20 ทฤษฎีสมคบคิดที่ผู้คนเชื่อว่ามันเป็นเรื่องจริง

ถ้าคุณคิดว่าประเทศไทยเป็นแหล่งเพาะข่าวไร้สาระจำนวนมากมายแล้วล่ะก็ แต่มันอาจเทียบไม่ได้เลยกับประเทศสหรัฐอเมริกาที่เป็นแหล่งกำเนิดทฤษฎีสมคบคิดมากมายที่มีมาตั้งแต่อดีต ตั้งแต่ แอเรีย 51, บิ๊กฟุต, โลกแบน, องค์กร New World Order, อิลลูมินาติ, เมฆพิษ Chemtrails, โครงการ HAARP และอื่น ๆ อีกมากมายเป็นหมื่น ๆ ทฤษฎี

เมื่อเร็วๆ นี้ ชาว Reddit คนหนึ่งได้ตั้งคำถามกับชาวเน็ตว่า “ทฤษฎีสมคบคิดอะไรที่คุณเชื่อว่าเป็นจริง มีหลักฐานอะไรที่นำไปสู่ข้อสรุปนั้น” และนี่คือคำตอบของชาวเน็ตส่วนหนึ่ง ไม่มีอะไรพิสูจน์ว่ามันเป็นจริงหรือไม่ แต่ลองไปชมกันว่ามีทฤษฎีอะไรที่ชาวเน็ตเชื่อกันบ้าง

1. การเล่น 10-Year Challenge ในโซเชียลมีเดีย ถูกใช้ในการรวบรวมข้อมูลระบบจดจำใบหน้า

2. งานศิลปะสมัยใหม่ที่มีไว้เพื่อฟอกเงินเท่านั้น มันเป็นช่องทางที่คนรวยใช้ย้ายเงินไปมา นั่นเป็นเหตุผลที่ทำไมภาพวาดที่ดูไม่มีอะไรเลยถูกขายได้ในราคาหลายล้านดอลลาร์

3. งานศิลปะล้ำค่าทางประวัติศาสตร์หลายชิ้นเป็นของปลอม แต่มันสามารถสร้างผลตอบแทนที่ยิ่งใหญ่ให้กับพิพิธภัณฑ์และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวได้

4. เคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมกางเกงของผู้หญิงถึงมีกระเป๋าปลอม เพราะมันเป็นกลอุบายทางการตลาดที่ทำให้ผู้หญิงต้องซื้อกระเป๋าสะพาย

5. ฉันเชื่อว่ารัฐบาลอาจสร้างทฤษฎีสมคบคิดบางอย่างขึ้นเอง และใครที่พยายามถามรัฐบาลในเรื่องงี่เง่าเหล่านี้ พวกเขาจะถูกตราหน้าว่าเป็นนักทฤษฎีสมคบคิดเสียเอง

6. สัญญาณเตือนนิวเคลียร์ที่ผิดพลาดในฮาวายเป็นการทดสอบของรัฐบาลสหรัฐ เพื่อดูว่าประชาชนจะตอบสนองอย่างไรหากเกิดสงครามนิวเคลียร์ขึ้นจริง

7. แอเรีย 51 ไม่ได้เป็นสถานที่ทดลองลับของรัฐบาลแต่มันเป็นแพะรับบาป ในขณะที่การทดลองลับของจริงอยู่ที่ฐานทัพอื่นที่ประชาชนไม่รู้จัก คุณคิดจริง ๆ หรือว่าจะมีใครเก็บความลับเอาไว้ในสถานที่ที่ผู้คนรู้จักไปทั่วโลก

8. UFO ที่เราพบเห็นทั้งหมดไม่ใช่มนุษย์ต่างดาว แต่เป็นมนุษย์จากโลกอนาคตที่เดินทางย้อนเวลากลับมายังอดีต นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำไมเรามีรายงานการพบเห็น UFO มากมายมาตั้งแต่อดีต แต่ไม่เคยมีรายงานการถูกโจมตีเลย

