถือมากขึ้น

5. 29 ปาล์ม

29 ปาล์มอยู่ในทะเลทรายโมฮาวีในรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นศูนย์ฝึกซ้อมทางทหารขนาดใหญ่ ในเดือนตุลาคม 2019 การฝึกซ้อมทางทหารมีกิจกรรมที่ทำให้หลายคนสนใจ โดยระบุไว้ว่ามีกิจกรรมเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาว ซึ่งนำผู้เข้าชมไปในการสำรวจพื้นที่ ซึ่งไม่อนุญาตให้เข้าชมในช่วงเวลาทั่วไป ตามคำบอกเล่าของนักวิจัยวัล วาเลอเรียน เทคโนโลยีของเอเลี่ยนถูกนำมาฟื้นฟูและใช้ทดสอบในฐานใต้ดิน มีการพบยูเอฟโอเหนือพื้นที่แห่งนี้มาตั้งแต่ปี 1950 มีการพบยูเอฟโอรูปร่างเหมือนหนอนเหนือเมืองของ 29 ปาล์ม เมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2019 อีกด้วย

6. ฟอร์ทเมียด

แดน เชอร์แมนได้เขียนหนังสือที่บอกเรื่องราวที่เขาถูกส่งไปที่ฟอร์ทเมียดในแมรี่แลนด์เพื่อทำการฝึกฝนในโครงการของกองทัพอากาศที่มีระดับความลับสูงสุดที่ชื่อว่า ‘เกรย์’ ในปี 1992 เขาได้คุยกับเอเลี่ยนสีเทาที่ปรากฎในเหตุการณ์รอสเวลล์ แม่ของเขาถูกเอเลี่ยนไปเยี่ยมเยือนและส่งผลให้เกิดการจัดเรียงพันธุกรรม เชอร์แมนทำหน้าที่ในการเป็นผู้สื่อสารเบื้องต้นและรับข้อความจากเกรย์ หลายครั้งที่เขาได้รับข้อความที่เขาเรียกว่าข้อมูลลักพาตัว สำนักงานรักษาความมั่นคงแห่งชาติที่มีศูนย์บัญชาการที่ฟอร์ทเมียด เผยข้อมูลมากมายในช่วงเวลาไม่กี่ปีที่ผ่าน โดยมีรายงานถึงการถอดข้อความจากสัญญาณคลื่นวิทยุที่มาจากนอกอวกาศ

7. ฐานทัพอากาศเอ็ดเวิร์ด

เราได้ยินเรื่องราวของคนทั่วไปที่พบหรือพูดกับเอเลี่ยนมาบ่อยครั้ง แต่ไม่ใช่กับเรื่องราวครั้งนี้ เมื่อมีเรื่องเล่าถึงประธานาธิบดีของอเมริกา ดไวต์ ไอเซนฮาวร์ ที่ครั้งหนึ่งเดินทางไปยังฐานทัพอากาศเอ็ดเวิร์ดอย่างลับ ๆ ระหว่างช่วงเวลาวันหยุดระหว่างการซ่อมฟันปลอม แต่ดอกเตอร์มิเชล ซัลลา เชื่อว่าประธานาธิบดีได้พบกับเอเลี่ยนตาสีฟ้า ผู้มีริมฝีปากซีดและผมขาวที่ฐานทัพ ดอกเตอร์มิเชลคือหัวหน้าขององค์กรที่ศึกษาเรื่องของการติดต่อสื่อสารกับมนุษย์ต่างดาวของนักการเมือง นักแสดงที่มีชื่อและผู้นำในสถาบันชั้นนำของประเทศ มีการแถลงข่าวว่าประธานาธิบดีไอเซนฮาวร์เสียชีวิตในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 1954 แต่กลับมีข่าวลือในอีกสองนาทีให้หลังโดยลอร่า แมกเดอลีน ไอเซนฮาวร์ ผู้เป็นเหลน ออกมาบอกต่อสาธารณะชนว่า เธอเชื่อว่าปู่ทวดของเธอได้พบกับมนุษย์ต่างดาว

