15 สุขภัณฑ์โคตรแปลก ในแบบที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน

ในขณะที่หลายๆ คนคิดว่า ห้องน้ำ ก็คือสถานที่ๆ เอาไว้ปลดทุกข์ทำธุระส่วนตัวธรรมดาๆ และมีน้อยคนที่จะออกแบบห้องน้ำและสุขภัณฑ์ให้แปลกพิสดาร แต่ในความเป็นจริง เรากลับพบว่า มีผู้คนไม่น้อยที่ลงทุนทำห้องน้ำให้แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร และวันนี้เพชรมายาจะขอหยิบยกสุขภัณฑ์ในห้องน้ำที่โคตรแปลกพิสดารในแบบที่คุณคาดไม่ถึงมาก่อน

1. ห้องน้ำมีดพับสวิส

ห้องน้ำที่ถูกดีไซน์โดยบริษัท Design Odyssey ที่ชวนให้นึกถึงมีดพับสวิส เพราะมันสามารถหมุนออกมาตอบโจทย์การใช้งานได้ 7 อย่างในเสาเดียว ไม่ว่าจะเป็น ชักโครก อ่างล่างมือ อ่างเก็บน้ำ ฝักบัวอาบน้ำ และ ที่เก็บของ โดยสนนราคาทั้งชุดนี้ประมาณ 350,000 บาท

2. ห้องน้ำกระจกใส

ไม่ได้มีแค่สะพานกระจกใส แต่พี่จีนเรายังทำห้องน้ำกระจกใส ที่อยู่ใน Shiyanhu Ecologic Park เมืองฉางซา ซึ่งคุณผู้ชายจะได้สัมผัสกับทุกอย่างที่เป็นกระจกใส ไม่ว่าจะเป็นกำแพง เพดาน พื้น แน่นอนว่าความเป็นส่วนตัวของคุณจะหายไปทันที เมื่อเข้ามาในห้องน้ำแห่งนี้

3. โถฉี่มีเกม

บริษัทสัญชาติอังกฤษอย่าง Captive Media ได้พัฒนาโถฉี่ที่มีเกมให้เล่นเพลินๆ อีกด้วย โดยผู้เล่นไม่จำเป็นต้องใช้มือทัชสกรีน แต่เปลี่ยนมาให้ฉี่ยิงไปยังตำแหน่งที่กำหนดไว้ที่มีอยู่ 3 ตำแหน่งได้แก่ Star, Left และ Right และเมื่อภารกิจของคุณเสร็จสิ้น ยังสามารถแชร์คะแนนจากเกมที่เล่นได้ ไปบน Twitter ได้อีกด้วย

4. ห้องน้ำทองคำ

บริษัทแห่งหนึ่งในฮ่องกง ได้ลงทุนสร้างห้องน้ำทองคำแห่งนี้ขึ้นมา โดยทุกสิ่งอย่างในห้องน้ำแห่งนี้ ทำจากทองคำบริสุทธิ์ จนทำให้มันกลายเป็นห้องน้ำที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์ และยังถูกบันทึกไว้ในกินเนสบุ๊คว่าเป็นห้องน้ำที่มีราคาสูงที่สุดในโลก โดยมีมูลค่าถึง 4.8 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 164.8 ล้านบาท

5. ด็อกเตอร์ ฮู

เมื่อป้อมตำรวจถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นห้องน้ำเล็กๆ ใน Bristol Cafe โดย จัสติน และ แคลร์ ฮอกแกนส์ ได้ใช้เงินกว่า 1,800 ปอนด์ หรือราวๆ 77,400 บาท เพื่อแปลงโฉมป้อมตำรวจให้กลายเป็นห้องน้ำไอเดียบรรเจิดนี้

6. ห้องน้ำสำหรับอ้วก

ห้องน้ำที่ถูกทำมาสำหรับคนขี้เมาโดยเฉพาะ โดยที่นี่มีเพียงแค่โถฉี่ กับอ่างสำหรับคนมาต้องการอ้วกเท่านั้น ซึ่งตามภาพคุณจะเห็นที่จับ ที่ถูกดีไซน์มาเอาใจคนอ้วกอย่างแท้จริง

7. โถต้นไม้กินแมลง

โถฉี่ที่ดูหวาดเสียวนี้ ถูกออกแบบโดยศิลปินจากซานฟรานซิโกนามว่า คลาร์ก โซเรนเซน โดยสถนนราคาโถนี้ที่ 11,500 เหรียญ หรือเกือบๆ 4 แสนบาทเลยทีเดียว

