19 เหตุการณ์สิ่งผิดปกติ ที่ตกมาจากท้องฟ้าอย่างไม่น่าเชื่อ

อะไรที่ควรจะตกมาจากท้องฟ้าบ้าง ? แน่นอนว่าคนส่วนมากก็ต้องนึกถึง ฝน หิมะ ลูกเห็บ หรือแม้แต่อุกกาบาต ซึ่งมันเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่ใครจะไปคิดว่า บางครั้งก็มีสิ่งแปลกๆ ผิดธรรมชาติตกมาจากท้องฟ้า ลองมาดูกันว่า สิ่งแปลกๆ ที่เคยตกจากท้องฟ้า จะมีอะไรกันบ้าง

 

1. แมงมุม

strange-things-from-sky-01

 

เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2007 มีแมงมุมมากมายตกลงมาจากท้องฟ้าในเมืองซัลตา ประเทศอาร์เจนตินา คริสเตียน โอเนโต กาโอนา และเพื่อนของเขา เป็นพยานผู้เห็นเหตุการณ์ดังกล่าว และ 2 ชั่วโมงต่อมา พวกเขาพบว่าพื้นดินบริเวณรอบๆ ถูกปกคลุมไปด้วยแมงมุมหลากสี และพบมันมากขึ้นเรื่อยๆ ตามทางที่เขาเดินขึ้นภูเขาไป ไม่มีใครรู้สาเหตุของการเกิดฝนแมงมุมนี้ว่ามันเกิดเพราะอะไรกันแน่

 

2. วัว

strange-things-from-sky-02

 

ในปี 1997 เรือประมงญี่ปุ่นลำหนึ่งได้รับการช่วยเหลือในทะเล พวกเขาอ้างว่ามีวัวตัวหนึ่งตกลงมาจากท้องฟ้าใส่เรือของพวกเขา จนทำให้เรือของพวกเขาอับปางลง ไม่มีใครเชื่อเรื่องนี้และลูกเรือทั้งหมดถูกจับเข้าคุกทันที 2 สัปดาห์ต่อมา ทางกองทัพอากาศรัสเซียแจ้งว่า มีเจ้าหน้าที่ชาวญี่ปุ่นแอบลักลอบขโมยวัวขึ้นไปไว้ในเครื่องบินขนส่งสินค้า แต่ก่อนจะถูกจับได้ เขาได้ผลักวัวตกลงมาจากความสูง 30,000 ฟุต ตกลงมาขณะที่เครื่องบินๆ อยู่เหนือน่านน้ำของญี่ปุ่น

 

3. เลือด

strange-things-from-sky-03

 

ในปี 2008 ชุมชนเล็กๆ อย่าง La Sierra ในเมือง Chocó ประเทศโคลอมเบีย ต้องพบกับเหตุการณ์ชวนสยอง เมื่อพบว่าฝนที่ตกลงมาเป็นสีแดงราวกับเลือด ซึ่งมีการรับรองจากนักแบคทีเรียวิทยาท้องถิ่น ที่นำมันไปตรวจสอบแล้วพบว่ามันเป็นเลือดจริงๆ ส่วนนักบวชของหมู่บ้านบอกว่ามันคือสัญญาณจากพระเจ้า ที่จะเปลี่ยนวิธีชำระบาปของพวกเขา

 

4. วุ้นประหลาด

strange-things-from-sky-04

 

ในปี 2009 มีฝนแปลกๆ ที่มีลักษณะคล้ายวุ้นใสตกลงในประเทศสกอตแลนด์ กลุ่มนักวิทยาศาสตร์จากเนชัลแนลจีโอกราฟฟิค เข้ามาตรวจสอบเรื่องนี้ แต่ดูเหมือนว่าจะล้มเหลวในการค้นหา DNA ของมัน ทฤษฎีที่พอเป็นไปได้ก็คือฝนวุ้นเหล่านี้อาจจะมาจากพวกกบหรือคางคกที่ถูกพายุพัดขึ้นไปจนสำรอกออกมา อาจเป็นการอาเจียนของอีแร้งหรือนกกระสา หรืออาจจะเป็นเศษของฝนดาวตกหรือแม้แต่เชื้อราบางอย่างก็เป็นได้

 

5. ไส้เดือน

strange-things-from-sky-05

 

ไส้เดือนจำนวนมากมายตกมาจากท้องฟ้าในประเทศสหรัฐอเมริกา เอลีนอร์ บีล เจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจเจนนิงส์ เป็นผู้เห็นเหตุการณ์ดังกล่าว โดยในระหว่างที่เธอกำลังจะข้ามถนน ก็พบว่ามีบางสิ่งตกมาจากท้องฟ้าราวกับห่าฝน เมื่อเธอสำรวจดูใกล้ๆ ก็พบว่าเป็นไส้เดือนที่พันกันยั้วเยี้ยเต็มไปหมด บางคนเชื่อว่ามันถูกพายุดูดขึ้นมาจากแม่น้ำ Lacassine Bayou ที่อยู่ห่างไปไกลถึง 5 ไมล์

