14 ทฤษฎีสมคบคิดสุดบ้าบอ ที่คนคิดว่าจะเกิดขึ้นจริงในปี 2017

เชื่อว่าหลายๆ คนคงรู้จักทฤษฎีสมคบคิดมาบ้างไม่มากก็น้อย ส่วนใครที่ยังไม่รู้ก็จะขออธิบายแบบง่ายๆ ว่ามันคือทฤษฎีที่ถูกคิดค้นมาโดยจับแพะชนแกะ เชื่อมโยงนู่นนี่นั่นจนเกิดเป็นทฤษฎีที่น่าเหลือเชื่อขึ้นมา ซึ่งทฤษฎีสมคบคิดเหล่านี้ก็ถือกำเนิดมานับร้อยๆ ปี แต่กลับแพร่หลายมากยิ่งขึ้นในยุคที่มีอินเทอร์เน็ต จากฟอร์เวิร์ดเมลจนกลายมาเป็นบทความมากมายที่เกิดขึ้นบนเว็บไซต์ต่างๆ อีกด้วย และวันนี้เพชรมายาจะขอรวบรวมทฤษฎีสมคบคิดในปี 2017 ที่ยังคงบ้าบอในสายตาชาวโลกอยู่ แต่ก็ยังคงมีคนคิดว่ามันจะต้องเกิดขึ้นแน่ๆ มาดูกันว่าจะมีเรื่องอะไรกันบ้าง

1. นาซ่ายังคงหลอกลวงเราต่อไปเกี่ยวกับอวกาศ

ถ้าคุณเป็นแฟนของนาซ่ามาตั้งแต่การลงจอดบนดวงจันทร์แล้วล่ะก็ คงจะทราบดีว่าพวกเขายังคงทำงานอย่างหนักที่จะค้นหาสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวอยู่ตลอดเวลา ในขณะที่คนอีกกลุ่มหนึ่งก็ยังคงเชื่อว่า นาซ่าได้ปกปิดความจริงบางอย่างเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตต่างดาวที่ทรงภูมิปัญญาอยู่ นอกจากนั้นยังมีปรากฏการณ์แปลกๆ เกิดขึ้นอีกมากมายที่นาซ่ายังคงปิดบังชาวโลกไว้ อย่างเช่นเหตุการณ์ในปี 2017 ที่มีวัตถุบางอย่างพุ่งออกมาจากดวงอาทิตย์ ซึ่งหลายๆ คนก็คิดว่าเป็นยานแม่ UFO อะไรทำนองนั้น นอกจากนั้นก็ยังมีเหตุการณ์แปลกๆ อีกมากมายที่ไม่สามารถอธิบายได้ (หรือนาซ่าออกมาอธิบายแล้วก็ไม่เชื่อ)

2. จะเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในปี 2017

คุณเชื่อหรือไม่ว่าจะมีใครที่สามารถคำนวนการเกิดเหตุการณ์ล่วงหน้าในอนาคตได้ ? และนี่คือ Time-Cross Project โครงการของสถาบันฟาร์ไซด์ ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1995 โดยมีเป้าหมายในการทำนายเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นล่วงหน้าในอนาคต และหนึ่งคำทำนายที่กลายเป็นทฤษฎีสมคบคิดที่น่าขันก็คือ จะเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่กว่าครั้งไหนๆ จนทำให้เกิดสึนามิยักษ์ถล่มโลก ซึ่ง ณ ตอนนี้ยังไม่มีวี่แววว่าจะเกิดขึ้นแต่อย่างใด (หรือในอีก 2-3 ที่เหลือจนถึงสิ้นปี มันจะเกิดขึ้นกันแน่ ???)

3. รัฐบาลสหรัฐเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดพายุเฮอร์ริเคน

ในเดือนสิงหาคมและเดือนกันยายน 2017 พายุเฮอร์ริเคนฮาร์วีย์และเออร์มาได้เข้าถล่มทางพื้นที่ตอนใต้ของสหรัฐอเมริกาและแถบทะเลแคริบเบียน แต่นี่เป็นผลลัพธ์มาจากสภาวะโลกร้อนหรือนี่คือผลงานของ HAARP หรือเปล่า ??? ใครที่ติดตามเรื่องราวแนวนี้คงทราบกันดีว่า HAARP ก็คือศูนย์วิจัยเกี่ยวกับสภาพอากาศของสหรัฐที่ถูกล่าวหาว่ากำลังสร้างเครื่องมือควบคุมสภาพดินฟ้าอากาศเพื่อให้เป็นอาวุธ โดยใช้เทคโนโลยีคลื่นวิทยุ แต่นักวิทยาศาสตร์ของ HAARP กล่าวว่าพวกเขากำลังพัฒนาเทคโนโลยีสื่อสารต่างหาก