8. โถฉี่ติดต้นไม้

แซม แวน เวลิว นักออกแบบชาวดัชต์ ได้ค้นพบวิธีที่น่าสนใจในการแก้ปัญหา การต่อคิวเข้าห้องน้ำนานๆ ระหว่างงานเทศกาลหรือคอนเสิร์ตกลางแจ้ง โดยเขาได้สร้างโถฉี่ที่สามารถนำมันไปติดบนต้นไม้ได้ ด้วยวิธีนี้ จะทำให้คุณสามารถไปฉี่ตามโถที่อยู่บนต้นไม้ได้แทน แถมยังช่วยป้องกันคนที่ชอบฉี่เรี่ยราดลงบนโคนต้นไม้อีกด้วย

9. ชักโครกตู้ปลา

หลายคนเห็นแล้วอาจจะคิดว่า นี่เป็นตู้ปลาเก๊หรือเปล่า แต่จริงๆ ชักโครกเก๋ๆ นี้คือของจริง และมันมีชื่อว่า Fish ‘n Flush โดยมันเป็ฯชักโครกที่มีช่องเก็บน้ำ 2 ชั้น และไฟ LED ที่ช่วยส่องสว่าง รวมไปถึงระบบการกรองที่มีประสิทธิภาพอีกด้วย

10. ชักโครกกระจกใส

ไม่รู้ว่าความสวยงามของชักโครกใสนี้จะเป็นผลเสียหรือไม่ เพราะคุณจะสามารถเห็นทุกสิ่งอย่างทะลุปรุโปร่งเข้าไปข้างในได้ นับว่าเป็นไอเดียที่ดี แต่มีความเสี่ยงจริงๆ

11. โถฉี่ กีตาร์ไฟฟ้า

นี่คือโถฉี่ที่อยู่ในบริษัท Billboard Music Brasil โดยคุณสามารถใช้ฉี่ของคุณสร้างสรรค์ผลงานเพลงที่เป็นแบบฉบับของตัวเอง แถมยังดาวน์โหลดไฟล์ผลงานของคุณออกมา เอาไปแชร์บนโลกออนไลน์ได้อีกด้วย

12. โถฉี่เครื่องดนตรี

อีกโถฉี่สำหรับคนเสียงเพลง ที่อยู่ในผับแห่งหนึ่งในเยอรมนี โดยโถฉี่นี้ทำจากเครื่องดนตรี เทเนอร์ ฮอร์น เก่าที่ไม่ใช้แล้ว แน่นอนว่า ช่องของมันไม่ได้ใหญ่มากเท่าไหร่ ดังนั้น การฉี่ให้ลงพอดี จึงเป็นเรื่องที่ท้าทายคนเมาอย่างยิ่ง

13. โถฉี่กิโยติน

นี่อาจเป็นโถฉี่ที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก โดยมันอยู่ที่ปราสาท Rheinfels ประเทศเยอรมนี และถึงแม้ว่าเจ้าเครื่องกิโยตินจะไม่ได้หล่นลงมาสับจริงๆ ตอนคุณฉี่ แต่มันอาจทำให้คุณหลอนจนฉี่ไม่ออกเลยก็เป็นได้

14. ผนังฉี่เปลี่ยนสี

นี่คือกำแพงฉี่แบบ เทอร์โมโครมาติก ที่ถูกติดตั้งแผงความร้อนเอาไว้ และจะเปลี่ยนสีไปตามฉี่อุ่นๆ ของคุณที่พุ่งมาสัมผัสกำแพง

15. โถฉี่กระถางต้นไม้

นี่คือโถฉี่ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในออสติน รัฐเท็กซัส ซึ่งจริงๆ แล้วมันไม่ใช่โถฉี่ที่ต้องการให้คุณฉี่ใส่ต้นไม้ เพียงแต่ห้องน้ำแห่งนี้ถูกเปลี่ยนจากห้องน้ำผู้ชายเป็นห้องน้ำผู้หญิง ดังนั้น โถฉี่จึงไร้ประโยชน์อีกต่อไป และมันได้กลายเป็นกระถางต้นไม้แทนนั่นเอง

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : oddee | เรียบเรียงโดย เพชรมายา