ตำนานแอปเปิ้ลปีศาจพูดได้ ในฝรั่งเศส เมื่อ 400 ปีก่อน

คุณอาจเคยได้ยินเรื่องราวแปลกๆ ที่เกิดขึ้นมามากมายตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่รับรองว่าเรื่องราวชวนขนลุกที่คุณจะได้อ่านต่อไปนี้ มันต่างออกไปโดยสิ้นเชิง เพราะมันไม่ได้มีปีศาจโผล่ออกมาตัวเป็นๆ ไม่ได้มีแสงปริศนาบนท้องฟ้า แต่มันมาจากแอปเปิ้ลเพียงแค่ผลเดียวเท่านั้น

ย้อนกลับไปในปี ค.ศ. 1585 ในเมืองอานน์ซี ประเทศฝรั่งเศส ห่างไปทางใต้จากเมืองเจนีวาราว 20 ไมล์ ได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นบริเวณสะพานข้ามคลองแห่งหนึ่ง ซึ่งจู่ๆ ชาวบ้านในบริเวณนั้นก็ได้ยินเสียงแปลกๆ ที่น่ากลัว ตะโกนดังไปทั่ว

annecy-apple-04

หลังจากพยายามค้นหาที่มาของเสียงประหลาดดังกล่าว ชาวบ้านได้พบต้นแอปเปิ้ลธรรมดาๆ ต้นหนึ่ง แต่สิ่งที่ทำให้ทุกคนขนหัวลุกก็คือ เสียงโวยวายที่น่ากลัวนั้นออกมาจากแอปเปิ้ลลูกหนึ่ง ที่ถูกแขวนอยู่บนต้นไม้นั่นเอง

annecy-apple-05

อองรี บูเกต์ ผู้พิพากษาและนักประวัติศาสตร์ชาวฝรั่งเศสในสมัยนั้น เป็นผู้จดบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ทั้งหมด เขากล่าวว่า แอปเปิ้ลดังกล่าว พูดแต่คำพูดไร้สาระ เหลวไหล และคำสาปแช่งมากมาย

annecy-apple-02

ชาวบ้านทุกคนไม่มีใครกล้าเข้าไปไกล และคอยสังเกตุการณ์อยู่ห่างๆ เพราะพวกเขาเชื่อว่า แอปเปิ้ลดังกล่าวถูกครอบงำโดยปีศาจที่ชั่วร้าย หรือไม่ก็เป็นฝีมือของแม่มดสักคนที่ร่ายคำสาปแช่งลงไปในแอปเปิ้ลผลนี้ ซึ่งผู้ที่สัมผัสมันจะต้องได้รับเคราะห์กรรมจากคำสาปที่อยู่ในแอปเปิ้ลผลนั้น

annecy-apple-03

เป็นเวลานานกว่า 2 ชั่วโมง ที่แอปเปิ้ลปีศาจพร่ำเพ้อไปเรื่อย ในที่สุดได้มีชายคนหนึ่งตัดสินใจนำไม้ยาวๆ เข้าไปเขี่ยแอปเปิ้ลให้ตกลงมาจากต้นไม้ และเขาก็หวดมันลงไปในคลองโดยไม่ลังเล หลังจากนั้นก็ไม่มีใครได้ยินเสียงโวยวายอีกเลย

annecy-apple-01

และนี่ก็เป็น 1 ในตำนานชวนสยองของชาวฝรั่งเศสเมื่อหลายร้อยปีก่อน จนถึงทุกวันนี้ หลายๆ คนก็มองว่านี่มันคือเรื่องที่เหนือธรรมชาติและดูไม่น่าจะเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้ามาเกิดขึ้นในยุคนี้ เราคงได้หยิบมือถือมาถ่ายวีดีโอให้หายสงสัยกันไปเลย

ที่มา : theprogressivecontrarian | เรียบเรียงโดย เพชรมายา