 

6. หิมะหลากสี

strange-things-from-sky-06

 

ปกติหิมะต้องมีสีขาว แต่ครั้งนี้กลับต่างออกไป เพราะในปี 2007 บริเวณพื้นที่เมือง Omsk ที่อยู่ห่างจากกรุงมอสโกราว 1,400 ไมล์ทางตะวันออก ได้เกิดปรากฏการณ์ประหลาดคือ หิมะที่ตกลงมามีทั้งสีส้ม เหลือ เขียว โดยมีชาวเมืองกว่า 27,000 คนเป็นพยานในเหตุการณ์แปลกๆ ครั้งนี้ ซึ่งรัฐบาลได้ประกาศห้ามประชาชนทำหิมะไปใช้ทำกิจกรรมต่างๆ ทุกชนิด แต่ก็ไม่มีการได้รับรายงานถึงปัญหาสุขภาพของชุมชนแห่งนั้น

 

7. ปลา

strange-things-from-sky-07

 

ในปี 2004 เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นในเมือง Lajamanu ซึ่งเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ริมทะเลทรายทานามิ ซึ่งชาวบ้านได้พบปลาจำนวนมากหล่นมาจากท้องฟ้า ซึ่งเหตุการณ์นี้ไม่ได้เกิดเพียงครั้งเดียว เพราะในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2010 ชาวเมืองก็ได้พบปลาสีขาวหลายร้อยตัวที่ยังมีชีวิตอยู่ ตกลงมาราวกับห่าฝนเช่นกัน

 

8. เงิน

strange-things-from-sky-08

 

ในปี 2007 หญิงสาวคนหนึ่งกำลังขี่มอเตอร์ไซค์อยู่บนถนนได้สังเกตุเห็นเงินจำนวนมากปลิวอยู่ในอากาศผ่านกระจกมองหลัง เธอรีบหยุดรถและพยายามลงไปเก็บเงินลึกลับเหล่านี้ แต่โชคไม่ดี ที่เพียงไม่นาน ตำรวจได้ผ่านมาพบเข้าพอดี และเธอก็ไม่สามารถเก็บเงินไปได้อีก ส่วนที่มาของเงินไม่มีใครรู้เลยว่ามันเป็นของใคร และมาจากไหนกันแน่

 

9. นกกิ้งโครง

strange-things-from-sky-09

 

เหตุการณ์แปลกประหลาดนี้ เกิดขึ้นในเดือนมีนาคมปี 2010 ที่สวนจูลีไนท์ หมู่บ้านซัมเรส เมืองคอกซ์เลย์ ประเทศอังกฤษ เมื่อจู่ๆ ก็มีนกกิ้งโครงจำนวนหลายร้อยตัวตายตกลงมาจากท้องฟ้าเสียดื้อๆ เจ้าหน้าที่ จอห์น แฮมมอนด์กล่าวว่า “ผมจะไม่ประหลาดใจเท่าไหร่ ถ้ามันเป็นกบหรือปลา เพราะพาุยุอาจพัดพวกมันขึ้นมาจากน้ำ แต่ในกรณีนี้ ผมไม่รู้จะหาเหตุผลอะไรมาอธิบายว่า ทำไมนกหลายร้อยตัว ถึงตกลงมาตายพร้อมๆ กันได้เยอะขนาดนี้”

 

10. เนื้อสด

strange-things-from-sky-10

 

เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 1876 มีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นที่บ้านของ อัลเลน เคราช์ เมื่อเธอพบว่า จู่ๆ ก็มีก้่อนเนื้อสดตกลงมาข้างบ้านของเธอ ในเขตโอลิมเปียนสปริงส์ ในขณะนั้นท้องฟ้าปลอดโปร่ง ไม่มีวี่แววของพายุหรืออะไรทั้งสิ้น มันตกลงมาราวกับหิมะก้อนใหญ่ ชิ้นของมันไม่ใหญ่มาก เธอจึงนำมาให้ชาย 2 คนได้ชิมรสชาติของมัน ซึ่งพวกเขาคิดว่า มันน่าจะเป็นเนื้อแกะหรือเนื้อกวาง

 

11. ปลาแวมไพร์

from-sky-01

ในเดือนมิถุนายน 2015 ได้เกิดเหตุประหลาด ปลาแวมไพร์ที่หน้าตาน่ากลัวตกมาจากท้องฟ้าจำนวนมากในเมืองอลาสก้า แต่ในบริเวณดังกล่าวไม่มีการขายปลาชนิดนี้ และไม่มีแม่น้ำอยู่เลย

