12 ทฤษฎีสมคบคิดที่พิสดารชวนขนลุก จนอยากกุมขมับ

ขึ้นชื่อว่า ‘ทฤษฎีสมคบคิด’ หลายๆ คนคงนึกถึงเรื่องราวที่แปลกประหลาด เหนือจินตนาการกว่าที่คนธรรมดาจะคิดได้ ซึ่งวันนี้เพชรมายาจะขอนำทฤษฎีสมคบคิดที่แปลกพิสดารและแอบขนลุกมาให้ทุกคนได้ชมกัน

1. เรือไททานิคจม มีการวางแผนอยู่แล้ว

iceberg-titanic-02

จริงๆ แล้ว มันไม่ใช่เรือไททานิคที่ชนภูเขาน้ำแข็ง แต่เป็นเรือ ‘อาร์เอ็มเอส โอลิมปิก’ ซึ่งเป็นเรือพี่สาวของไททานิกนั่นเอง เรือโอลิมปิกได้รับความเสียหายจากการชน และมีหลักฐานที่พิสูจน์ว่าเจ้าของเรือได้สลับเรือทั้ง 2 ลำ และจมไททานิคแทนเพื่อเงินประกันมหาศาล

2. สนามบินนานาชาติเดนเวอร์ คือศูนย์กลางของอิลลูมินาติ

creepy-conspiracy-01

สาเหตุที่เป็นแบบนั้น เนื่องจากจิตรกรรมฝาผนังที่ดูมีความหมายซับซ้อนนี้ ทำให้นักท่องเที่ยวบางคนเชื่อว่า มันเป็นศูนย์กลางขององค์กรอิลลูมินาติ หรือ นีโอ-นาซี นอกจากนั้น เมื่อมองจากด้านบนลงมา คุณจะเห็นทางเดินเป็นสัญลักษณ์สวัสดิกะอีกด้วย

3. วิลลี วองก้า คือ Saw เวอร์ชั่นเด็ก

creepy-conspiracy-02

วิลลี วองก้า คือตัวละครใน ชาร์ลีกับโรงงานช็อคโกแลต ซึ่งมีบางคนเชื่อว่า เขาคือฆาตกรต่อเนื่องดีๆ นี่เอง ที่เดินทางไปฆ่าเด็กๆ ไปทีละคน ซึ่งไม่ต่างอะไรจากฆาตกรจิ๊กซอว์ ในภาพยนตร์เรื่อง SAW

4. ปีนี้คือ 1720 ไม่ใช่ 2017

creepy-conspiracy-03

จักรพรรดิออตโตที่ 3 แห่งจักรวรรดิโรมันผู้ปกครอง, สมเด็จพระสันตะปาปาซิลเวสเตอร์ที่ 2 และจักรพรรดิคอนสแตนตินที่ 7 แห่งอาณาจักรไบแซนไทน์ ได้ร่วมมือกับเปลี่ยนแปลงระบบปีคริสตศักราชใหม่ จาก ค.ศ. 614 เป็น ค.ศ. 911 และนั่นทำให้ปีปัจจุบันที่เป็นปี 2017 จริงๆ แล้วคือปี 1720

5. จักรวาลทั้งหมดถูกสร้างขึ้นมาเมื่อพฤหัสบดีที่แล้ว

creepy-conspiracy-04

ทฤษฎีที่สุดแปลกประหลาดนี้ เชื่อว่า จักรวาลถูกสร้างขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว แต่ในทางกายภาพที่เรารู้คือเมื่อหลายหมื่นล้านปีก่อน ภายใต้ทฤษฏีนี้ หนังสือ, ฟอสซิล, แสงเดินทางจากดวงดาวต่างๆ และทุกๆ สิ่ง ก่อตัวในห้วงเวลาแห่งการสร้าง (พฤหัสบดีที่แล้ว) เช่นกัน

