10 จิ๊กซอว์ที่ยากที่สุด ที่น้อยคนนักจะต่อมันได้สำเร็จ

จิ๊กซอว์ ถือเป็นของเล่นที่ท้าทายความสามารถของเราอย่างมากไม่ว่าคุณจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ตาม และไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถต่อจิ๊กซอว์ได้จนจบครบสมบูรณ์ ถ้าเกิดคุณไปเจอจิ๊กซอว์ที่ยากเกินไป

วันนี้เพชรมายาจึงขอถือโอกาสพาทุกท่านมารู้จักกับจิ๊กซอว์ 10 แบบที่ถูกวางขายบนโลกออนไลน์ และเราเชื่อว่ามันคือจิ๊กซอว์ที่ยากเกินกว่าที่คุณจะต่อได้สำเร็จ มาลองดูจิ๊กซอว์แต่ละอันแล้วคุณคิดว่า จะสามารถพิชิตจิ๊กซอว์เหล่านี้ได้จบครบทุกอันหรือไม่ และถ้าหากใครสนใจชิ้นไหนสามารถคลิกไปต่อได้ที่ชื่อร้านเลยครับ

1. จิ๊กซอว์อิฐ 3 มิติ

จิ๊กซอว์รูปก้อนอิฐที่มีจำนวน 574 ชิ้น ความยากของจิ๊กซอว์นี้คือคุณจะงงไปกับลายของอิฐบนทุกชิ้นส่วน และภาพจริงที่ดูเป็น 3 มิติ ไม่ง่ายเลยที่คุณจะต่อมันได้สำเร็จครบทุกชิ้น

สนนราคา 19.99 เหรียญ หรือประมาณ 645 บาท ซื้อได้ที่ Puzzle Warehouse

2. จิ๊กซอว์ Gradient ขาว-ดำ

นี่คือจิ๊กซอว์ที่ไม่มีภาพใด ๆ มีแต่สีแบบ Gradient ที่ไล่จากขาวไปดำ แถมยังมีจำนวนมากถึง 1,000 ชิ้น ความปวดหัวของคุณคือการที่ต้องหาเฉดสีที่ใกล้เคียงกันทยอยต่อให้ลงล็อคกัน ด้วยจำนวนชิ้นที่เยอะมาก ๆ จึงทำให้คุณอาจไม่สามารถพิชิตจิ๊กซอว์นี้ได้

สนนราคา 15 เหรียญ หรือประมาณ 485 บาท ซื้อได้ที่ Amazon

3. จิ๊กซอว์กาแล็กซี่ไร้ขีดจำกัด

นอกจากภาพกาแล็กซี่จะทำให้คุณงวยงงแล้ว จิ๊กซอว์เหล่านี้ยังมีรูปทรงที่แปลกประหลาดเกินกว่าจิ๊กซอว์ธรรมทั่วไป โชคดีที่มันมีแค่เพียง 131 ชิ้นเท่านั้น และคุณก็มีโอกาสจบมันได้ถ้ามีความพยายามมากพอ

สนนราคา 65 เหรียญ หรือประมาณ 2,100 บาท ซื้อได้ที่ Uncommon Goods

4. จิ๊กซอว์จีโอด

จีโอด (Geode) คือก้อนมวลสารพอกที่ประกอบไปด้วยแร่ธาตุ แต่เมื่อมันกลายเป็นจิ๊กซอว์ที่มีรูปร่างประหลาด ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าคุณจะต้องงงกับมันมากแค่ไหน และจำนวนเพียงแค่ 160 ชิ้นของมันก็อาจทำให้คุณต่อไม่จบได้

สนนราคา 65 เหรียญ หรือประมาณ 2,100 บาท ซื้อได้ที่ Uncommon Goods

5. จิ๊กซอว์สายรุ้งทรงกลม 3 มิติ

ความยากของจิ๊กซอว์นี้ที่เห็นได้ชัดก็คือ รูปทรงกลมแบบ 3 มิติที่คุณไม่คุ้นเคย สีสันแบบสายรุ้งที่ยากจะหาจุดเชื่อมต่อได้ แถมยังมีปริมาณมากถึง 540 ชิ้น กว่าจะต่อชิ้นนี้ให้จบได้ คุณอาจต้องใช้เวลานับเดือนก็เป็นได้

