เมื่อให้เด็กคิดฮีโร่ขึ้นเอง และให้ศิลปินมืออาชีพอัปเกรดให้เจ๋งกว่าเดิม

ซูเปอร์ฮีโร่ มักเป็นจินตนาการที่เด็ก ๆ ชื่นชอบและอยากจะเป็น ในขณะที่เด็กส่วนใหญ่อยากจะเป็นฮีโร่ตามแบบฉบับที่เราคุ้นเคยในภาพยนตร์หรือในหนังสือการ์ตูน แต่ก็มีเด็กอีกจำนวนไม่น้อยที่อยากจะสร้างสรรค์ฮีโร่เป็นของตัวเอง

Best Kids Stuff คือเว็บไซต์ที่สามารถตอบโจทย์ความฝันของเด็ก ๆ เหล่านี้ได้เป็นอย่างดี พวกเขาได้คิดค้นโครงการที่จะเปลี่ยนภาพวาดฮีโร่ของเด็กในจินตนาการ ให้ดูสมจริงมากยิ่งขึ้น ด้วยความช่วยเหลือจากศิลปินมืออาชีพ และนี่คือผลงานส่วนหนึ่งของเด็ก ๆ ที่ทำให้เราเห็นว่าจินตนาการของเด็ก ๆ นั้นมันทำให้เราอมยิ้มได้มากแค่ไหน

1. Rosie The Rainbow Sparkle Covid Nurse ผลงานโดย ฮันนาห์ อายุ 8 ขวบ จากอังกฤษ

นางพยาบาลผู้ใช้พลังของสายรุ้งในการต่อสู้กับโควิด-19 เธอมาพร้อมกับแมวดำคู่ใจที่มีพลังของสายรุ้งเช่นกัน

2. “Ossh” (Ocean Saving Superhero)

ฮีโร่ผู้คอยดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมในมหาสมุทร ที่มาพร้อมกับปืนที่สามารถดูดขยะพลาสติกในทะเลและเปลี่ยนขยะเหล่านี้ให้กลายเป็นออกซิเจนได้ นอกจากนั้นเขายังมีรองเท้าบู้ทจรวดที่ทำให้เขาว่ายน้ำได้อย่างรวดเร็ว ผลงานโดย แฮร์รี อายุ 11 ขวบ จากอังกฤษ

3. “Super Doctor” (Super Doctora) ผลงานโดย เฮเลนา อายุ 7 ขวบ จากอาร์เจนตินา

ฮีโร่คุณหมอสาวที่รับรู้ถึงเด็กที่ป่วยด้วยกระแสจิต และสามารถบินไปรักษาเด็ก ๆ ได้ถึงบ้าน เธอมาพร้อมกับกระเป๋าเป้วิเศษที่เต็มไปด้วยเครื่องมือการรักษา แถมเธอยังมีอารมณ์ขัน และทำให้เด็ก ๆ ที่พบเจอหัวเราะได้อีกด้วย

4. “Sheep-Man” ผลงานโดย วัตต์ อายุ 5 ขวบ จากอังกฤษ

มนุษย์แกะ ปรากฏตัวขึ้นที่ไหนสักแห่งบนเกาะอังกฤษ เขามาพร้อมกับขนแกะที่ปกคลุมร่างกาย ท่องไปในทุ่งกว้างด้วยพลัง ซูเปอร์ แทรกเตอร์ (เขาบินไม่ได้เพราะเป็นแกะ) และจะมาพร้อมกับเพื่อนสาวคนสนิท Lamb-Girl เพื่อปกป้องสัตว์ในฟาร์มด้วยการยิงขนแกะใส่มนุษย์ต่างดาวและคนร้าย

5. “Vanessa” ผลงานโดย วิโอลา อายุ 11 ขวบ จากยูเครน

ฮีโร่สาวที่มีพลังอ่านใจและสามารถตรวจจับได้ว่ามีใครต้องการความช่วยเหลือ เธอจะไปหาเฉพาะคนดี และไปจัดการคนเลวให้สิ้นซาก ถึงแม้เธอจะบินไม่ได้แต่เธอสามารถกระโดดได้ไกลมาก รวมถึงเธอยังมีนางฟ้าตัวเล็ก ๆ ที่คอยปกปักรักษาเธออีกด้วย

