10 ตุ๊กตาผีสิงในตำนาน ที่สยองขวัญที่สุดในโลก

คุณอาจคิดว่าเจ้า “ชัคกี้” เป็นแค่ภาพยนตร์ นั่นก็ถูก แต่ในชีวิตจริงของเรา ก็มีตุ๊กตาต้องคำสาปของจริงอยู่ด้วย ถึงมันจะไม่ได้ออกมาเดินถือมีดมาฆ่าคนได้ก็ตาม แต่ความอาถรรพ์ของพวกมันเรียกได้ว่าสุดๆ เลยทีเดียว มาลองดูกันว่าตุ๊กตาต้องสาปที่สยองขวัญที่สุดในโลกจะมีตุ๊กตาอะไรบ้าง

1. แมนดี้ – ตุ๊กตาที่ชอบเรียกร้องความสนใจ

Scary-Real-Life-Dolls-01

ตุ๊กตาจากเยอรมันที่มีอายุกว่า 100 ปี ว่ากันว่า แมนดี้ หรือ มิแรนด้า มักชอบส่งเสียงแปลกๆ คล้ายทารกกำลังร้องไห้ในตอนกลางคืนและชอบแง้มหน้าต่างเพื่อให้ลมหนาวจากข้างนอกพัดเข้ามา หลังจากเกิดเหตุการณ์แปลกๆ ขึ้น เจ้าของของแมนด้าได้เอามันไปบริจาคให้กับพิพิธภัณฑ์ Quesnel Musuem แต่เจ้าหน้าที่ก็ต้องพบว่ามันชอบเดินไปรอบๆ พิพิธภัณฑ์ในเวลากลางคืน และเรียกร้องความสนใจโดยการเปิดก๊อกน้ำและตู้กระจก

2. ปูป้า – ตุ๊กตาที่มีความคิดเป็นของตัวเอง

Scary-Real-Life-Dolls-02

ปูป้าอาศัยอยู่กับเจ้าของใน Trieste นานถึง 85 ปี โดยเจ้าของของมันเชื่อว่า มันมีความคิดเป็นของตัวเอง หลังจากเธอเสียชีวิต เจ้าปูป้าถูกส่งต่อไปให้กับครอบครัวอื่น ซึ่งนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของความสยอง เมื่อครอบครัวที่รับมันต่อมามักพบว่ามันชอบขยับไปมาได้เอง และบางครั้งตู้กระจกที่เก็บมันไว้มักมีรอยฝ้าและมีลายมือเด็กที่เขียนว่า “ปู้ป้าเกลียด” และในความพยามที่จะอัดวีดีโอเจ้าปู้ป้า ในขณะที่เจ้าของพบมันเดินอยู่ในตู้กระจก ปรากฏว่าฟิล์มที่ถ่ายมันกลับเป็นจอขาว และมีคำว่า “ปูป้า ไม่!” ปรากฏขึ้นบนจอแทน

3. วูดูซอมบี้ – ตุ๊กตาที่ทำร้ายเจ้าของมันเองหลายครั้ง

Scary-Real-Life-Dolls-03

หญิงสาวคนหนึ่งในเท็กซัสได้ซื้อตุ๊กตาวูดูซอมบี้ตัวนี้จากอีเบย์แต่ไม่ได้สนใจคำเตือนอย่างจริงจัง เธอเอามันออกจากโลงศพที่เก็บมันแต่กลับโดนตุ๊กตาตัวที่ทำร้ายจนบาดเจ็บหนัก เธอจึงพยายามนำมันใส่กลับไปและพยายามที่จะขายหรือเผามัน แต่ก็ล้มเหลวทุกครั้ง จนเธอพบว่ามันมานั่งอยู่ในห้องเล่นในเวลากลางคืน ทำเสียงแปลกๆ และทำร้ายเธอหลายครั้ง จนสุดท้ายเธอจึงเรียกนักบวชมาเพื่อหยุดมันและขังมันเอาไว้ในชั้นใต้ดิน

