10 เรื่องสั้นสยองจากประสบการณ์จริง ที่อาจทำให้คุณขนหัวลุกก่อนนอน

ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบอ่านเรื่องราวสยองขวัญล่ะก็ วันนี้เพชรมายาขอนำเสนอเรื่องเล่าสุดสยองที่เป็นประสบการณ์ตรงจากชาวเน็ตในต่างประเทศมาเล่าสู่กันฟัง ถ้าหากใครที่อยากขนลุกขนชันล่ะก็ ห้ามพลาดเด็ดขาด

1. เพื่อนในจินตนาการ

ตอนฉันอายุ 13 ฉันอยู่บ้านเพียงลำพังกับเพื่อนที่มาจากต่างรัฐ เธอเริ่มเล่าเรื่องเกี่ยวกับ “เพื่อนในจินตนาการ” ของเธอ และเธอก็บอกวิธีที่จะเรียกเพื่อนของเธอมาด้วยกระดานวีจี (คล้ายกับผีถ้วยแก้วของไทย) ฉันบอกเธอว่ามันไร้สาระแต่เธอยืนยันว่าจะพิสูจน์ให้ฉันเห็น ในการเล่นครั้งนั้น พวกเราขอให้สิ่งที่อยู่ในกระดานแสดงสัญลักษณ์อะไรให้พวกเราเห็นสักอย่าง ตัวอักษรที่สะกดออกมาคือคำว่า “มองไปที่หน้าต่าง” เมื่อพวกเราเงยหน้าขึ้นมา ก็มีนก 3 ตัวพุ่งเข้ามาชนที่หน้าต่างห้องนอนของฉันทันที หลังจากนั้นฉันไม่เคยชวนเพื่อนคนนี้มาที่บ้านฉันอีกเลย

2. เพื่อนเก่า

ตอนฉันเป็นเด็ก ฉันทะเลาะกับเพื่อนคนหนึ่งและเราก็ขาดการติดต่อกัน จนกระทั่งฉันอายุ 20 ฉันฝันว่าเธอเดินเข้ามาหาฉัน ยื่นแขนออกมาและกล่าวคำว่า “ฉันคิดถึงเธอนะ ฉันขอโทษ”

วันต่อมา ในขณะที่ฉันกำลังอยู่ที่บ้านกับแฟนเก่า เราได้ยินเสียงเคาะประตู ปรากฏว่าฉันเจอเพื่อนเก่าของฉันยืนอยู่ เธอยื่นแขนออกมาและสิ่งแรกที่เธอพูดก็คือ “ฉันคิดถึงเธอนะ ฉันขอโทษ” ฉันกอดเธอโดยที่เราไม่ได้พูดอะไร พวกเราให้อภัยซึ่งกันและกัน สัปดาห์ต่อมา แฟนของฉันทิ้งฉันไปหาผู้หญิงคนอื่น และเพื่อนคนนั้นของฉันทำให้ฉันผ่านเรื่องราวร้ายๆ มาได้

3. ซัคคิวบัส

ตอนผมยังเป็นเด็ก ผมกับลูกพี่ลูกน้องกำลังเล่นวิ่งไปรอบๆ และทำท่าทางเรียกปีศาจขึ้นมาโดยที่พวกเราได้อัดวีดีโอเอาไว้ พวกเราคิดว่ามันก็แค่การละเล่นที่งี่เง่า จนกระทั่งผมได้ย้อนกลับมาดูวีดีโอก็พบว่า ตอนที่วิ่งไปรอบๆ จู่ๆ ผมก็หยุดแล้วตะโกนว่า “ซัคคิวบัส” ออกมาดังๆ แต่เรื่องนี้ไม่มีอยู่ในความทรงจำของผมเลย