6. ทฤษฎีเมฆพิษ

greatest-conspiracy-01

Chemtrail เป็นทฤษฎีที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวาง โดยเส้นขาวๆ ที่พาดผ่านอยู่บนท้องฟ้า เกิดจากสารเคมีที่ทางรัฐบาลปล่อยทิ้งเอาไว้ เพื่อทำลายสุขภาพของประชาชน เพื่อเป็นการควบคุมประชากรไม่ให้ล้นโลก

7. เราอยู่บนหลายจักรวาล

creepy-conspiracy-05

เหตุผลที่ทุกคนจำเหตุการณ์และรายละเอียดได้ต่างกัน ทั้งๆ ที่อยู่ในสถานการณ์เดียวกันก็เพราะเรามีหลายจักรวาลที่ทับซ้อนกัน ทฤษฎีนี้เรียกกว่า เมนเดลา เอฟเฟ็ค โดยเกิดจากตอนที่ เนลสัน เมนเดลา อยู่ในคุก มีผู้คนบางส่วนจำได้ว่าเขาตายไปแล้ว และเมื่อเขาถูกปล่อยตัวออกมาจากคุก ผู้คนก็สับสนเพราะพวกเขาจำรายละเอียดได้อย่างชัดเจนว่า เมนเดลลาตายแล้ว

8. ผู้เชี่ยวชาญ UFO ตายปริศนา เป็นฝีมือของรัฐบาล

creepy-conspiracy-06

ในปี 2016 ที่ผ่านมา ในขณะที่ แมกซ์ สเปียร์ส กำลังเข้าใกล้ข้อมูลเกี่ยวกับ UFO มากขึ้น ก็มีคนพบศพของเขาตายปริศนาอยู่บนโซฟาในโปแลนด์ หมอบอกว่าเขาตายด้วยสาเหตุปกติ แต่แม่ของเขาเชื่อว่ามีใครบางคนต้องการให้เขาตาย เพราะก่อนหน้านี้ไม่นาน เขาได้ส่งข้อความมาหาแม่ว่า “ถ้าเกิดอะไรขึ้นกับผม จงสืบหาความจริง”

9. CIA ใช้โปรแกรมควบคุมจิตใจ

creepy-conspiracy-07

ในช่วงต้นทศวรรษที่ 1950 ถึง 1973 ทาง CIA ได้ทดลองการใช้ยาเสพติดบางอย่าง เพื่อทำให้บรรดาอาชญากรรับสารภาพ รวมไปถึงการควบคุมจิตใจของพวกเขาด้วย

10. มนุษย์ต่างดาวพยายามสื่อสารกับเรา

crop-circle-04

เป็นเรื่องลึกลับที่เกิดขึ้นมานานมาก สำหรับ Crop Circle ที่เกิดขึ้นตามทุ่งข้าวโพด ข้าวสาลี ข้าวบาร์เลย์ ซึ่งถูกพบทั่วโลก และหลายๆ คนก็เชื่อว่า นี่คือเสมือนข้อความที่มนุษย์ต่างดาวพยายามติดต่อกับมนุษย์โลก

11. โลกกลวง

creepy-conspiracy-08

ในขณะที่หลายๆ คนเชื่อว่า มนุษย์โลกก็มีอยู่เท่าที่เห็นตามแผนที่โลก แต่ทฤษฎีนี้เชื่อว่า โลกกลวงและมีประชากรอาศัยอยู่ข้างในแกนโลก แถมพวกเขายังมีดวงอาทิตย์เป็นของตัวเองอีกต่างหาก

12. ฟลูออไรด์ควบคุมจิตใจ

creepy-conspiracy-09

เป็นทฤษฎีที่ว่าด้วยการพบสารฟลูออไรด์ในน้ำประปา ซึ่งเกิดจากการที่รัฐบาลใส่มันลงไปเพื่อที่จะสามารถควบคุมจิตใจให้เราเชื่อฟังพวกเขาได้

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : buzzfeed | เรียบเรียงโดย เพชรมายา