4. แฮโรลด์ – ตุ๊กตาผีสิงตัวแรกที่ถูกขายบนอีเบย์

Scary-Real-Life-Dolls-04

วูดูซอมบี้ ไม่ใช่ตุ๊กตาผีสิงตัวแรก แต่มันเป็นแฮโรลด์ต่างหาก คนขายได้กล่าวไว้ว่า สาเหตุที่ต้องขายมันเพราะมันเป็นสาเหตุที่ทำให้ลูกชายของเขาเสียชีวิต ตอนแรกเขาไม่เชื่อว่ามันเป็น “ตุ๊กตาต้องสาป” จนกระทั่งแมวของเขาหายไป แฟนสาวก็เริ่มทุกข์ทรมานจากไมเกรนเรื้อรัง ต่อมาเขาจึงเก็บมันไว้ในโลงศพจำลองในห้องใต้ดิน แต่เขากลับได้ยินเสียงหัวเราะและเสียงร้องไห้ของเด็กทารกเล็ดลอดออกมา รวมหากคุณสัมผัสมันใกล้ๆ จะได้ยินเสียงการเต้นของชีพจรอีกด้วย ล่าสุดมันถูกเปลี่ยนมือไปหลายต่อหลายคนจนไม่แน่ใจว่ามันอยู่ที่ไหน ณ ตอนนี้

5. เอมิเลีย – ตุ๊กตาผีสิงที่สูญเสียกล่องเสียงไปในสงครามโลก แต่กลับมีสิ่งที่น่ากลัวมาทดแทน

Scary-Real-Life-Dolls-05

ตุ๊กตาชั้นสูงผู้ผ่านมือจากกษัตริย์อัมเบอร์โต้ กษัตริย์อิตาลีองค์แรกที่ถูกลอบสังหาร ตุ๊กตาถูกส่งต่อมาให้องค์รักษ์ของเขาเบลิน่า และต่อมาคือแมรี่ ลูกสาวของเขา ในวันหนึ่งขณะที่เอมิเลีย แมรี่และเพื่อนของเธอเดินทางโดยรถไฟโดยสาร ก็ถูกทิ้งระเบิด แมรี่รอดชีวิต แต่เพื่อนของเธอไม่รอด ส่วนเอมิเลียแขนขาดและบางส่วนก็เสียหายมาก แต่แมรี่ได้ซ่อมแซมมันเอาไว้ โดยเชื่อกันว่าวิญญาณของเพื่อนเธออยู่ในตุ๊กตาเอมิเลียนั่นเอง

6. ตุ๊กตามีอายุ – ราวกับว่ามันเป็นมนุษย์

Scary-Real-Life-Dolls-06

หากตุ๊กตามีอายุจะเกิดอะไรขึ้น นั่นเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลย แต่มันก็เป็นไปแล้ว เมื่อเด็กหญิงคนหนึ่งได้ซื้อตุ๊กตานี้มาจากร้านขายของเก่าแห่งหนึ่ง โดยครั้งแรกที่ซื้อมา เนื่องจากมันมีใบหน้าที่น่ารักเหมือนกับเด็กทารก แต่เหมือนกาลเวลาผ่านไป ใบหน้าของตุ๊กตาตัวนี้กลับเปลี่ยนไป เหมือนกับคนมีอายุ หน้าตาของมันเริ่มมีริ้วรอยและรอยย่น ดวงตาที่เหมือนกับมีชีวิต จนผ่านไป 11 ปี ตุ๊กตากลับมีใบหน้าราวกับคนแก่ หรือว่าจะมีดวงวิญญาณของใครสักคนสิงสู่อยู่ในตุ๊กตาผีสิงนี้ก็เป็นได้

7. เลตต้า – ตุ๊กตายิปซีร่ำไห้ร้องว่า “Letta me out”

Scary-Real-Life-Dolls-07

เคอร์รี่ วัลตัน ได้พบตุ๊กตาตัวนี้ตอนที่เขาผ่านบ้านผีสิงแห่งหนึ่งในขณะที่กำลังกลับไปร่วมงานแต่งงาน เขาเริ่มสังเกตุสิ่งแปลกๆ ที่เกิดขึ้นเวลาที่นำตุ๊กตาตัวนี้ออกไปข้างนอก ก็มักจะมีฝนตกเสมอ สุนัขจะเห่ามันตลอด ผู้หญิงที่พบมันหลายคนจู่ๆ ก็จะเป็นลมหรือไม่ก็จะร้องไห้ วอลตันจึงพยามที่จะกำจัดเจ้าตุ๊กตาต้องสาปตัวนี้แต่ไม่เป็นผล ต่อมาเขาพบว่ามันเป็นตุ๊กตาที่มีอายุกว่า 2 ศตวรรษ และถูกครอบงำโดยวิญญาณของเด็กที่จมน้ำ และแม่ของเด็กที่เป็นชาวยิปซีได้ทำพิธี โดยใช้เส้นผมของเด็กที่เสียชีวิตทำให้ตุ๊กตากรีดร้องออกมาว่า “Letta me out”

