ตำนานสยอง “1999” รายการปริศนาของชายชุดหมี ที่จับเด็กๆ มาบูชายัญ

เรื่องเล่าสยองขวัญบนอินเทอร์เน็ตนั้นมีอยู่มากมาย แต่หนึ่งในเรื่องที่น่ากลัวและสมจริงที่สุดมีชื่อเรื่องว่า 1999 ซึ่งเพชรมายาจะขอพาทุกท่าน รับรู้ความสยองของเรื่องนี้ไปด้วยกัน

 

เอลเลียต บล็อกเกอร์ชาวแคนาดาคนหนึ่ง นึกถึงช่องทีวีปริศนาที่เขาเคยดูในปี ค.ศ. 1999 สิ่งที่เขาจำได้คร่าวๆ ก็คือ มันเป็นเรื่องราวที่ดำเนินเรื่องโดยชายท้องถิ่นคนหนึ่ง

 

เมื่อเขาลองสืบค้นเรื่องราวไปเรื่อยๆ ก็พบว่า ชายคนดังกล่าวพยายามที่จะใช้ช่องทางรายการทีวี ล่อลวงเด็กเข้าไปที่บ้านของเขาเพื่อทำพิธีบูชายัญ เขาได้ทรมานและฆ่าเด็กอย่างเลือดเย็นในขณะที่กำลังสวมชุดหมีอยู่ นั่นเป็นเหตุผลที่เขาเรียกตัวเองว่า “มิสเตอร์แบร์”

 

มีเพียงไม่กี่รายการเท่านั้นที่ได้ออกอากาศในช่องลึกลับนี้ เพราะมันจะฉายในช่วงเวลา 4 โมงเย็น ถึง 3 ทุ่มเท่านั้น

 

รายการแรกมีชื่อว่า บูบี้ (Booby) โดยเป็นรายการต้นทุนต่ำที่มีเพียงแค่มือเปล่าวางอยู่บนโต๊ะ เพื่อแสดงเรื่องราวเป็นตัวละครที่ชื่อว่า บูบี้ ซึ่งค้นพบตัวเองอยู่ในสถานการณ์ที่แตกต่างกันในแต่ละตอน

 

อย่างไรก็ตาม เนื้อเรื่องในตอนต่อๆ มาเริ่มที่จะแปลกประหลาดขึ้นเรื่อยๆ อย่างตอนที่ชื่อว่า “เล่นกับกรรไกร” บูบี้มาพร้อมกับกรรไกร และใช้มันตัดมืออีกมือที่เล็กกว่าจนกระตุกไปมาอยู่กลางอากาศ

 

บูบี้ใช้กรรไกรตัดมือเล็กๆ ซ้ำไปซ้ำมา พร้อมกับเสียงกรีดร้องของเด็กที่ชวนขนลุก จนกระทั่งเห็นถึงกระดูกและมีเสียงกระดูกแตกที่น่ากลัวสุดๆ

 

และนั่นเป็นตอนสุดท้ายที่เอลเลียตได้ชมรายการของบูบี้ ในขณะที่รายการต่อมามีชื่อว่า Mr. Bear’s Cellar โดยมีมิสเตอร์แบร์ เป็นชายที่ดูเหมือนมีปัญหาทางจิตสวมชุดหมีตลอดเวลา และจะมีแขกเข้ามาที่ห้องใต้ดินของเขาทุกวัน ซึ่งส่วนมากแล้วจะเป็นเด็กๆ

 

รายการของมิสเตอร์แบร์ เป็นรายการต้นทุนต่ำไม่ต่างจากบูบี้ที่ถ่ายทำด้วยกล้องวีดีโอราคาถูก โดยรายการจะเริ่มต้นด้วย มิสเตอร์แบร์ เล่นหมากฮอสกับตัวเองบนโต๊ะตัวหนึ่ง (ซึ่งเป็นโต๊ะตัวเดียวกับรายการบูบี้) จนกระทั่งมีเสียงเคาะประตูบ้าน

 

มิสเตอร์แบร์ ออกไปเปิดประตูต้อนรับเด็กชายกับเด็กหญิงอายุประมาณ 8 ขวบ ทั้งหมดเริ่มพูดคุยกัน โดยที่คนดูไม่ได้ยินเสียงบทสนทนา จนกระทั่งมิสเตอร์แบร์ได้พาเด็กทั้งสองลงมาที่ห้องใต้ดินของเขา

 

ในห้องใต้ดินค่อนข้างมืด มีไฟสลัวๆ จากโคมไฟที่ตั้งอยู่บนโต๊ะ จากนั้นมิสเตอร์แบร์ก็เริ่มร้องเพลงที่ได้ยินไม่ค่อยถนัดนัก อาจเป็นเพราะเขาสวมชุดหมีอยู่ และทั้งหมดก็เล่นซ่อนหากัน

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นต่อจากนี้เป็นสิ่งที่ชวนสยองเกินกว่าที่อธิบายได้ แน่นอนว่าเด็กทั้งคู่จบชีวิตลงด้วยพิธีบูชายัญของมิสเตอร์แบร์ นั่นเป็นครั้งสุดท้ายที่เอลเลียตจำได้ และหลังจากนั้นไม่นาน ตำรวจก็ได้ค้นพบช่องนี้และสั่งปิดมันอย่างเป็นทางการ

 

จริงๆ เรื่องราวของ “1999” มีรายละเอียดที่เยอะมาก แต่ละตอนในรายการก็ค่อนข้างโหดจนเกินกว่าจะมาเล่าเป็นฉากๆ ได้ และนี่ก็ถือว่าเป็นเรื่องราวที่สยองที่สุดเรื่องหนึ่งบนอินเทอร์เน็ตนั่นเอง

 

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : wikia | เรียบเรียงโดย เพชรมายา