สนนราคา 70 เหรียญ หรือประมาณ 2,260 บาท ซื้อได้ที่ Uncommon Goods

6. จิ๊กซอว์จุดน้ำเงินขาว

จิ๊กซอว์ที่จะทำให้คุณตาลายที่สุด เพราะมองไปทางไหนก็มีแต่จุด จุด และจุด แถมด้วยจำนวนชิ้นขนาดเล็กที่มีมากถึง 1,000 ชิ้น นี่คือจิ๊กซอว์ที่จะทำให้หลายคนล้มเลิกไปก่อนที่จะต่อมันให้เสร็จสมบูรณ์

สนนราคา 65 เหรียญ หรือประมาณ 2,100 บาท ซื้อได้ที่ Uncommon Goods

7. จิ๊กซอว์ลายเส้น ขาว-ดำ

จิ๊กซอว์ที่จะทำให้คุณปวดหัวตุ้บ ๆ กับจำนวนชิ้นที่มากถึง 1,000 ชิ้น และทั้งหมดมีแค่ลายเส้นดำบนพื้นขาวที่แทบไม่ได้ช่วยใบ้อะไรให้คุณแม้แต่น้อย ไม่ต้องแปลกใจถ้าคุณจะเป็นหนึ่งในคนที่ต่อมันไม่เสร็จ

สนนราคา 25.99 เหรียญ หรือประมาณ 840 บาท ซื้อได้ที่ Amazon

8. จิ๊กซอว์ขาวล้วนจากนรก

นี่คือจิ๊กซอว์สีขาวล้วนที่ไม่มีลวดลายใด ๆ มาช่วยบอกใบ้ให้คุณได้แม้แต่น้อย คุณต้องอาศัยโชคช่วยและความพยายามเท่านั้นถึงจะต่อจิ๊กซอว์สีขาวล้วนจำนวน 1,000 ชิ้นนี้ได้สำเร็จ แต่จะมีสักกี่คนที่สามารถต่อมันได้ ซึ่งนอกจากสีขาวล้วนแล้วยังมีเวอร์ชั่นสีดำล้วนที่มีความยากไม่ต่างกัน

สนนราคา 29.80 เหรียญ หรือประมาณ 970 บาท ซื้อได้ที่ Amazon

9. จิ๊กซอว์ใสแจ๋ว

นี่คือจิ๊กซอว์โปร่งใสที่คุณสามารถมองทะลุได้จนทำให้คุณต้องปวดหัวไม่ต่างจากจิ๊กซอว์ขาวล้วน แต่โชคดีที่มันมีจำนวนแค่ 300 ชิ้น ซึ่งอาจเป็นเหตุผลที่ทำให้คุณมั่วต่อมันได้จนสำเร็จ

สนนราคา 9.97 เหรียญ หรือประมาณ 330 บาท ซื้อได้ที่ Etsy

10 จิ๊กซอว์ที่ยากที่สุด ที่มีแค่ 9 ชิ้น

นี่คือจิ๊กซอว์ที่มีความยากระดับ 10 ดาว ที่น่าตกใจก็คือมันมีเพียงแค่ 9 ชิ้นเท่านั้น มันไม่ถูกเฉลยมาให้ตั้งแต่แรกเพราะคุณจะสามารถเรียงมันได้อย่างถูกต้อง ปัญหาของจิ๊กซอว์นี้ก็คือ คุณจะสามารถต่อมันลงถาดได้เพียงแค่ 8-9 ชิ้น และจะมาติดเพียงแค่ชิ้นสุดท้ายเท่านั้น โดยยูทูปเบอร์นามว่า คริส แรมซีย์ ได้ทดลองต่อจิ๊กซอว์นี้ และต้องใช้เวลานานถึง 2 ชั่วโมง 9 นาที กว่าจะต่อมันได้สำเร็จ

สนนราคา 31.20 เหรียญ หรือประมาณ 1,100 บาท ซื้อได้ที่ Puzzle Master

ที่มา : buzzfeed | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