8. จูเลียต – ตุ๊กตาต้องสาปที่นำความตายมาสู่เด็กๆ

Scary-Real-Life-Dolls-08

จูเลียตตุ๊กตาต้องสาปที่เหมือนถูกขีดชะตาไว้ให้อยู่ในครอบครัวแอนจี พวกเขาเชื่อว่า จูเลียตเป็นสาเหตุที่ทำให้ลูกชายของพวกเขาได้เสียชีวิตลง 3 วันหลังคลอด หลังจากนั้น พวกเขามักได้ยินเสียงลูกชายของเธอร้องออกมาจากตุ๊กตาตัวนี้ จนพวกเขาเชื่อว่าตุ๊กตาดังกล่าวมีวิญญาณของลูกชายของพวกเขาสิงอยู่ สุดท้ายพวกเขาก็เลี้ยงดูตุ๊กตาตัวนี้เหมือนกับเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน

9. โรเบิร์ต – ตุ๊กตาที่ขโมยชื่อเจ้าของของมัน

Scary-Real-Life-Dolls-09

โรเบิร์ต ยูจีน ออตโต้ ใช้ชีวิตกับตุ๊กตาที่เขาได้รับมาตั้งแต่เด็กจากพี่เลี้ยงของเขา พวกเขาแบ่งปันทุกสิ่งทุกอย่างให้แก่กัน จนโรเบิร์ตถึงกับเรียกแทนตัวเองว่า จีน ส่วนเขาจะเรียกตุ๊กตาตัวนี้ว่า โรเบิร์ต แทน และหลายๆ คนมักจะได้ยินเสียงพูดคุยระหว่างเขากับตุ๊กตาอยู่บ่อยๆ จนเมื่อเขาแต่งงาน เขาได้เก็บตุ๊กตาเอาไว้ในห้องใต้หลังคา จนหลังเขาตาย ตุ๊กตาตัวนี้ได้ถูกย้ายไปอยู่ในพิพิธภัณฑ์ East Martello และคนส่วนมากมักจะพูดว่า ตอนนี้วิญญาณของจีนได้เข้าไปอยู่ในโรเบิร์ตเรียบร้อยแล้ว

10. แอนนาเบล – ตุ๊กตาผีสิงที่โด่งดังจนถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์

Scary-Real-Life-Dolls-10

ขอบอกว่า แอนนาเบลตัวจริงนั้นแตกต่างจากในภาพยนตร์โดยสิ้นเชิง มันถูกเปลี่ยนเจ้าของไปหลายต่อหลายคนจนสุดท้ายตกไปอยู่ในมือของพี่น้องวอร์เรนส์ผู้ศึกษาในศาสตร์ลึกลับได้เก็บมันไว้ ส่วนก่อนหน้านี้มันได้อยู่กับ ดอนน่า นักศึกษาพยาบาล และ แองจี้เพื่อนร่วมห้องของเธอ หลังจากพวกเธอได้ตุ๊กตาต้องสาปตัวนี้มา ก็เกิดเรื่องแปลกๆ กับพวกเธอขึ้นบ่อยครั้ง จากการตรวจสอบประวัติของมันพบว่า แอนนาเบล มีวิญญาณที่ชั่วร้ายของ แอนนาเบล ฮิกกินส์ เด็กหญิงผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อตอนอายุ 7 ขวบ หลังจากที่แอนนาเบลถูกเก็บไว้ในพิพิธภัณฑ์ของวอร์เรนส์ ดอนน่าได้รับของความแปลกๆ กลับมา ซึ่งในข้อความนั้นเขียนว่า “คิดถึงฉันไหม?”

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : scoopwhoop | เรียบเรียงโดย เพชรมายา