7 ทฤษฎีสมคบคิด ที่แปลกพิสดารที่สุดในปี 2016

นอกจากปี 2016 จะเป็นปีแห่งการค้นพบและก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์มากมาย ในทางตรงกันข้าม ทฤษฎีสมคบคิดต่างๆ ก็ผุดขึ้นมากมายไม่แพ้กัน ซึ่งวันนี้เพชรมายาจะขอพาทุกท่านไปชมทฤษฎีสมคบคิดที่แปลกพิสดารที่สุดในปี 2016 มาดูกันว่าจะมีเรื่องอะไรกันบ้าง

1. พีระมิดปริศนาในแอนตาร์กติก

2016-conspiracy-02

ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา หลายๆ คนที่ติดตามเรื่องแนวลึกลับต้องได้ยินเรื่องราวการค้นพบพีระมิดลึกลับในแอนตาร์กติก ซึ่งบรรดานักทฤษฎีสมคบคิดอ้างว่า จอห์น เคอร์รี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศของอเมริกา ยังเคยเดินทางไปยังพีระมิดแห่งนี้เพื่อติดต่อกับมนุษย์ต่างดาวมาแล้ว

2016-conspiracy-01

ภาพพีระมิดดังกล่าว ที่ถูกค้นพบผ่านทาง Google Earth จะเห็นได้ว่า รูปทรงของมันมีลักษณะเหมือนกับพีระมิดอย่างชัดเจน ถึงแม้มีหิมะปกคลุมอยู่ครึ่งหนึ่ง นอกจากนั้นบริเวณรอบนอกของพีระมิด ยังมีร่องรอยของรันเวย์ ที่คาดว่าจะเป็นที่จุดที่เครื่องบินลงจอดอย่างชัดเจนอีกด้วย

2. พระเยซูจะกลับมานำทางผู้คนไปสู่สวรรค์ ก่อนโลกจะถึงจุดจบ

2016-conspiracy-03

โนรา โรธ โปรแกรมเมอร์ผู้เคร่งศาสนากล่าวว่า เธอได้ใช้การคำนวณที่ซับซ้อนจากหนังสือพระธรรมดาเนียล เพื่อหาจุดจบของโลก ซึ่งสรุปว่ามันจะเกิดขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงในปี 2016 หรือสิ้นปี 2016 ช่วงเวลา 6,000 ปีแห่งบาปของโลกกำลังใกล้มาถึงจุดสิ้นสุดแล้ว ความชอบธรรมอันเป็นนิรันดร์จะถูกนำกลับมา

2016-conspiracy-04

เธอเชื่อว่าพระเยซูจะกลับลงมายังโลก เพื่อพาผู้คนของท่านไปสู่สวรรค์ และจะชำระล้างโลกเป็นเวลา 1,000 ปี ก่อนที่โลกจะถึงจุดจบในที่สุด

3. พบประตูหรือแท่งศิลาบนดาวพุธ

2016-conspiracy-06

ภาพถ่ายของนาซ่าเผยให้เห็นเงาปริศนาบนดาวพุธ ถูกพบครั้งแรกตั้งแต่ปี 2012 โดยสกอตต์ วาริง ที่อ้างว่ามันเป็นประตูทางเข้าอะไรสักอย่าง ที่มีความยาวกว่า 3 ไมล์

2016-conspiracy-05

จนกระทั่งปี 2016 ไทเลอร์ กล็อคเนอร์ หนึ่งใน นักทฤษฎีสมคบคิดอ้างว่า จริงๆ แล้วมันไม่น่าจะเป็นประตูทางเข้า แต่มันเป็นเงาของโครงสร้างขนาดใหญ่หรือแท่งศิลาอะไรบางอย่าง

4. โครงการอวกาศแอสการ์เดีย จะถูกใช้เพื่อควบคุมจิตใจและทำเรื่องไม่ดี

2016-conspiracy-08

อิกอร์ อาชูร์เบย์ลี นักวิทยาศาสตร์และนักธุรกิจชาวรัสเซีย ได้ก่อตั้งอาณาจักร “แอสการ์เดีย” ในห้วงอวกาศขึ้นเป็นครั้งแรก โดยมีแผนจะสร้างสถานีอวกาศขนาดใหญ่เพื่อรองรับผู้คนจากหลากหลายประเทศแบบไร้พรมแดน และตอนนี้ก็มีผู้สมัครเข้าร่วมประเทศแห่งใหม่นี้ผ่านเว็บไซต์ asgardia.space ประมาณ 5.7 แสนคน โดยมีคนไทยอยู่ถึง 2,500+ คน