4. ผู้คนที่ต่อต้าน โดนัลด์ ทรัมป์ ทั่วโลกจะทำลายตลาดหุ้น

การเข้ามาดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของสหรัฐของ โดนัลด์ ทรัมป์ กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง และเกิดเป็นกระแสต่อต้านมากมาย จนทำให้เกิดทฤษฎีที่เชื่อว่าผู้คนที่ต่อต้านทรัมป์เหล่านี้จะมีการทำอะไรบางอย่างให้ตลาดหุ้นในแต่ละประเทศพังพินาศ แน่นอนว่ามันแทบจะเป็นไปไม่ได้ ส่วนบางคนก็เชื่อว่าตัวทรัมป์เองนี่แหละ ที่จะทำลายตลาดหุ้นทั่วโลกด้วยมือของเขาเอง

5. ชาวมุสลิมกำลังแทรกซึมเข้าสหรัฐอเมริกา

ในปี 2017 สหรัฐอเมริกากำลังถูกกลุ่มชาวมุสลิมเข้าแทรกซึม และพวกเขาต้องการที่จะยึดครองอเมริกาโดยเริ่มจากมิชิแกน ซึ่งเป็นสถานที่ๆ ดีที่สุดในการแทรกซึมเข้าสู่ประเทศโดยไม่เป็นที่สงสัยของรัฐบาล ฟังดูเหมือนจะเป็นแผนที่เยี่ยมยอด แต่ก็ไม่เคยมีใครเห็นว่ามันจะเป็นเรื่องจริงสักที

6. รัฐบาลได้ใช้ HAARP ในการแก้ไขสภาพอากาศแล้ว

ไม่ใช่แค่การสร้างพายุเฮอร์ริเคน แต่ศูนย์วิจัย HAARP ในอลาสก้าได้ดำเนินการต่อสู้กับสภาวะโลกร้อนไปแล้ว โดยเริ่มจากการแก้ไขระบบสภาพอากาศเพื่อที่จะรักษาพืชผลของชาวนาชาวไร่ในประเทศที่โหวตให้กับรีพับลิกันเท่านั้น ในขณะเดียวกับก็สร้างสภาวะภัยแล้งให้กับประชาชนที่เลือกฝ่ายตรงข้ามอีกด้วย

7. วิกฤตการขาดแคลนอาหารระดับนานาชาติ

มีทฤษฎีที่พูดถึงปี 2017 จะเป็นจุดเริ่มต้นของวิกฤตการขาดแคลนอาหารที่เกิดขึ้นทั่วโลก ทฤษฏีนี้เริ่มจากการคนระดับสูงจากทั่วโลกเริ่มมารวมตัวกันและคิดจะสร้างโลกใหม่ด้วยการทำลายประชากรที่เหลืออีก 99% ของโลกทิ้งซะ และจะมีอะไรที่ดีไปกว่าการสร้างวิกฤตการขาดแคลนอาหารให้เกิดขึ้น โดยวิกฤตนี้ได้เริ่มทำลายประชาชนในประเทศเวเนซูเอล่าก่อนที่จะเกิดการอพยพย้ายถิ่นฐานไปยังอเมริกาเหนือ

8. โอบาม่ากำลังจะสร้างสงครามโลกครั้งที่ 3

อ้างอิงจากรายงานในสมัยที่บารัค โอบาม่า ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีนั้น เขาเคยอนุมัติการขนส่งแร่ยูเรเนียมที่เป็นองค์ประกอบหลักในการทำอาวุธนิวเคลียร์ไปยังประเทศอิหร่านด้วยปริมาณมากถึง 130 ตัน และนี่ทำให้หลายคนกำลังตั้งคำถามว่า โอบาม่ากำลังจะทำอะไร ? เขาต้องการเริ่มสงครามโลกครั้งที่ 3 ใช่หรือไม่ ? หรือเป็นเพียงแค่กุลยุทธ์ในการเจรจาต่อรองกันแน่ ?

9. UFO บุกโลก

เอกสารลับชุดหนึ่งเกิดรั่วออกมาทำให้เรารู้ว่าในปี 2017 นี้จะเป็นปีที่ UFO กลุ่มหนึ่งเดินทางมาถึงโลกและกำลังจะเข้ายึดครองโลก ตามรายงานลับชุดนี้ระบุว่า นาซ่าได้ตรวจจับสนามพลังงานลึกลับบางอย่างที่มาจากฝูง UFO จากต่างดาว ที่คล้ายกับสนามแม่เหล็กโลก โดยการหักเหอนุภาคพลังงานในอวกาศที่เป็นอันตรายเข้ามา ในขณะที่รัฐบาลสหรัฐในสมัยโอบาม่าได้ขอความร่วมมือกับรัสเซียเพื่อจัดตั้งระบบป้องกันตัวเองขึ้น แต่ก็ไม่รู้ว่ารัฐบาลทรัมป์จะเข้ามาสานต่อโปรเจคนี้หรือไม่