6. “Swashbuckler Man” (Super Espadachín) ผลงานโดย มาร์ติน อายุ 8 ขวบ จากสเปน

ฮีโร่ผู้สวมหน้ากากที่มาพร้อมกับดาบคู่สีทองของเขา เมื่อขว้างออกไปมันสามารถย้อนกลับมาหาเขาได้ราวกับบูเมอแรง และยังมีรังสีพลังงานที่ใช้จับศัตรูได้ ถึงแม้ว่าเขาจะบินไม่ได้ แต่เขากระโดดได้เก่งมากและสามารถหมุนตัวกลางอากาศเพื่อให้ได้เปรียบเวลาต่อสู้กับศัตรูที่ตัวใหญ่กว่า

7. “Sea Rescuer” ผลงานโดย เอเลียส อายุ 9 ขวบ จากกรีซ

เขาเปรียบเสมือนแบทแมนที่ทำหน้าที่อยู่ใต้มหาสมุทร เขามีอุปกรณ์ต่าง ๆ รวมถึงความเฉลียวฉลาดแทนที่จะมีพลังพิเศษเหนือธรรมชาติ อุปกรณ์ของเขาประกอบไปด้วย ครีบแขนและขาที่ทรงพลัง หน้าอกที่สามารถปล่อยแสงสว่างออกมาเพื่อให้เขามองเห็นใต้น้ำและในสภาพอากาศที่เลวร้าย ถึงแม้ชื่อของเขาจะหมายถึงทะเล แต่เขาก็ยินดีที่จะไปช่วยผู้คนทั้งในแม่น้ำและทะเลสาบอีกด้วย

8. “Super Ice” (Super Hielo) ผลงานโดย ดันเต อายุ 5 ขวบ จากอาร์เจนตินา

นี่คือฮีโร่ผู้กอบกู้ปัญหาไฟป่าอย่างแท้จริง เขาสามารถบินไปบนฟ้าและยิงระเบิดน้ำลงมาได้ เขาสามารถเติมพลังตัวเองด้วยการดื่มน้ำในแม่น้ำ และทำให้ตัวเองขยายใหญ่ขึ้น นอกจากนั้นเขายังมีเพื่อนซี้คู่ใจคือสุนัขน้ำแข็งยักษ์ที่สามารถยิงรังสีเอ็กซ์ออกจากดวงตาได้

9. “Crypton” ผลงานโดย จาค็อบ อายุ 10 ขวบ จากฟิลิปปินส์

นี่คือฮีโร่ที่มาในชุดสีเขียวที่สามารถกันพายุได้ ความสามารถเขาคือการแยกร่างออกมาได้จำนวนมากเพื่อช่วยผู้คนได้หลาย ๆ ที่พร้อมกัน รวมถึงการที่เขามีนาฬิกาเคลื่อนย้ายมวลสารที่สามารถพาเขาไปยังสถานที่ที่ต้องการได้ในพริบตา นอกจากนั้นเขายังมีพลังพิเศษที่ช่วยรักษาผู้คน ขับไล่ความเจ็บปวด เยียวยาธรรมชาติ รวมถึงทำให้อากาศสดชื่นได้

10. “Andrey” โดย นัดยา อายุ 6 ขวบ จากยูเครน

“ไม่ว่าคุณจะพูดภาษาไหน แต่ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นไปกว่าคำว่า “Let’s go” เขาคือฮีโร่บินได้ที่มาพร้อมกับสโลแกนเท่ ๆ และเขามักจะตะโกนคำว่า “Superpower Let’s go!” เวลาที่ต้องออกโรงอยู่เสมอ

รวมตัวฮีโร่ทั้ง 10 คน ที่มาอยู่รวมกันแล้วก็เท่ไม่แพ้กลุ่ม Avengers หรือ Justice League เลยทีเดียว

ที่มา : bestkidstuff.com | boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