9. บริษัท White Star Line สลับเรือไททานิกกับเรือโอลิมปิกเพื่อหวังผลเงินประกัน หลังจากที่ไททานิกสร้างเสร็จ พวกเขาได้เอาเรือโอลิมปิกมาสลับแทนและตั้งใจให้มันเกิดปัญหาบางอย่างจนส่งผลให้เรือล่มจริง และพวกเขาจะได้รับเงินประกัน

10. ดิสนีย์ตั้งใจตั้งชื่อแอนิเมชันว่า Frozen เพื่อปกปิดผลการค้นหาคำว่า Frozen Head จาก Google ซึ่งมันคือเรื่องเล่าสยองขวัญเกี่ยวกับ วอลต์ ดิสนีย์ ที่ร่างของเขาถูกนำมาแช่แข็งเพื่อถูกเก็บรักษาเอาไว้

11. เวลานับถอยหลังที่อยู่บนโฆษณาต่าง ๆ จริง ๆ แล้วมีความนานกว่า “วินาที” ปกติบนนาฬิกา

12. ฉันเชื่อว่า ลิปมันทำให้ริมฝีปากของฉันแห้งมากขึ้นภายใน 5 ชั่วโมงหลังการใช้งาน หลังจากฉันใช้ลิปมันมานานกว่า 2 วัน

13. เบคอนจะถูกหั่นให้บางขึ้นเรื่อย ๆ ในทุก ๆ 2-3 ปี ซึ่งเป็นวิธีที่ทำให้พวกเขาประหยัดต้นทุนได้มาก

14. เที่ยวบิน MH370 ไม่ได้เกิดอุบัติเหตุ แต่มีบางอย่างที่ทำให้มันหายไป เส้นทางการบินถูกเปลี่ยนหลายครั้งและมีเรื่องราวที่น่าสงสัยมากมายเกี่ยวกับผู้โดยสารบางคนและกัปตันเครื่องบินลำนี้

15. ฉันกำลังคิดว่า จริง ๆ แล้วแชมพูกำจัดรังแค เป็นสาเหตุของรังแคเสียเอง

16. เจมี ฮิวเล็ต จากวง Gorillaz คือ Banksy

17. การใช้กระดาษทิชชู่ Kleenex ทำให้คุณจามมากขึ้น ดังนั้นคุณก็ต้องใช้กระดาษมากขึ้น

18. Tinder มักจะขึ้นข้อความการจับคู่แบบปลอม ๆ เพื่อหลอกให้คุณได้ใช้งานแอปพลิเคชันของพวกเขามากขึ้น

19. สนามบินเดนเวอร์ คือฉากหน้าขององค์กรอิลลูมินาติและ New World Order

20. มนุษย์ในอดีตเคยมีอารยธรรมก้าวหน้าพอ ๆ กับเราตอนนี้ ประการแรก มนุษย์ยุคใหม่ทางกายวิภาคถือกำเนิดมาประมาณ 3 แสนปี ในขณะที่อารยธรรมการตั้งถิ่นฐานที่เก่าแก่ที่สุดคือชาวสุเมเรียนที่มีอายุประมาณ 2 หมื่นปี ซึ่งเป็นระหว่างห่างที่ยาวนานมาก ที่อาจเกิดอะไรขึ้นก็ได้ในระหว่างนั้น

นอกจากนั้นยังมีตำนานมากมายเกี่ยวกับเทพเจ้าที่ทำลายล้างโลก หรืออาณาจักรที่ล่มสลาย สุดท้ายคือมีหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่มักพูดถึงสิ่งที่น่าสนใจเช่น อียิปต์โบราณมีภาพวาดคล้ายเครื่องบิน ในพระคัมภีร์ของอินเดียมีคำว่า “วิมานะ” หรืออากาศยานอินเดียโบราณ นอกจากนั้นยังมีแผนที่ pi Reis ที่แสดงถึงแอนตาร์กติกา ก่อนที่เราจะมีการค้นพบมันเสียอีก

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