 

12. รถฮัมวี

from-sky-02

 

ในเดือนเมษายน 2016 ที่ผ่านมา ทางกองพลบินที่ 173 ของกองทัพสหรัฐ ได้มีการทดสอบปล่อยรถฮัมวีลงมาจากเครื่องบินพร้อมกับร่มชูชีพ แต่ปรากฏว่าเกิดความผิดพลาดร่มชูชีพไม่ทำงาน จนส่งผลให้รถฮัมวี 3 คันพังพินาศ

 

13. อุกกาบาต

from-sky-03

 

อุกกาบาตหล่นมาจากฟ้าเป็นเรื่องปกติ แต่สิ่งที่ไม่ปกติคือ มันดันหล่นลงมาในห้องนั่งเล่นของหญิงคนหนึ่งในอลาบามา ในปี 1954 จนทำให้เธอได้รับบาดเจ็บ และกลายเป็นคนดังในชั่วข้ามคืน

 

14. เต่า

from-sky-04

 

เหตุเกิดที่รัฐฟลอริดา ในเดือนพฤษภาคม 2016 เมื่อเต่าตัวหนึ่งลอยละลิ่วลงมาจากกลางอากาศ ปะทะเข้ากับกระจกหน้ารถของหญิงสาวคนหนึ่ง ตำรวจสันนิษฐานว่า เต่าตัวนี้น่าจะกระเด็นมาจากรถคันหน้าเธอที่ไปเหยียบมันเข้า จนกระเด็นมาที่รถของเธอ

 

15. ฝนลูกกวาด

from-sky-05

 

เมื่อวันที่ 2 และ 11 กันยายน 1857 เกิดเหตุประหลาดที่เมืองเลคเคาท์ตี้ รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อมีลูกกวาดจำนวนมากตกลงมาเป็นห่าฝน ขนาดของมันราวๆ 1/8 ถึง 1/4 นิ้วโดยประมาณ ไม่มีใครรู้ว่าลูกวาดเหล่านี้มาจากไหน

 

16. กัญชา

from-sky-06

 

ครอบครัวโนกาเลส ในอริโซนา ได้พบห่อกัญชาสีน้ำตาล พันด้วยเทปสีดำ น้ำหนักราว 28 ปอนด์ ตกลงมาจากท้องฟ้าลงมาที่หลังคาโรงรถของเขาในกลางดึกคืนหนึ่ง ตำรวจคาดว่าน่าจะตกลงมาจากเครื่องบินด้วยความผิดพลาดอะไรบางอย่าง ซึ่งมูลค่าของมันสูงถึง 350,000 บาท

 

17. อุจจาระ

from-sky-07

 

ในระหว่างงานปาร์ตี้วันเกิดครบรอบ 16 ปีของหนูน้อยคนหนึ่งในเมืองเลวิตทาวน์ เพนซิลลาเนีย ผู้ร่วมงานกว่า 40 ชีวิตต้องตกใจสุดขีด เพราะหลังจากตัดเค้กวันเกิดไม่กี่นาที ก็มีเศษอุจจาระกระจัดกระจายลงมาจากฟ้า โดยไม่รู้ว่าอุจจาระมันมาจากไหน

 

18. วัตถุประหลาด

from-sky-08

 

วัตถุทรงกลมทำจากโลหะแปลกๆ 3 ลูก ตกลงในประเทศเวียดนาม เมื่อเดือนมกราคม 2016 ที่ผ่านมา น้ำหนักของวัตถุที่ใหญ่ที่สุดคือ 45 กิโลกรัม ตำรวจคาดว่า พวกมันน่าจะเป็นชิ้นส่วนดาวเทียมเก่าที่หมดอายุแล้ว

 

19. เทพธิดา

from-sky-09

 

เทพธิดาในที่นี้ ไม่ใช่เทพธิดาจริงๆ แต่ชาวบ้านในอินโดนีเซีย พบตุ๊กตาหญิงสาวตัวนี้หล่นมาจากท้องฟ้า และคิดว่านี่คือเทพธิดาตัวจริง จึงเก็บมาแต่งตัวสวยงามและบูชาเธอดุจเทพ แต่หารู้ไม่ว่าจริงๆ แล้วมันคือตุ๊กตายางนั่นเอง

 

 

ชื่นชอบเรื่องราวน่าสนใจ กดติดตามได้ที่นี่ แต่ถ้ามีเครื่องหมายถูกแล้ว ไม่ต้องกดนะครับ เดี๋ยวเป็น Unlike

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : oddee | เรียบเรียงโดย เพชรมายา