11 มนุษย์ที่สุดในโลก ที่ถูกบันทึกไว้ในกินเนสบุ๊ค

บุคคลเหล่านี้ ถือว่าเป็นบุคคลที่มีความเป็นที่สุดในด้านต่างๆ และถูกบันทึกไว้ในกินเนสบุ๊ค เวิร์ลเร็คคอร์ด มาดูกันว่าพวกเขาเหล่านี้เป็นใคร และเป็นที่สุดในด้านไหนกันบ้าง

1. หน้าอกใหญ่ที่สุดในโลก

แอนนี่ ฮอร์คกิ้น เทอร์เนอร์ จากสหรัฐอเมริกา เป็นสาวผู้ที่มีหน้าอกธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุด โดยวัดขนาดได้ถึง 70 นิ้ว และไซส์ของขนาดชุดชั้นในของเธอคือ 102ZZZ

2. เขนดกและยาวที่สุดในโลก

ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นคนไทยนี่เอง นั่นก็คือ “น้องแนท” สุพัตรา ซึ่งถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคเกี่ยวกับความผิดปกติทางโครโมโซม ถึงแม้จะเคยไปรักษาแล้ว แต่ก็ไม่หาย ทุกวันนี้ น้องแนทมีความสุขดี กับการไปโชว์ตัวตามประเทศต่างๆ อีกด้วย

3. หนวดยาวที่สุดในโลก

ราม ซิงห์ ชัวฮาน จากอินเดียครองสถิติโลกหนวดยาวที่สุด โดยวัดความยาวของหนวดได้ถึง 4.29 เมตร หรือประมาณ 14 ฟุต โดยเขาต้องนวดน้ำมันให้หนวดและล้างทำความสะอาดทุกๆ 10 วัน

4. จมูกใหญ่ที่สุดในโลก

ถ้าหากคุณคิดว่า โน๊ต อุดม มีจมูกที่ใหญ่แล้ว แต่คงไม่เท่ากับชายคนนี้ เมห์เม็ต โอซิวเร็ค จากตุรกี ผู้ครองสถิติจมูกที่ใหญ่ที่สุด โดยมีขนาดถึง 3.46 นิ้ว หรือประมาณ 8.79 เซ็นติเมตร

5. ผมยาวที่สุดในโลก

ทราน วาน ฟาง ชายชราชาวเวียดนาม เคยตัดผมครั้งเดียวในชีวิตสมัยเขายังเป็นเด็ก ซึ่งหลังจากนั้นเขาก็ล้มป่วยลง และโทษว่าเป็นเพราะการตัดผม หลังจากนั้นเขาจีงไม่ตัดมันอีกเลย ซึ่งผมที่วัดได้มีความยาวถึง 6.8 เมตร ตอนเขาอายุ 79 ซึ่งเป็นปีที่เขาเสียชีวิตพอดี

6. ทำตาถลนออกมาได้มากที่สุดในโลก

คิม กูดแมน หญิงสาวจากชิคาโก้ สามารถถลนตาออกมาได้จนเกือบหลุดออกมานอกเบ้า โดยลูกนัยน์ตาที่หลุดออกมาวัดระยะได้ถึง 12 มิลลิเมตร ความสามารถพิเศษนี้เธอพบมันโดยบังเอิญ ในวันที่เธอถูกตีที่ศีรษะด้วยหน้ากากฮอกกี้ ทันใดนั้นตาเธอก็ถลนออกมา นับตั้งแต่นั้นเธอก็สามารถควบคุมลูกตาให้ออกมาได้ตามต้องการ

7. เอวใหญ่ที่สุดในโลก

วอลเตอร์ ฮัดสัส จากนิวยอร์ค เป็นผู้ครองสถิติมนุษย์ที่มีเอวใหญ่ที่สุด โดยวัดความยาวรอบเอวได้ถึง 119 นิ้ว หรือประมาณ 3.02 เมตร โดยเขามีน้ำหนักมากถึง 1,197 ปอนด์ ซึ่งถือเป็นอันดับที่ 4 ของมนุษย์ที่เป็นโรคอ้วนที่มีน้ำหนักมากที่สุดของประวัติศาสตร์การแพทย์ ปัจจุบันเขาเสียชีวิตแล้ว เมื่อปี 1991

8. ปากกว้างที่สุดในโลก

ฟรานซิสโก้ โดมิงโก้ โจอาควิม จากแองโกล่า เป็นชายผู้ที่มีปากกว้างที่สุด โดยเขาสามารถอ้าปากได้กว้างถึง 17 เซนติเมตร ซึ่งนักวิจัยจากกินเนสบุ๊ค พบเขาจากคลิปในยูทูปและใช้เวลาค้นหากว่า 2 ปี จนนำเขามาบันทึกสถิติโลกนี้ได้สำเร็จ

9-10. ตัวเล็กที่สุดในโลก

เจโยติ อาเมจ นักเรียนสาวชาวอินเดียอายุ 18 เป็นผู้ครองสถิติหญิงที่ตัวเล็กที่สุดในโลก โดยมีความสูงเพียง 62.74 เซนติเมตร ส่วนฝ่ายชายสถิติตกเป็นของ จันดรา ดานกี ชายชาวเนปาล ผู้มีความสูงเพียง 54.6 เซนติเมตรเท่านั้น

11. ตัวสูงที่สุดในโลก

โรเบิร์ต เพอร์ชิ่ง วัดโลว์ มีชีวิตอยู่ในปี 1918-1940 โดยเขาได้รับการบันทึกว่าเป็นมนุษย์ที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์เท่าที่มีการพิสูจน์ได้ โดยเขามีความสูงถึง 8 ฟุต 11.1 นิ้ว หรือ 272 เซนติเมตร และหนักถึง 199 กิโลกรัม ซึ่งเขาได้เสียชีวิตเมื่ออายุ 22 ปี จากการที่ร่างกายเติบโตอย่างต่อเนื่อง เป็นผลมาจากต่อมใต้สมองทำงานผิดปกติ และระดับฮอร์โมนในการเจริญเติบโตสูงกว่ามนุษย์ทั่วไป

ที่มา : bizarbin | เรียบเรียงโดย เพชรมายา