4. ใครที่มุมห้อง

ฉันมีเพื่อนคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังเก่ามาก ทุกครั้งที่ลูกชาย (1 ขวบ) และลูกสาว (2 ขวบ) ของฉันขึ้นไปเล่นที่ชั้นบน ทั้งคู่จะหยุดเล่นและจ้องมองอย่างตั้งใจไปที่หัวมุมของบ้านโดยที่ไม่พูดอะไร และฉันยังมีเพื่อนที่คนที่พาลูกสาววัย 2 ขวบมาที่บ้านหลังนี้ และเธอก็หยุดและจ้องมองไปที่หัวมุมบ้านตรงนี้เช่นกัน

5. ใครในห้องครัว

ตอนที่ฉันอายุ 14 ฉันนั่งอยู่บนโซฟาที่บ้านแม่คนเดียวลำพังในตอนกลางคืน จู่ๆ สุนัขของฉันก็เริ่มหอนโหยหวน ฉันเงยหน้าขึ้นจากแล็ปท็อปและสายตาก็เหลือบไปเห็นผู้หญิงคนหนึ่งกำลังเดินเข้าไปในห้องครัว นั่นไม่ใช่เงาแต่เป็นคนที่มีรูปร่างจริงๆ ฉันคิดว่ามีใครแอบเข้ามาในบ้าน จึงรีบวิ่งออกไปที่ประตูหน้าทันที

2 ปีต่อมา น้องชายของฉันพาเพื่อนมาที่บ้านและคืนนั้นเองเขาก็นอนหลับอยู่ที่โซฟา เช้าวันรุ่งขึ้น เขามาถามฉันว่า ทำไมฉันถึงเดินไปรอบๆ ห้องครัวตลอดทั้งคืน ฉันจึงตอบว่า “ฉันเปล่า!”

6. กล่องดนตรีของแม่

แม่ของฉันเสียชีวิตไปเมื่อเดือนตุลาคมปี 2010 หลังจากนั้น 6 เดือน ฉันตื่นขึ้นมาตอนตี 3 และนอนต่อไม่หลับ ฉันจึงเปิดทีวีดู แล้วจู่ๆ ก็มีเสียงกล่องดนตรีของแม่ดังขึ้นจากข้างในห้องทานข้าว ฉันรีบวิ่งขึ้นไปข้างบนเพื่อนปลุกพ่อ และพยายามอธิบายว่าฉันได้ยินเสียงอะไร เราทั้งคู่กลับมาที่ชั้นล่างและเดินเข้าไปในห้องทานข้าว หลังจากเราสำรวจกล่องดนตรีของแม่ ฉันพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้มันมีเสียงอีกครั้ง แต่มันก็เงียบ ไม่มีเสียงใดๆ ออกมาจากกล่องดนตรีอีก

7. สัมผัสของปีศาจ

ครอบครัวของฉันมักจะเจอเรื่องราวแปลกๆ อยู่เสมอ แต่ฉันไม่เคยเชื่อพวกเขาเลยจนกระทั่งเมื่อ 2 ปีก่อน ในขณะที่เราทุกคนนอนหลับอยู่ในห้องของตัวเอง จู่ๆ แม่ น้องสาว และตัวฉันเองก็ต้องตื่นเพราะได้ยินเสียงกรีดร้องที่โหยหวนขึ้น ฉันรู้สึกเจ็บปวดอย่างรุนแรง จนต้องวิ่งออกมาออกน้องนอน และก็พบว่าคนอื่นๆ ก็กำลังดูหวาดกลัว ภายหลังฉันเพิ่งทราบว่าแม่และน้องสาวเองก็เคยเจอประสบการณ์แบบนี้มาแล้วเช่นกัน น้องสาววัย 5 ขวบของฉันเคยบอกว่า “ปีศาจมาสัมผัสเรา” ซึ่งตอนนั้นเองยังไม่มีใครอธิบายแนวคิดเรื่อง “ปีศาจ” ให้กับเธอเลย