2016-conspiracy-07

แต่นักทฤษฎีสมคบคิดอ้างว่า แอสการ์เดีย จริงๆ แล้วก็คือส่วนหนึ่งของกลุ่มอิลลูมินาติ ที่ต้องการจะครอบครองโลกใบนี้ ซึ่งพวกเขาต้องการควบคุมจิตใจของผู้คนและสร้างเรื่องร้ายๆ ให้เกิดขึ้น โดยคุณจะสังเกตสัญลักษณ์ของอิลลูมินาติซ่อนอยู่ในสถานีอวกาศนี้ด้วย

5. ใบหน้าของ โดนัลด์ ทรัมป์ บนดาวอังคาร

2016-conspiracy-09

มีนักทฤษฎีสมคบคิดบางคนเชื่อว่า ผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกที่ผ่านมา มีมนุษย์ต่างดาวอยู่เบื้องหลัง ซึ่งหนึ่งในหลักฐานนั้นก็คือภาพถ่ายจากรถโรเวอร์ของนาซ่าบนดาวอังคาร เผยให้เห็นก้อหินที่มีลักษณะคล้ายกับใบหน้าของ โดนัลด์ ทรัมป์

2016-conspiracy-10

“ใบหน้า จมูก ทรงผม ของโดนัลด์ ทรัมป์ ดูคล้ายกับก้อนหินก้อนนี้ และนั่นทำให้ผมต้องแชร์เรื่องนี้ให้กับคุณ” สกอตต์ แวริง กล่าวในบล็อก UFO Sightings Daily ของเขา

6. คราเคน ถูกพบบน Google Earth

2016-conspiracy-12

ตำนานของชาวนอร์ดิก กล่าวถึงสัตว์ปีศาจขนาดใหญ่ที่คอยหลอกหลอนนักเดินเรือมากมายในทะเลเหนือ ไม่มีใครคิดว่า ‘คราเคน’ จะมีตัวตนจริงๆ จนกระทั่งนักทฤษฎีสมคบคิดบางคนได้อ้างว่า พบคราเคนบน Google Earth ในบริเวณนอกชายฝั่งเกาะดีเซปชัน ใกล้กับแอนตาร์กติกา

2016-conspiracy-11

ถ้าวัดจากขนาดบน Google Earth จะพบว่า มันมีความยาวถึง 30 เมตร หรือประมาณ 100 ฟุต จากหัวถึงท้ายบนผิวน้ำ ซึ่งรูปร่างมันยังดูเหมือนกับปลาหมึกยักษ์มากๆ และถ้ามันเป็นปลาหมึกยักษ์ มันจะต้องมีความยาวมากกว่า 60 เมตร รวมหนวดของมันด้วย

7. พบนักเดินทางข้ามเวลาโดยบังเอิญ ในการชกของ ไมค์ ไทสัน

time-traveler-mike-01

ในระหว่างการชกมวยของ ไมค์ ไทสัน กับ ปีเตอร์ แมกนีลีย์ เมื่อปี 1995 ดูเหมือนจะเป็นการชกไฟต์ปกติ ที่ไม่มีอะไรพิเศษ เว้นเสียแต่ว่า มีคนตาดีพบว่าในคลิปวีดีโอดังกล่าว ปรากฏให้เห็นถึงชายคนหนึ่งที่ถืออุปกรณ์ที่คล้ายกับมือถือสมาร์ทโฟน ในโซนที่นั่งคนดู เหมือนว่าเขากำลังถ่ายวีดีโออยู่

time-traveler-mike-02

แน่นอนว่า สมาร์ทโฟน ถูกวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2000 ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่จะมีใครใช้มือถือถ่ายวีดีโอในเวลานั้น ลองไปชมคลิปนี้ด้วยตาของคุณเอง แล้วดูว่าชายคนนี้จะเป็นนักเดินทางข้ามเวลาจริงหรือเปล่า?

สามารถติดตามเรื่องน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : dailymail | เรียบเรียงโดย เพชรมายา