6 รถคลาสสิกดังในอดีตจะดูเป็นอย่างไร ถ้ากลับมาสร้างใหม่ในปี 2021

กระแสต่าง ๆ ในโลกมักจะวนกลับมาอยู่เสมอ ไอเทมวินเทจกลับมาเป็นเทรนด์อีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่น การออกแบบผลิตภัณฑ์ หรือภาพยนตร์ ซึ่งในอุตสาหกรรมรถยนต์ก็ไม่ต่างกัน รถรุ่นเก่า ๆ กลับมาได้รับความนิยม โดยเฉพาะในช่วงทศวรรษ 60 และ 70 ที่เป็นยุคทองของรถมัสเซิลคาร์ ไม่ว่าจะเป็นรถ Pontiac, Holden, Hudson และรถคลาสสิกอีกมากมาย

และถ้ารถเหล่านี้กลับมาผลิตใหม่ให้เข้ากับยุคสมัยในปี 2021 มันจะมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร นี่คือผลงานของทีมงาน Budget Direct ร่วมกับทีมนักออกแบบ 3 มิติของพวกเขา ที่ทำให้จินตนาการนี้เป็นจริงขึ้นมาได้อย่างน่าทึ่ง

1. AC Cobra

budgetdirect

ไม่มีรถคันไหนที่จะเป็นสัญลักษณ์ของรถสปอร์ตเปิดประทุนได้มากไปกว่า AC Cobra ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอังกฤษกำลังเปิดตัวรถสปอร์ตที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกอีกครั้งในฐานะรถ Restomod ไฟฟ้าที่มีมอเตอร์ไฟฟ้าซ่อนอยู่ในตัวถังแบบวินเทจ

รูปร่างและรายละเอียดของ AC Cobra สุดคลาสสิกยังคงอยู่ แต่มีการปรับปรุงพื้นที่บางส่วน เช่น ซุ้มล้อหน้า ฝากระโปรงหน้า และส่วนท้ายรถที่จะทำให้ มาริลิน มอนโร ต้องอิจฉา ไฟหน้าทรงกลมแบบคลาสสิกถูกเอาออกเพื่อให้มีที่ว่างสำหรับชุดไฟทรงหยดน้ำ พร้อมไฟ DRL รูปตัว C

2. Holden Torana

budgetdirect

เปิดตัวครั้งแรกในปี 1967 เพื่อแทนที่รถ Vauxhall Viva ที่เลิกผลิตไปในออสเตรเลีย ถือเป็นรุ่นยอดนิยมของรถแนวมัสเซิลคาร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรุ่น LX Torana SS และ SL/R 5000 ที่เป็นรุ่นที่ 3 ในปี 1976 เราจินตนาการรถ Holden Torana ที่ทันสมัยโดยอ้างอิงจากรถรุ่น ’76 LX Torana เป็นพื้นฐาน โดยรูปทรงจะเพรียวบางและดูแข็งแรงมากขึ้น แต่ยังมีกลิ่นอายย้อนยุคอยู่เหมือนเดิม

เราได้ปรับปรุงรูปแบบให้เป็นรถแฮทช์แบ็ก มีซุ้มล้อที่ใหญ่และกันชนหน้าที่ดุดัน ใครที่มีสายตาแหลมคมจะสังเกตเห็นว่ามันเชื่อมต่อกันเป็นชิ้นเดียวรวมไปถึงกระจังหน้ารถอีกด้วย

3. Pontiac Fiero

budgetdirect

General Motors ได้สร้างรถ Pontiac Fiero ต้นแบบรุ่นต่อไปในปี 1990 แต่ไม่เคยผลิตออกมาเลย มีการแนะนำครั้งแรกในปี 1984 การวางเครื่องยนต์กลางลำของฟิเอโรสะท้อนให้เห็นถึงความนิยมของรถยนต์ทรงลิ่มในยุค 70

เรายังคงรูปร่างทรงลิ่มเอาไว้และทำให้ดูคล่องตัวขึ้น มีกันชนหน้าต่ำและกระจกกันลมโดยรอบ ฝากระโปรงหน้ายาวขึ้นและกระจกหลังแบบโค้ง แทนที่จะซ่อนไฟหน้า เราใส่ดวงตาและจมูกที่แหลมขึ้น

4. Pontiac Firebird

budgetdirect

รถ Pontiac Firebird ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะออกแบบรูปทรงของรถมัสเซิลคาร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ General Motors ใหม่และไม่ทำให้มันดูเหมือนรถ Camaro ที่ทันสมัยขึ้น เราออกแบบให้เป็นรถยนต์สองประตูที่ทันสมัยขึ้น รูปร่างที่ปราดเปรียวยังคงอยู่ แต่ก็ชัดเจนว่านี่ไม่ใช่รถ Firebird ของคุณปู่แน่นอน และแน่นอนว่าเราเก็บช่องลมตรงฝากระโปรงสำหรับเครื่องยนต์ V8 เอาไว้ด้วย

5. Hudson Hornet

budgetdirect

Hudson Hornet มีดีไซน์โครงรถในสไตล์ Step-Down ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครพร้อมจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำกว่ารถคันอื่น ทำให้ Hudson Hornet เป็นหนึ่งในยานพาหนะที่ควบคุมได้ดีที่สุดในยุคนั้น

รถ Hudson Hornet เวอร์ชั่นสมัยใหม่ของเราเป็นการผสมผสานระหว่างการออกแบบในยุค 50 และศิลปะร่วมสมัย สไตล์ดั้งเดิมแบบเรือท้องแบนของรถ Hudson Hornet ยังคงอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านหลัง ไม่ต้องสงสัยเลยว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากล้อหลังที่ซ่อนอยู่ของรถ Citroen DS นอกจากนี้ยังมีกระจกกันลม ฝากระโปรงรถที่ยาวและชุบโครเมียมทั้งคัน

6. Daewoo Matiz

budgetdirect

ดูเหมือนว่าคนทั้งโลกจะได้สัมผัสรถ Daewoo Matiz ในรูปแบบใดแบบหนึ่ง ซึ่งตอนนี้เป็นที่รู้จักในชื่อ Chevrolet Spark ด้วยสไตล์ของรถ Matiz ที่ยังคงมีเสน่ห์ดึงดูดอยู่ แต่เราต้องการที่จะก้าวไปอีกขั้น

เราออกแบบให้กระจกกันลมใหญ่ขึ้นและฝากระโปรงรถที่ลาดเอียงนั้นต่ำลง ทำให้ดูสปอร์ตกว่า Matiz รุ่นแรก แนวหน้าต่างสอดคล้องกับฐานของกระจกหน้ารถ ด้วยรูปทรงโฉบเฉี่ยวและด้านหน้าที่ออกแบบใหม่พร้อมไฟหน้าทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทำให้ Matiz ที่ทันสมัยของเราดูดีพอที่จะสู้กับรถยนต์ขนาดเล็กรุ่นอื่นได้สบาย

ที่มา : Budget Direct | boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