แผงโซลาร์เซลล์ปริศนานับสิบโผล่รอบเชิงเขาของรัฐยูทาห์

ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ในเซอลต์เลกซิตีของรัฐยูทาห์ต้องปวดหัวกับเสาอากาศพลังงานแสงอาทิตย์ลึกลับจำนวนหนึ่งที่ปรากฎขึ้นอย่างเป็นปริศนาบริเวณเชิงเขารอบเมือง โดยไม่มีใครรู้ว่ามันโผล่ขึ้นมาได้ยังไง เพื่ออะไร และใครเป็นเจ้าของกันแน่

เสาอากาศอันแรกถูกค้นพบเมื่อปรมาณ 1 ปีที่แล้ว ก่อนที่มันจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ หลายสิบอัน ตามข้อมูลของเจ้าหน้าที่ระบุว่า อุปกรณ์เหล่านี้ประกอบด้วยกล่องแบตเตอรีที่ถูกล็อกไว้ พร้อมกับแผงโซลาร์เซลล์และเสาอากาศ โดยไม่มีใครทราบว่าใครเป็นคนติดตั้งมันขึ้นมา และไม่รู้ว่ามันมีเพื่อจุดประสงค์อะไร

ดังนั้น เจ้าหน้าที่รวมถึงชาวบ้านในเมืองต่างทำได้เพียงแค่การคาดเดาและพยายามรื้อมันออกไป เนื่องจากมันถูกตั้งบนพื้นที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

“เราไม่ทิ้งของพวกนี้เอาไว้บนพื้นที่สาธารณะ คุณต้องขออนุญาตเสียก่อน” เจ้าหน้าที่กล่าว

“มันอาจเกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซีหรือเครือข่ายการรับส่งข้อมูลบางอย่าง และพวกเขาอาจทำเงินได้จากอุปกรณ์นี้ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เราต้องหยุดมันตั้งแต่ตอนนี้ ก่อนที่เมืองจะกลายเป็นพื้นที่ติดตั้งเสาอากาศอีกนับสิบในอนาคต”

ข้อสันนิษฐานเกี่ยวกับอุปกรณ์ดังกล่าวเป็นเพียงแค่สมมุติฐานเท่านั้น แต่เจ้าหน้าที่หวังว่าพวกเขาจะได้ตรวจสอบมันเพิ่มเติมเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ของเสาอากาศเมื่อเปิดกล่องที่ล็อกไว้

สำหรับตอนนี้ สิ่งที่เรารู้ก็คือเสาอากาศมากกว่า 10 แห่งที่ถูกติดตั้งไว้ได้ถูกรื้อถอนออกจนหมด บางส่วนตั้งอยู่ในพื้นที่ความดูแลของกรมอุทยานและมหาวิทยาลัยยูทาห์ และอีกหลายแห่งอยู่บริเวณเชิงเขาของยอดเขา Twin Peaks

สิ่งที่น่าสนใจก็คือ นี่ไม่ใช่ปริศนาแรกที่ทำให้ชาวยูทาห์ต่างงุนงง หากย้อนกลับไปในปี 2020 ได้มีการค้นพบเสาโลหะลึกลับที่อยู่ลึกเข้าไปในทะเลทรายของรัฐ จนทำให้เกิดทฤษฎีสมคบคิดมากมายโดยเฉพาะทฤษฎีที่เกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาว

ที่มา: odditycentral