17 ทฤษฎีสมคบคิดในดิสนีย์แลนด์ ที่หลอนยิ่งกว่าบ้านผีสิงของจริง

ถ้าพูดถึงทฤษฎีสมคบคิด หลายๆ คนคงนึกไปถึงทฤษฎีเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาว การทดลองทางวิทยาศาสตร์ หรือเหตุการณ์สำคัญๆ ของโลก ที่พลิกความคาดหมาย แต่วันนี้เพชรมายาจะขอนำทุกท่านมาชมทฤษฎีสมคบคิดที่เกิดในสวนสนุกดิสนีย์ ไม่ว่าจะเป็นดิสนีย์แลนด์หรือดิสนีย์เวิลด์ ซึ่งขอบอกว่าเป็นทฤษฎีที่ชวนหลอนยิ่งกว่าบ้านผีสิงของจริงเสียอีก

 

1. มีคนเคยหัวขาดบน Space Mountain

 

ตามคำบอกเล่าได้กล่าวถึงผู้ชายคนหนึ่งที่ดันทะลึ่งยืนขึ้นในระหว่างที่นั่งรถไฟเหาะ Space Mountain จนเป็นเหตุทำให้ศีรษะของเขาถูกตัดขาด ส่วนบางคนก็เล่าว่า ชายคนนี้ได้เล่นเครื่องเล่นที่ชื่อ Matterhorn ในปี 1964 และได้ยืนขึ้นจนศีรษะของเขาชนเข้ากับบางสิ่งจนเสียชีวิต

 

2. วิญญาณเด็กชายในบ้านผีสิง ในออร์แลนโด

 

ทีมงานที่ทำงานในบ้านผีสิงต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า พวกเขาเคยได้ยินเสียงหัวเราะคิกคักของเด็กชาย และเสียงเลียนแบบหญิงพูดว่า “รีบกลับซะ” หลังจากเครื่องเล่นปิดลงแล้ว

 

3. หุ่นตุ๊กตาใน It’s a Small World มีชีวิต

 

มีหลายครั้งที่ทีมงานในเครื่องเล่น It’s a Small World ที่ Disney World ต้องพบกับเหตุการณ์ประหลาดในนี้ โดยเฉพาะเจ้าหุ่นตุ๊กตาที่สามารถกระพริบตา และเปลี่ยนที่อยู่ได้เอง ทั้งๆ ที่ไม่มีใครไปเคลื่อนย้ายและสวิทตช์ก็ไม่ได้เปิดไว้

 

4. วิญญาณของ วอลต์ ดิสนีย์ ยังคงอยู่ในอพาร์ทเมนท์ของเขา

 

บริเวณ ถนนหลัก (Main Street) ที่ดิสนีย์แลนด์ เป็นที่ตั้งของอพาร์ทเมนท์ของผู้ก่อตั้งอย่าง วอลต์ ดิสนีย์ ซึ่งแน่นอนว่ามันปิดเอาไว้ไม่ให้ใครเข้าไป แต่บรรดาพนักงานทำความสะอาดก็พบเหตุการณ์แปลกๆ อย่างเช่นไฟในตะเกียงถูกจุดขึ้นมาเอง ผ้าม่านไหวเองได้ ทั้งๆ ที่หน้าต่างก็ไม่ได้เปิด

 

5. ผู้คนพยายามนำเถ้ากระดูกคนตายมาทิ้งไว้ในดิสนีย์

 

มีผู้คนไม่น้อย ที่พยายามจะนำเถ้ากระดูกของคนที่พวกเขารักมาทิ้งไว้ในเครื่องเล่นที่ต้องล่องลำน้ำไป จนถึงขนาดที่ทางดิสนีย์ต้องมีการจัดอบรบพนักงาน ให้มีการรับมือกับลูกค้าที่ดูมีท่าทีที่จะทำเช่นนี้อีกด้วย

 

6. ผีของอดีตพนักงานใน Tower of Terror

 

หอคอยแห่งความกลัวที่ตั้งอยู่ใน Disney World นี้ มีข่าวลือในเรื่องของอดีตพนักงานคนหนึ่ง ที่เกิดหัวใจวายในขณะกำลังปฏบัติหน้าที่ จนวิญญาณของเขาได้ตามมาหลอกหลอน โดยเฉพาะในบริเวณชานชาลา D ซึ่งเป็นจุดที่น่ากลัวที่สุด

 

7. หนังสือปลุกวิญญาณของจริง

 

หนังสือปลุกวิญญาณที่เคยอยู่บริเวณหน้าทางเข้าบ้านผีสิงใน Disney World เป็นของจริงของแม่มดคนหนึ่ง ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 14 พนักงานของดิสนีย์มักจะเจอกับปัญหาที่หนังสือไม่ยอมตั้งให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องเสมอๆ จนในที่สุด พวกเขาต้องเปลี่ยนหนังสือเล่มนี้ออกไป

 

8. วิญญาณของจอร์จ ใน The Pirates of the Caribbean

 

มีเรื่องเล่าถึงวิญญาณที่ชื่อจอร์จ ที่อาศัยอยู่ ณ เครื่องเล่นแห่งนี้ โดยพนักงานต้องกล่าวคำว่า “สวัสดี จอร์จ” ตอนเช้า และคำว่า “ราตรีสวัสดิ์ จอร์จ” ตอนเลิกงานทุกครั้ง มิฉะนั้น เครื่องเล่นจะดับเอง และเกิดปัญหาตลอดทั้งวัน

 

9. เด็กชายที่จมน้ำตายที่เกาะ Tom Sawyer

 