8. ไม่ใช่แค่เพื่อนในจินตนาการ

ตอนที่ฉันยังเด็กมากๆ ฉันมีเพื่อนในจินตนาการชื่อเดวิด เขาเป็นเด็กผิวสีมะกอก ผมสีดำ นัยน์ตาสีเข้ม วันหนึ่งในขณะที่ฉันกำลังเล่นกับหลานของเจ้าของบ้าน ฉันเริ่มเล่าเรื่องราวของเดวิดให้พวกเขาฟัง เด็กชายที่แก่สุดในกลุ่มเริ่มทำท่าทางสับสน และรีบไปเรียกป้าของเขาซึ่งเป็นภรรยาของเจ้าของบ้านมาทันที คุณป้าขอให้ฉันอธิบายเกี่ยวกับเดวิด และเธอก็เริ่มร้องไห้โฮออกมา

ฉันมาทราบภายหลังว่า ก่อนที่ครอบครัวของฉันจะย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านของเธอ เธอมีลูกชายตัวน้อยคนหนึ่งที่เสียชีวิตไปด้วยโรคไหลตายในทารก ชื่อของเขาคือ “เดวิด” ซึ่งเป็นเด็กผิวสีมะกอก ผมสีดำ และนัยน์ตาสีเข้ม

9. ผู้หญิงลึกลับในห้องน้ำ

เมื่อหลายปีก่อนตอนที่ฉันเดินทางไปยังเมืองซาวานนาห์ รัฐจอร์เจีย ฉันได้เข้าไปทานอาหารที่ร้านชื่อ Olde Pink House และในขณะที่ฉันเข้าไปทำธุระในห้องน้ำที่ชั้นบนของร้าน ฉันก็เริ่มรู้สึกแปลกๆ เมื่อมองไปที่กระจกตอนที่กำลังล้างมือ ฉันเห็นผู้หญิงคนหนึ่งยืนอยู่ที่ด้านขวามือข้างหลังฉัน แต่นั่นก็เพียงชั่วเสี้ยววินาทีเท่านั้น ในคืนนั้นเอง ในขณะที่ทัวร์ของเรากำลังขับรถผ่านร้านดังกล่าว ไกด์ได้อธิบายว่า ที่นี่เคยเป็นแมนชั่นของชนชั้นสูงในสมัยศตวรรษที่ 18 ได้มีผู้หญิงคนหนึ่งแขวนคอตายในตู้เสื้อผ้า ซึ่งตอนนี้มันกลายเป็นห้องน้ำหญิงของร้านไปแล้ว

10. Miss Call

ตอนที่ฉันเรียนอยู่ไฮสคูล ฉันกับเพื่อนเคยเล่นกระดานวีจี พวกเราคิดว่ามันเป็นเรื่องสนุก จนกระทั่งเพื่อนของฉันขอให้ “วิญญาณ” โทรเข้ามาที่มือถือของเธอ แผ่นกระดานนิ่งสนิท ฉันจึงพูดติดตลกว่า เดี๋ยวจะบอกเบอร์โทรให้ จากนั้นพวกเราทั้งคู่ก็พูดหมายเลขโทรศัพท์ออกมาดังๆ ทีละตัว

และหลังจากที่พวกเราพูดหมายเลขตัวสุดท้ายจบ มือถือของเธอก็เริ่มสั่นขึ้น พวกเขาทุกคนสติแตกและรีบวิ่งหนีออกมาทันที หลังจากตั้งสติได้ พวกเรากลับไปเช็คที่มือถือของเธอซึ่งปรากฏว่ามือถือของเธอปิดอยู่

พวกเราลองเปิดเครื่องขึ้นมาและพบว่ามีสาย Miss Call ขึ้นมา 1 สาย จากหมายเลขที่ไม่ปรากฏ คืนต่อมา มีข้อความจากหลายที่ส่งเข้ามายังมือถือของเธอ โดยอ้างว่าพวกเขาโทรหาเธอไม่ติดตอนที่เธอปิดเครื่องอยู่ หลังจากนั้นพวกเราไม่เคยแตะกระดานวีจีอีกเลย

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : buzzfeed | เรียบเรียงโดย เพชรมายา