10. ระบบฟาสซิสต์ใหม่จะทำลายยุโรป

ตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นมา ไม่ใช่แค่อเมริกาและอังกฤษที่กำลังจถูกครอบงำโดยรัสเซีย แต่ประเทศอย่างสวีเดน เยอรมนี ฝรั่งเศส อิตาลี และกรีซ ก็ถูกสนับสนุนโดยรัฐบาลของปูติน ที่มีส่วนพัวพันกับกลุ่มนีโอนาซี และกลุ่มชาตินิยมขวาจัด มีหนึ่งทฤษฎีที่เชื่อว่า รัสเซียจะบุกยุโรปตะวันออกและทรัมป์จะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ จนนำไปสู่การปกครองในระบอบฟาสซิสต์ใหม่ คล้ายกับยุโรปในยุคสงครามโลกครั้งที่สอง

11. มนุษย์ทุกคนจะมีชิพฝังอยู่ในตัว

RFID คือชิพที่ถูกใช้สำหรับติดตามมือถือ สัตว์เลี้ยง และอุปกรณ์อื่นๆ แต่ยังมีทฤษฎีที่กล่าวว่า ในปี 2017 ที่ผ่านมา ผู้คนจะเริ่มถูกฝังชิพเข้าไปในตัวโดยรัฐบาลโลก ที่มีกลุ่ม New World Order (NWO) หรือกลุ่มที่ต้องการจัดระเบียบโลกใหม่อยู่เบื้องหลัง แน่นอนว่าเป้าหมายของ NWO คือการตั้งกลุ่มรัฐบาลโลกและควบคุมมนุษย์ทุกคนบนโลกนี้ และจะมีอะไรที่ดีไปกว่าการฝังชิพไว้ในตัวคุณ

12. สมเด็จพระสันตะปาปาจะตั้งธนาคารโลก

ทฤษฎีบ้าบอนี้ระบุว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสคิดว่าโลกนี้จำเป็นจะต้องรวมเงินเข้ามาที่ธนาคารส่วนกลางสักแห่งเพื่อที่จะใช้ควบคุมเศรษฐกิจโลก ฟังดูก็เหมือนจะมีกลุ่มอิลูมินาติที่อยู่เบื้องหลังความคิดครั้งนี้ก็เป็นได้

13. สุริยุปราคาจะทำให้โลกถึงจุดจบ

อ้างอิงจากกลุ่มนักทฤษฎีสมคบคิดชาวออสเตรเลียที่เป็นชาวคริสเตียนแบบฮาร์ดคอร์ พวกเขาเชื่อว่าการเกิดสุริยุปราคาในวันที่ 21 สิงหาคม 2017 จะเป็นสุริยุปราคาครั้งแรกที่เดินทางจากอเมริกาฝั่งหนึ่งไปยังอีกฝั่งโดยใช้เวลาเกือบศตตวรรษ และส่งผลให้เกิดที่ทำให้เกิดจุดจบของโลก โดยเฉพาะในอังกฤษและอเมริกา ทั้ง 2 ประเทศจะถูกปกคลุมด้วยความมืดก่อนที่จะกลายเป็นวันสิ้นโลกในที่สุด

14. ไม่ใช่นิบิรุที่จะทำลายโลก แต่…

ดาวเคราะห์ปริศนานิบิรุ คือตำนานที่ถูกพูดถึงมานานมาก และทฤษฎีที่ถูกพูดถึงอย่างมากก็คือการชนกันระหว่างนิบิรุกับโลกที่จะเกิดขึ้นในศตวรรษที่ 21 แต่ล่าสุดทาง เดวิด แมเด นักวิทยาศาสตร์ที่อ้างว่า ไม่ใช่ดาวเคราะห์ในตำนานอย่างนิบิรุที่จะพุ่งมาชนโลก แต่ตอนนี้ได้มี “วัตถุในวงโคจร 7 ดวง” ที่กำลังโคจรมาชนโลกของเราในปี 2017 นี้ โดยเดวิดกล่าวว่า ระบบสุริยะของเรานั้นเต็มไปด้วยดวงดาวมากมาย และดาวทั้ง 7 ดวงนี้บางดวงก็มีขนาดใหญ่กว่าโลก แต่บางดวงก็มีขนาดเล็กกว่าดวงจันทร์ และตอนนี้เราก็เหลือเวลาอีกแค่เพียงไม่กี่วันแล้ว

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : ranker | เรียบเรียงโดย เพชรมายา