เรื่องราวการค้นพบสิ่งมีชีวิตในตำนาน ที่กลายเป็นข้อถกเถียงกันจนถึงทุกวันนี้

ถ้าจะให้พูดถึงสิ่งมีชีวิตลึกลับที่เป็นตำนานตามแต่ละท้องถิ่นคงมีมากมายนับไม่ถ้วน แต่จะมีสักกี่คนที่จะมีโอกาสได้สัมผัสกับสิ่งมีชีวิตในตำนานเหล่านี้ในชีวิตจริง วันนี้เพชรมายาจึงขอพาทุกท่านมาชมเรื่องราวการพบเห็นสิ่งมีชีวิตในตำนานทั้งหลาย แน่นอนว่ามันเป็นเพียงคำกล่าวอ้าง ซึ่งขึ้นอยู่กับคุณตัดสินใจแล้วว่า เรื่องราวเหล่านี้มันเป็นจริงหรือไม่

1. นางเงือก – Kiryat Yam, อิสราเอล

Kiryat Yam คือเมืองท่าในอ่าว Haifa บริเวณทะเลเมดิเตอร์เรเนียนของอิสราเอล ที่ในรอบ 15 ปีที่ผ่านมา มีรายงานการพบเห็นนางเงือกนับร้อยครั้ง จนทางเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นได้ตั้งเงินรางวัลถึง 1 ล้านเหรียญ สำหรับใครก็ตามที่สามารถบันทึกวีดีโอที่พิสูจน์ได้ว่านางเงือกมีจริง และหนึ่งในวีดีโอที่ถูกพูดถึงอย่างมากเกี่ยวกับนางเงือกที่เมือง Kiryat Yam ก็ตามที่เห็นด้านล่างนี้

2. มังกร – Powys, เวลส์

มังกรเป็นสัตว์ในตำนานพื้นบ้านที่อยู่คู่กับประเทศเวลส์มานานหลายร้อยปี โดยยืนยันได้จากธงชาติของเวลส์เองที่มีมังกรเป็นสัญลักษณ์ และในปี 2001 กลุ่มนักธรรมชาติวิทยาชาวอังกฤษที่ทำงานในเหมืองหินทางภาคกลางของเวลส์ได้ประกาศว่า พวกเขาพบสิ่งมีชีวิตลึกลับที่ไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน

ลักษณะของมันคือมังกรที่มี 4 ขา มีหัวคล้ายกับหัวของม้าน้ำ โดยมันมีขนาดยาวเพียง 2 ฟุตครึ่ง ซึ่งมันกำลังบินอยู่กลางอากาศ แต่พวกเขาไม่เห็นปีกของมันแต่อย่างใด โดยมังกรดังกล่าวปรากฏตัวนาน 4 นาที ก่อนที่จะหายตัวไปในถ้ำมากมายที่อยู่ในบริเวณเหมือง ซึ่งหลังจากนั้นก็มีรายงานการพบเห็นมังกรอยู่หลายครั้ง และพยานเหล่านั้นก็มีคำอธิบายที่สอดคล้องกัน

3. ยูนิคอร์น – Caithness, สกอตแลนด์

ดินแดนทางตอนเหนือของสกอตแลนด์แห่งนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับตำนานพื้นบ้านของชาวพื้นเมืองมานานนับพันปี แต่เมื่อปี 2012 ที่ผ่านมา ได้มีพยานหลายคนอ้างการพบเห็นยูนิคอร์นตัวเป็นๆ หลายต่อหลายครั้ง นักปีนเขาที่มาเยี่ยมชมปราสาท Old Wick หลายคนรายงานว่า พวกเขาต้องตกตะลึงเมื่อเผชิญหน้ากับยูนิคอร์นเข้าอย่างจัง

ลักษณะของยูนิคอร์นที่ถูกพบมีสีขาว แต่ไม่ได้ดูส่องสว่างเป็นประกายเหมือนที่เราจินตนาการกัน โดยมันวิ่งตรงไปยังทะเลสาบ Hempriggs ถึงแม้การพบเห็นยูนิคอร์นหลายครั้งยังไม่มีหลักฐานที่ปรากฏได้อย่างชัดเจน แต่มันก็ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวของที่นี่ให้ดีขึ้นกว่าเดิมมาก

4. เลปพราคอน – Alabama, สหรัฐอเมริกา

เลปพราคอน เป็นภูติแคระตามตำนานความเชื่อของชาวไอริช แต่กลับกลายเป็นข่าวในรัฐอะลาบามา สหรัฐอเมริกาในปี 2006 เมื่อสถานทีโทรทัศน์ท้องถิ่น WPMI ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับฝูงชนจำนวนมาก ที่เป็นพยานพบเห็นเจ้าภูติแคระเหล่านี้ซ่อนตัวอยู่ในต้นไม้ รวมถึงมีพยานที่ร่างภาพสเก็ตช์แบบมือสมัครเล่นเอาไว้ด้วย

จนกระทั่งในปี 2015 ได้มีการสัมภาษณ์ชายคนหนึ่งที่อ้างว่าเป็นคนแรกที่เห็นภูติแคระ โดยเขาอธิบายลักษณะที่เห็นว่า มันปรากฏตัวมาแค่จมูกและปากก่อน ตามด้วยส่วนที่เหลือของใบหน้า นอกจากนั้นเขายังได้ทวิตการพบเห็นเลปพราคอนอีกหลายครั้ง โดยส่วนใหญ่แล้วกว่า 70% เกิดขึ้นในปี 2010

