18 ความจริงที่ฟังดูเหมือนเรื่องโกหก แต่มันเป็นเรื่องจริงแท้แน่นอน ภาค 4

ภาค 4 กันต่อ ส่วนใครต้องการชมภาค 1-3 สามารถไปชมได้ที่ลิงก์ท้ายบทความครับ

บนโลกเราใบนี้มีความจริงที่น่าสนใจอยู่มากมายที่เราไม่อาจเรียนรู้ได้หมด ดังนั้นจึงมีทั้งเพจและกลุ่มมากมายที่ชาวเน็ตต่างมาแชร์ความจริงที่น่าสนใจให้ได้อ่านกัน วันนี้เพชรมายาจะขอพาทุกท่านมาชมความจริงบางส่วนที่ฟังดูน่าเหลือเชื่อเหมือนกับเรื่องโกหก แต่มันคือความจริงที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้อย่างแน่นอน

1. ถ้าคุณมีรายได้ 30 ล้านบาทต่อสัปดาห์ นับตั้งแต่วันที่พระเยซูประสูติจนกระทั่งปัจจุบัน คุณก็ยังไม่รวยเท่า อีลอน มัสก์

2. สารคดีแนวตลกเรื่อง “Where in the world is Osama Bin Laden ?” หรือ “โอซามา บิน ลาเดน อยู่ที่ไหนในโลก ?” ถูกพบในคอมพิวเตอร์ของ บิน ลาเดน

3. อนาคอนดาตัวเมียจะบีบรัดและกลืนกินตัวผู้หลังจากผสมพันธุ์เสร็จ เพื่อให้พวกมันสามารถอยู่รอดได้ในระหว่างการตั้งครรภ์ที่อาจไม่ได้กินอาหารเป็นเวลา 7 เดือน

4. ในปี 2009 เฟลิกซ์ บาติสตา ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันการถูกลักพาตัวในเม็กซิโกถูกลักพาตัวไป หลังจากที่เขาเพิ่งบรรยายในหัวข้อ “เราจะไม่ถูกลักพาตัวได้อย่างไร” ในเม็กซิโก

5. ในปี 2011 แม่ของเอ็มมิเน็มได้ยื่นฟ้องเอ็มมิเน็มเป็นจำนวนเงิน 11 ล้านเหรียญ เนื่องจากเนื้อเพลงที่เขาแต่งเกี่ยวกับเธอ ในที่สุดเธอได้รับเงินค่าปรับ 25,000 เหรียญ แต่ต้องจ่ายค่าทนายไป 23,354 เหรียญ

6. หลังจากประสบความสำเร็จในการทดลองขับเมื่อต้นปีนี้ ญี่ปุ่นได้ประกาศเปิดตัวรถยนต์บินได้ภายในปี 2023

7. ในดูไบ ถ้าคุณรีบมากจนคิดว่านั่งแท็กซี่ไปไม่ทัน คุณสามารถเรียกเฮลิคอปเตอร์จาก Uber ได้

8. แร็ปเปอร์ชื่อดัง Jay-Z, Biggie Smalls, Busta Rhymes และ DMX เคยเรียนไฮสคูลที่เดียวกัน และพวกเขาชอบมาแร็ปแบทเทิลกันในระหว่างพักกลางวัน

9. ในปี 2012 ชายหนุ่มคนหนึ่งที่ถูกแฟนสาวทิ้งไป ใช้เงิน 500 เหรียญซื้อรถในชื่อของเธอ และเอาไปจอดทิ้งไว้ในที่ห้ามจอดในสนามบิน ค่าปรับที่เกิดขึ้นรวมแล้วเป็นจำนวนเงินกว่า 100,000 เหรียญ ถูกส่งไปยังอดีตแฟนสาวของเขา

10. คริสเตียโน โรนัลโด แก่กว่า ลีโอเนล เมสซี 869 วัน ส่วนลูกชายของโรนัลโด (คริสเตียโน จูเนียร์) ก็แก่กว่าลูกชายเมสซี (ธิอาโก) 869 วันเช่นกัน

11. 50 เซนต์ เคยท้าให้ ฟลอย์ เมย์เวทเธอร์ อ่านหนังสือ Harry Potter 1 หน้าออกมาดัง ๆ เพื่อแลกกับเงิน 7.5 แสนเหรียญที่เอาไปบริจาคที่ไหนก็ได้ แต่ฟลอยด์ปฏิเสธ

12. เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ชาวประมงท้องถิ่นในอินโดนีเซียกลายเป็นกระแสบนโลกโซเชียล หลังจับปลาฉลามที่ดูหน้าตาคล้ายมนุษย์ในมหาสมุทรอินเดีย

13. นครรัฐวาติกัน คือเมืองที่มีอัตราการเกิดอาชญากรรมสูงที่สุดในโลก

14. ในช่วงพีคของ ไมค์ ไทสัน น้ำหนักหมัดของเขาเทียบเท่ากับการทุบด้วยค้อนขนาด 16 ปอนด์ และมีพลังมากกว่าคนทั่วไปถึง 4 เท่า

15. วีดีโอเกม Grand Theft Auto V ทำเงินได้มากกว่าทุกเกม ทุกภาพยนตร์ ทุกเพลง หรือทุกหนังสือ ในประวัติศาสตร์

16. ชาวอเมริกันโดยเฉลี่ยมีรายได้ 60,000 เหรียญต่อปี (~1.8 ล้านบาท) ในขณะที่ เจฟฟ์ เบโซส ทำเงิน 60,000 เหรียญได้ในทุก ๆ 20 วินาที

17. ในการลงประชามติธงชาตินิวซีแลนด์ใหม่ในปี 2015-2016 ผลโหวตสูงสุดคือภาพของนกกีวีที่ยิงเลเซอร์ออกจากดวงตาของมัน

18. ในปี 1774 พระเจ้าฟรีดริชที่ 2 แห่งปรัสเซีย ได้ออกนโยบายแจกจ่ายมันฝรั่งฟรีเพื่อช่วยเหลือผู้คนที่อดอยาก ในตอนแรกผู้คนปฏิเสธมันฝรั่งดังกล่าว ดังนั้นจึงมีการจัดเวรยามแบบหลอก ๆ เพื่อเฝ้าทุ่งมันฝรั่ง เพื่อทำให้มันดูมีค่ามากขึ้น และผู้คนจะได้ขโมยมันตอนกลางคืน

สามารถติดตามภาค 1 ได้ย้อนหลังได้ ที่นี่ ภาค 2 ที่นี่ และภาค 3 ที่นี่

ที่มา : twitter | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