8. ฐานทัพอากาศเคิร์ทแลนด์

มีการรายงานของหน่วยงานรัฐที่เผยว่ามีการพบเห็นยูเอฟโอบินอยู่เหนือฐานทัพอากาศเคิร์ทแลนด์ในนิวเม็กซิโกในปี 1980 ซึ่งในช่วงเวลาเดียวกัน เรดาร์ถูกรบกวนโดยไม่ทราบแหล่งที่มาเป็นเวลาหกชั่วโมงในบริเวณเดียวกัน พอล เบนเนวิทซ์ นักฟิสิกส์ นักประดิษฐ์และนักวิจัยเรื่องยูเอฟโอ ได้พบเห็นแสงประหลาดบนท้องฟ้า แสงเหล่านั้นมุ่งตรงไปยังหุบเขาโคโยตี้และไปที่ฐานทัพ เบนเนวิทซ์ได้บันทึกวีดีโอเอาไว้ ซึ่งเป็นวัตถุที่อยู่บนพื้นและลอยขึ้นไปบนฟ้า ตลอดเวลาเขาได้เก็บรวบรวมวีดีโอมากกว่า 2600 ชิ้น รวมทั้งคลื่นความถี่ที่เขาบอกว่าส่งมาจากมนุษย์ต่างดาว เขายังเผยอีกว่ามีหลักฐานที่พวกมนุษย์ต่างดาวทำการควบคุมมนุษย์ผ่านอุปกรณ์แม่เหล็กไฟฟ้า

9. ฐานทัพอากาศฮอลโลแมน

ฐานทัพอากาศฮอลโลแมนในรัฐนิวเม็กซิโกเป็นศูนย์กลางของการพบยูเอฟโอจำนวนมาก โครงการ 1947 เป็นการรวบรวมบทความและเอกสารเกี่ยวกับการพบยูเอฟโอระหว่างปี 1900 และ 1965 หนึ่งในนั้นคือเหตุการณ์ในปี 1950 ที่หัวหน้าวิศวกรไฟฟ้ารายงานว่าเขาและเพื่อนร่วมงานได้เคยใช้กล้องสำรวจอลาสกาในการเก็บภาพถ่ายของยูเอฟโอรูปซิการ์เอาไว้ได้ แม้ภาพจะเบลอแต่พวกเขาเชื่อว่าเป็นพาหนะจากต่างดาว หลายปีต่อมานักสร้างภาพยนตร์โรเบิร์ต เอมเนกเกอร์ ได้รับการแจ้งจากกองทัพอากาศสหรัฐให้ถ่ายทำสารคดียูเอฟโอ ทางกองทัพสัญญากับเอมเนกเกอร์ไว้ว่าจะให้บันทึกวีดีโอของการลงจอดของยูเอฟโอที่ฐานทัพอากาศฮอลโลแมนในปี 1971 กับเขา วีดีโอบันทึกภาพยูเอฟโอสามลำ หนึ่งในนั้นลงจอดและมีมนุษย์ต่างดาว 3 คนปรากฎตัว

10. ฐานทัพอากาศดอบบินส์

มีรายงานการพบยูเอฟโอ 234 ครั้งในรัฐจอร์เจีย นักบินในฐานทัพอากาศดอบบินส์บอกเล่าเรื่องราวในปี 1952 ถึงวัตถุที่ปรากฎเหนือศรีษะพวกเขาก่อนที่จะหายตัวไป วัตถุดังกล่าวปรากฎบนหน้าจอเรดาร์ด้วย โดยมันเดินทางด้วยความเร็ว 1,900 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มากกว่าความเร็วของเครื่องบินทั่วไปสองเท่า เจ้าหน้าที่หอควบคุมบอกว่ามีการพบสัญญาณของยูเอฟโอหลายครั้งในฐานทัพอากาศดอบบินส์ในปี 1950 ทางหอคอยมีกล้องแบบ 3 มิติซึ่งถูกนำมาใช้งานในเวลานั้น และมีการจับภาพของยูเอฟโอสีดำรูปทรงสี่เหลี่ยมขนาดเท่าโบอิง 727 ถูกพบบนเรดาร์ใกล้กับฐาน มกราคมปี 2019 มีการพบอากาศยานรูปร่างเหมือนแมคโดนัลด์ในรอสเวลล์ มีเรื่องราวมากมายที่บอกเล่าโดยคนของรัฐบาล เจ้าหน้าที่ นักบิน ผู้บังคับกฎหมายและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้างในหน่วยงานรัฐ แม้ทางรัฐบาลจะออกมาเผยว่า เรื่องของยูเอฟโอเป็นแค่ปรากฎการณ์อย่างหนึ่งเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่มีใครพิสูจน์ได้ว่ามันมีจริงหรือไม่

ที่มา : listverse | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