10 เรื่องราวการเดินทางข้ามเวลายุคใหม่ จากปากคำผู้มาจากอนาคต

ในส่วนลึกแล้วเราหวังไว้ว่าสักวันหนึ่งจะเป็นไปได้ในการเดินทางย้อนเวลาเพื่อทำการแก้ไขหรือเตือนที่รักหรือตัวเองได้ ในเรื่องนี้เรามีคนสิบคนที่อ้างว่าได้เดินทางไปยังอนาคตและอยากบอกโลกถึงสิ่งที่กำลังจะเกิดไม่ช้านี้

10. เอ็ดเวิร์ดนำรูปของ LA จากปี 5000 กลับมา

หนึ่งในเรื่องราวที่น่าสนใจในการเดินทางข้ามเวลาเป็นเรื่องของ “เอ็ดเวิร์ด” ที่อ้างว่ามีรูปของลอสแองเจลลิสในปี 5000 ซึ่งเขานำกลับมาด้วย โดยเขาอ้างว่าได้เข้าร่วมโครงการลับของรัฐบาลในปี 2004 เขาทำงานเป็นวิศวกรสนับสนุนทางเทคนิค เอ็ดเวิร์ดยืนยันว่ามีนักวิทยาศาสตร์มากมายที่เข้าร่วมโครงการ ตามที่เอ็ดเวิร์ดได้เล่ามานั้น เนื่องด้วยการละลายของน้ำแข็งขั้วโลกมนุษย์ต้องอาศัยบนเมืองที่ทำจากพื้นไม้ที่ลอยน้ำขนาดใหญ่ แม้ว่ารายละเอียดจะไม่ได้เผยออกมาว่าเป็นเช่นไร แต่เขายืนยันว่าโครงการลับยังดำเนินต่อไปด้วยงบประมาณที่มหาศาล

9. จอห์นผู้เดินทางมาจากปี 4000 เพราะปัญหา AI

เรื่องราวคล้ายๆกันนี้มาจากชายที่ “จอห์น” ที่อ้างว่าเขานั้นได้มาจากโลกอนาคตในปี 4000 ที่ซึ่งเขาเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทรถยนต์ชั้นนำที่ชื่อ Zucar โดยเขาเดินทางมาเนื่องจากปัญหาของ AI ที่เติบโตมากขึ้นจนมีผลต่อมนุษยชาติ จอห์นได้นำรูปถ่ายของรถยนต์อัตโนมัติในโรงงานที่ดูทันสมัยพร้อมเครื่องจักรเหมือนแมงมุม จอห์นยังบอกอีกว่ามันคือ DR-18 ในอนาคตสมองกลในตัวหุ่นยนต์จะทำงานแทนคน และจะไม่มีนกอีกต่อไปเพื่อขจัดปัญหาการสร้างความเสียหายแก่ยานพาหนะลอยฟ้า

8. คลาร่าจากปี 3780: การเดินทางข้ามเวลาเริ่มต้นแล้ว

มกราคมปี 2018 คลาร่าได้บอกเล่าความลับของกองทัพสหรัฐและการทดลองลับสุดยอดในปี 2000 เธอเล่าว่าได้ถูกส่งไปยังปี 3780 โดยภารกิจเพื่อนำชิ้นส่วนเทคโนโลยีกลับมา คลาร่าระบุว่าเวลาก็มีส่วนสูง,ความยาวหรือความลึกซึ่งมันเหมือนเราว่ายในทะเลที่ความลึกสองเมตรซึ่งมันจะลงไปได้ลึกง่ายกว่า คลาร่ายังบอกอีกว่าการเดินทางข้ามเวลาถูกใช้งานแล้วในตอนนี้ที่ปี 2018 โดยระบุว่าเทคโนโลยีดังกล่าวถูกใช้ในการวิจัยทางทหาร

7. นักเดินทางข้ามเวลาแห่งกรีก

ไม่ใช่แค่กองทัพสหรัฐเท่านั้นที่ทำได้ เมื่อธันวาคม 2017 ชายไม่ทราบชื่อได้บอกเล่าถึงการเดินทางไปในปี 3207 ในส่วนหนึ่งของโครงการลับของกองทัพกรีก โดยเขาได้เดินทางข้ามเวลาเพื่อความก้าวหน้าในการงาน ซึ่งเขาใช้เวลาสองวันในปี 3207 แม้ว่าเขาไม่ได้บอกเล่ารายละเอียดมากนัก แต่เรื่องของเขาก็คล้ายๆ กับชายคนหนึ่งที่มาจากกรีกเช่นเดียวกันแต่ได้เดินทางไปยังปี 10000 โดยกลับมาพร้อมรูปถ่ายยืนยัน

6. วิลเลี่ยม เทย์เลอร์

อีกหนึ่งเรื่องราวของเราคือเรื่องของวิลเลี่ยม เทย์เลอร์ที่อ้างว่าเมื่อมกราคมปี 2018 ตัวเขาได้เข้าร่วมโครงการลับของหน่วยข่าวกรองอังกฤษเป็นเวลาสองทศวรรษ โดยได้ระบุในเรื่องของการเดินทางไปในปี 8973 ที่ซึ่งมนุษย์ได้ผสมผสานเข้ากับเครื่องจักรกล ตัวเขาอ้างว่าได้นำรูปถ่ายของโลกอนาคตกลับมาแต่ถูกยึดโดยหน่วยข่าวกรองสหราชอาณาจักร เทย์เลอร์ยังบอกข้อมูลที่น่าสนใจโดยบอกว่าจริงๆแล้วการเดินทางข้ามเวลาถูกใช้งานโดยหน่วยงานรัฐบาลมาตั้งแต่ปี 1981 โดยนำเทคโนโลยีนี้มาจาก UFO โดยยังระบุอีกว่าในปี 2028 จะมีการเปิดเผยเรื่องการข้ามเวลาแก่สาธารณะชนอีกด้วย