5. มนุษย์หมาป่า – Stoke, อังกฤษ

หน่วยงานทางหลวงของอังกฤษได้รับรายงานการพบเห็นมนุษย์หมาป่าหลายครั้งในเมืองสโต๊ค ตั้งแต่ปี 1975 เป็นต้นมา พยานพบเห็นเล่าว่า มนุษย์หมาป่าพยายามที่จะข้ามถนนสายหลักที่ตัดผ่านระหว่างป่า 2 ข้างทาง

โดยเฉพาะในปี 2006 มีผู้ใช้รถใช้ถนนหลายรายโทรศัพท์แจ้งเหตุมาด้วยน้ำเสียงตื่นเต้นตกใจว่าผมเห็นสิ่งมีชีวิตครึ่งคนครึ่งหมาป่า ปรากฏตัวอยู่ใกล้กับแยก 10A บนถนนมอร์เตอร์เวย์ M6 โดยพวกเขาบอกว่ามันดูคล้ายกับหมาป่าที่มีขนยาวและยืน 2 ขา ข้ามถนนใกล้กับรถของพวกเขาและหายไปในป่าอย่างรวดเร็ว

6. เยติ – Pyrenees, สเปน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในปี 2016 ที่ผ่านมา เมื่อนักท่องเที่ยวผู้ไม่ประสงค์ออกนามรายหนึ่ง เดินทางไปเที่ยวในสกีรีสอร์ท Formigal ในประเทศสเปน ก่อนที่จะเจอกับสิ่งมีชีวิตที่สูงกว่า 6 ฟุต มีขนสีขาวปกคลุมตามร่างกาย และเดิน 2 ขาอย่างช้าๆ บนหิมะ

ซึ่งเขาได้โพสต์ถามผู้คนบนโลกออนไลน์ว่ามันคืออะไรกันแน่ โดยหลังจากเกิดเรื่อง ทางรีสอร์ทได้ทำการสอบสวนพยานผู้พบเห็นพร้อมทั้งส่งคนออกสำรวจพื้นที่ใกล้เคียงทั้งหมด แต่ยังไม่พบอะไรที่เหมือนกับสัตว์ประหลาดในภาพนี้เลย

7. พิกซี – Cornwall, อังกฤษ

พิกซี คือภูติตัวเล็กๆ ในเผ่าพันธุ์แฟรี่ ที่มีปีกแบบแมลงและสูงไม่เกิน 1 ฟุต โดยเริ่มโด่งดังมาจากภาพชุดที่ชื่อว่า Cottingley Fairies ในช่วงทศวรรษที่ 1920 ที่ถูกสร้างขึ้นมาหลอกลวงชาวโลกว่าพิกซีมีอยู่จริง แต่ไม่แปลกที่คนจะเชื่อเพราะมันเกิดขึ้นเมื่อกว่าร้อยปีที่แล้ว

อย่างไรก็ตามในปี 2015 ศูนย์ช่วยเหลือนกล่าเหยื่อในคอร์นวอลล์ ได้พบกับโครงกระดูกประหลาดในรังของเหยี่ยว โดยมันมีลักษณะคล้ายกับมนุษย์แต่ว่ามันมีขนาดเล็กมากเพียง 1 นิ้วเท่านั้น ซึ่งทางศูนย์เองก็ไม่สามารถระบุได้ว่ามันคือโครงกระดูกของตัวอะไร หลังจากนั้นมันถูกส่งไปให้กับนักออกแบบโมเดลภูติที่มีประสบการณ์หลายปี และเขาเองก็ยังไม่สามารถระบุได้เช่นกัน

8. เอล ชูปาคาบรา – Texas, สหรัฐอเมริกา

สิ่งมีชีวิตในตำนานที่ถูกพบเห็นครั้งแรกในเปอร์โตริโก โดยมันชอบสังหารสัตว์ชนิดต่างๆ และดูดเลือดเป็นจำนวนมาก ส่วนการพบเห็นในเท็กซัสครั้งแรกเกิดขึ้นในปี 1995 โดยชาวบ้านมักจะเจอสภาพศพของสัตว์ที่ตนเองเลี้ยงไว้ เสียชีวิตโดยที่มีร่องรอยการถูกดูดเลือดออกมาจากลำคอ เลือดในร่างกายแห้งสนิทโดยที่ไม่รู้สาเหตุว่ามันหายไปไหน

อีกหนึ่งหลักฐานที่พอเป็นรูปเป็นร่างที่สุดในเท็กซัส เมื่อ ฟิลิส เคเนียน ได้พบเห็นซากศพประหลาดที่ไม่สามารถอธิบายได้ในบริเวณฟาร์มของเธอ ลักษณะของมันคล้ายสุนัขแต่มีโครงสร้างใบหน้าและร่างกายไม่ตรงกับสิ่งมีชีวิตชนิดใดๆ โดยเจ้าสิ่งมีชีวิตประหลาดนี้ถูกระบุว่า มันได้ฆ่าไก่และแพะจำนวนมากในพื้นที่แห่งนี้

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : whatculture | เรียบเรียงโดย เพชรมายา