เด็กชายสองคนที่เป็นพี่น้องกันได้แอบซ่อนตัวอยู่บนเกาะ Tom Sawyer จนกระทั่งสวนสนุกปิด พวกเขาพยายามว่ายน้ำกลับมาที่ฝั่ง โดยที่พี่ชายแบกน้องชายเอาไว้บนหลัง แต่ปรากฏว่าพี่ชายได้จมน้ำลงไป จนกระทั่งมีคนพบศพของเขาในเช้าวันรุ่งขึ้น

 

10. วิญญาณเด็กน้อยใน People Mover

 

เด็กน้อยคนหนึ่งได้เสียชีวิตระหว่างการเล่นเครื่อง People Mover ในดิสนียแลนด์ที่ออร์แลนโด โดยเขาได้พยายามที่จะกระโดดจากรถคันหนึ่งไปยังอีกคันหนึ่ง หลังจากนั้นเป็นต้นมา วิญญาณเด็กน้อยก็ตามหลอกหลอนผู้คนบริเวณห้องเก็บของ บางครั้งก็เปิดประตูฉุกเฉินที่ล็อคไว้เอง รวมไปถึงทำให้เครื่องเล่นเกิดปัญหาติดๆ ดับๆ อีกด้วย

 

11. นักแสดงที่ถูกอัดระหว่างกำแพงใน America Sings

 

โศกนาฏกรรมครั้งประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นในดสินีย์แลนด์ เมื่อปี 1974 เมื่อนักแสดงคนหนึ่งเกิดผิดคิว เข้าไปติดอยู่ระหว่างกำแพงที่หมุนเปลี่ยนฉากจนร่างแหลกละเอียด หลังจากนั้นได้มีการเปลี่ยนชื่อเครื่องเล่นใหม่เป็น Carousel of Progress และในที่สุดมันก็ปิดตัวลง

 

12. วิญญาณที่วิ่งตามรถราง

 

โธมัส เคลเวอร์แลนด์ ได้พยายามปีนกำแพงขึ้นไปอยู่บนรถราง เพื่อเข้าไปในสวนสนุกในปี 1966 เมื่อถูกพนักงานรักษาความปลอดภัยดักทางหนีไว้ ทำให้เขาต้องถูกรถรางชนจนเสียชีวิต หลังจากนั้นก็มีผู้คนมักพูดกันว่า พบกับวิญญาณของโธมัสที่วิ่งอยู่ข้างๆ รถรางอยู่บ่อยๆ

 

13. ใครที่แขวนคอใน It’s a Small World ?

 

เมื่อจู่ๆ ผู้คนใน It’s a Small World ก็ถูกเจ้าหน้าที่อพยพออกมาด้วยเหตุผลด้าน “ความปลอดภัย” สุภาพสตรีท่านหนึ่งได้ทำงานถ่ายรูปในนั้นเอาไว้ ซึ่งภายในภาพปรากฏให้เห็นเหมือนใครบางคนที่ถูกแขวนคออยู่บนเพดาน ในขณะที่หลายๆ คนคิดว่ามันของปลอมที่ใช้ตกแต่ง แต่บางคนก็บอกว่ามันน่าจะเป็นคนจริงๆ มากกว่า

 

14. ชายที่ตกลงจากเครื่องเล่น Space Mountain

 

นายเว็ดเวย์ ได้เสียชีวิตในระหว่างการก่อสร้างเครื่องเล่น Space Mountain ก่อนที่เขาจะสร้างมันเสร็จ โดยพนักงานที่นั่นเคยได้รับคำบอกเล่าจากผู้ที่มาเล่นว่า จู่ๆ ก็มีชายแปลกหน้าปรากฏขึ้นบนที่นั่งข้างๆ จนพวกเขาต้องร้องเสียงหลง ก่อนที่ชายคนนั้นจะกระโดดลงไปทั้งๆ ที่รถไฟยังแล่นอยู่

 

15. ชายผู้เสียชีวิตในบ้านผีสิง

 

มีชายคนหนึ่งเคยหัวใจวายในระหว่างที่อยู่บนเครื่องเล่นในบ้านผีสิง (บ้านผีสิงของดิสนีย์เป็นเหมือนรถรางวิ่งไปเรื่อยๆ) ซึ่งทำให้การเปิดตัวของเครื่องเล่นต้องถูกเลื่อนออกไป แต่บางคนก็เชื่อว่า เหตุผลที่แท้จริงคือการตายของ วอลต์ ดิสนีย์ ในปี 1966 มากกว่า

 

16. สวนน้ำร้างใน Disney World

 

สวนน้ำแห่งนี้มีชื่อว่า River Country โดยมันเปิดให้บริการตั้งแต่ทศวรรษที่ 70 จนถึงปี 2001 และปิดร้างไป แต่ยังมีผู้คนที่กล่าวหาว่า สวนน้ำแห่งนี้เปิดเพลงเสียงดังเกินไป ทั้งๆ ที่มันปิดร้างไปแล้ว

 

17. วอลต์ ดิสนีย์ ใช้ Club 33 สำหรับการพบปะกันของกลุ่มองค์กรลับ

 

กลุ่มฟรีเมสัน คือองค์กรภราดรภาพลึกลับที่มีมาตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 16 ที่มีสมาชิกมากมาย โดย วอลต์ ดิสนีย์ เองก็ถูกกล่าวหาว่าเป็นสมาชิกของฟรีเมสันและอิลลูมินาติ ซึ่งพยายามที่จะก่อตั้งโลกใหม่ที่เรียกว่า New World Order นั่นเอง

 

ชื่นชอบเรื่องราวน่าสนใจ กดติดตามได้ที่นี่ แต่ถ้ามีติ๊กถูก แสดงกว่ากดแล้วจ้า

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : buzzfeed | เรียบเรียงโดย เพชรมายา