5. โนอาห์ โนวัค เดินทางไปยังอนาคตและอดีต

ไม่ได้ทำแค่เดินทางตั้งแต่ปี 2030 จนถึง 2070 เท่านั้นแต่โนวัคยังพบตัวเองที่แก่มากขึ้นอีก 40 ปี และทั้งสองคนได้เดินทางไปยังปี 2018 ที่ซึ่งพวกเล่าถึงการเดินทางให้กันฟังอีกด้วย อย่างไรก็ตามพวกเขายืนยันได้เพียงการคาดเดาในเรื่องของอนาคตเช่นการทำนายว่าในปี 2020 ประธานาธิบดีทรัมป์จะได้ดำรงตำแหน่งเป็นสมัยที่สอง ต่อมาในปี 2021 การเพิ่มจำนวนของ  AI และจะกระจายตัวของไปทั่วโลก และในปี 2028 ภารกิจส่งคนไปดาวอังคารจะทำได้สำเร็จ

4. เอเลี่ยนที่เดินทางข้ามเวลาจากปี 6491 และติดข้างอยู่ที่โลก

นี้อาจจะเป็นเรื่องราวสุดเหลือเชื่อที่เจมส์ โอลิเวอร์อ้างว่าเขามาจากอนาคตในปี 6491 และเขาได้ติดค้างบนโลกใบนี้เขาอ้างว่ามาจากระบบสุริยะจักรวาลที่ห่างไกลโดยเดินทางมายังโลกเพื่อภารกิจทางวิทยาศาสตร์ แต่เกิดเหตุการณ์พระจันทร์สีน้ำเงินขนาดใหญ่ซึ่งมีผลต่อยานเดินทางของเขาและขัดขวางระบบการข้ามเวลาอีกด้วยโดยไม่ทราบว่าตัวเขาเองจะได้เดินทางกลับไปบ้านและช่วงเวลาของเขาได้ไหม

3. ชาวจอร์เจียที่เดินทางไปยังปี 9428

ชายจากประเทศจอร์เจียที่อ้างว่าเขานั้นได้เดินทางไปในปี 9428 โดยเขาอ้างว่าในปี 1987 ทางจอร์เจียเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพโซเวียตและมีการทดลองลับทางวิทยาศาสตร์ของโซเวียตขึ้น เพื่อค้นหาอาวุธใหม่เช่นยาที่ทำให้กลายเป็นยอดมนุษย์ได้ ภารกิจของชาวจอร์เจียคนนี้ก็คือการเห็นทุกสิ่งด้วยตาของตัวเองและนำกลับมารายงานต่อหน่วยงาน

2. เดวิสผู้นำอาหารมหัศจรรย์จากปี 2200 กลับมา

มีนาคม 2018 นักเดินทางข้ามเวลาที่ชื่อ เดวิสได้ระบุว่าเขาได้เดินทางกลับมาจากปี 2000 โดยเขาได้นำข้อพิสูจน์ในเรื่องนี้กลับมาด้วยนั้นคือ อาหารเม็ดมหัศจรรย์ที่ทำให้คนได้รับสารอาหารเพียงพอในหนึ่งสัปดาห์ ซึ่งหน่วยงานรัฐบาลสร้างขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาอาหารขาดแคลน และจะส่งมอบให้ประชาชนเดือนละครั้ง เขายังเสริมอีกว่าอายุเฉลี่ยของคนที่นั้นคือ 200 ปีและเขาในตอนนี้มีอายุ 103 ปีแล้ว เนื่องด้วยการกำจัดโรคทั้งหมดรวมทั้งมะเร็งให้หมดไปจากโลกจนคนไม่ต้องยาและหมออีก ผู้คนอาศัยร่วมกับเอเลี่ยนบนผิวโลกและใต้น้ำรวมทั้งผู้คนที่อาศัยที่ดาวอังคารด้วย

1. ชายขี้เมาที่มาเตือนเรื่องการรุกรานของเอเลี่ยน

ถ้าไม่ใชเรื่องที่มาจากความเมา นี้ก็นับได้ว่าเป็นเรื่องที่น่ากลัวเรื่องหนึ่ง ในปี 2017 เมื่อชายขี้เมาแห่งไวโอมมิงที่โดนจับจากข้อหามึนเมาในที่สาธารณะ เขาได้เล่าถึงการเดินทางกลับมาเพื่อเตือนเรื่องการรุกรานของเอเลี่ยนโดยระบุว่าการรุกรานจะเริ่มในปี 2018 และผู้คนควรเริ่มอพยพได้แล้ว เขายังอ้างว่าจริงๆ แล้วเขาควรเดินทางมาในปี 2018 แทนที่ของ 2017 แต่เนื่องจากความผิดพลาดของระบบจากการแทรกแซงของเอเลี่ยน และที่เขาเมาเพราะการเดินทางข้ามเวลาสามารถทำได้โดยการเติมร่างกายให้เต็มไปด้วยแอลกอฮอล์

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจเพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : listverse