9 ตำนานสยองของ “ดิสนีย์แลนด์” ที่จะทำให้คุณขนหัวลุก

แน่นอนว่า ถ้าพูดถึงสวนสนุกที่ใครๆ ก็อยากไปมากที่สุดในโลก คงหนีไม่พ้น “ดิสนีย์แลนด์” อย่างแน่นอน เพราะเมื่อคุณก้าวเข้าไป มันทำให้คุณรู้สึกว่าได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง และคุณจะได้สนุกกับเครื่องเล่นเจ๋งๆ และโชว์สนุกๆ อีกมากมายด้วย

 

แต่ในขณะที่อีกมุมหนึ่ง ก็มีตำนานสยองขวัญของสวนสนุกแห่งนี้ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน มาลองดูกันว่า มีเรื่องราวอะไรบ้างที่จะทำให้คุณขนหัวลุก

 

1. ตุ๊กตา Small World มีชีวิต

creepy-disney-legend-01

 

มีคำบอกเล่าต่อๆ กันมาเกี่ยวกับตุ๊กตาใน Small World ที่มีชีวิต พนักงานคนหนึ่งที่ทำงานในนั้นอ้างว่า ได้ยินเสียงแปลกๆ เหมือนมีใครเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา เขาเชื่อว่ามีผีของพนักงานในอดีตที่เคยเสียชีวิตเข้าสิงตุ๊กตาเหล่านี้

 

2. ที่นั่งว่างใน สเปซ เมาท์เทน

creepy-disney-legend-02

 

ตั้งแต่มีชายคนหนึ่งเสียชีวิตในช่วงทศวรรษที่ 1970 บน “สเปซเมาน์เทน” ก็มีเรื่องร่ำลือว่า ถ้าหากรอบไหนก็ตามผู้โดยสารขึ้นไปนั่งเพียงแค่ 5 คน จาก 6 ที่ จะมีวิญญาณนั่งติดตามไปในที่ๆ ว่างอยู่ และรถไฟเหาะรอบนั้นจะหายไปนานกว่าปกติ

 

3. เถ้ากระดูกคนตาย

creepy-disney-legend-03

 

มีการร่ำลือกันถึงเรื่องที่คนบางคนได้นำเถ้ากระดูกของคนที่ตนเองรักเอามาไว้ที่ดิสนีแลนด์ จุดที่นิยมมากที่สุดคือ บ้านผีสิงและล่องเรือโจรสลัด (Pirates of the Caribbean) อย่างเช่น แม่คนหนึ่งได้ทำเถ้ากระดูกของลูกชายตัวเองมาทิ้งไว้บนเครื่องเล่นที่พวกเขาชอบ

 

4. วิญญาณเด็กน้อยใน มิชชั่นสเปซ

Walt Disney World Gallery Photo

 

ในปี 2005 เด็กชายวัย 4 ขวบเสียชีวิตที่เครื่องเล่นใหม่อย่าง “มิชชั่นสเปซ” ผู้ที่เคยพบประสบการณ์แปลกๆ เล่าว่า เขาจะรู้สึกหนาวอย่างผิดปกติทุกครั้ง ในบริเวณจุดที่เด็กชายเสียชีวิต

 

5. การอพยพคนปริศนาใน Small World

creepy-disney-legend-05

ในปี 1999 เจ้าหน้าที่ใน Small World ได้อพยพคนออกมาจากเครื่องเล่นโดยไม่ทราบสาเหตุ แต่แม่คนหนึ่งได้ถ่ายภาพก่อนที่จะออกมาเอาไว้ และพบว่า ในภาพดังกล่าวมีภาพเหมือนกับเด็กถูกแขวนมาจากเพดาน

 

6. อพาร์ทเมนต์เก่าแก่ของ วอลต์ ดิสนีย์

creepy-disney-legend-06

 

ใกล้ประตูทางเข้าในดิสนีย์แลนด์ มีอพาร์ทเมนต์ส่วนตัวเก่าแก่ของ วอลต์ ดิสนีย์ (ผู้ก่อตั้งดิสนีย์) มีพนักงานคนหนึ่งเคยเข้าไปข้างในเพราะเห็นว่ามีไฟเปิดอยู่ เธอปิดมัน แต่ไฟก็กลับเปิดขึ้นมาเอง และยังมีอีกหลายคนที่เห็นว่าไฟในนี้มักจะเปิดปิดเองอยู่เสมอ

 

7. วิญญาณในบ้านผีสิง

creepy-disney-legend-07

 

บ้านผีสิงในดิสนีย์แลนด์ขึ้นชื่อเรื่องความน่ากลัวไม่น้อย มีเรื่องเล่าว่า มักจะมีคนเห็นผีเด็กผู้ชาย 2 คนอยู่ในห้องโถง คนหนึ่งจะหัวเราะ แต่อีกคนร้องไห้ ซึ่งทั้งคู่ไม่ใช่ผีที่ถูกทำขึ้นในบ้านผีสิงแห่งนี้ แล้วพวกเขาทั้งคู่มาจากไหนล่ะ ? นี่คือภาพที่ใครบางคนถ่ายเอาไว้ได้ในบ้านผีสิงแห่งนี้

 

8. หอคอยแห่งความกลัว

creepy-disney-legend-08

มีเรื่องเล่าถึงเด็กยกกระเป๋าที่เสียชีวิตจากอาการหัวใจวาย ในขณะที่นำกระเป๋าไปส่งยัง “หอคอยแห่งความกลัว” (Tower of Terror) ใน ดิสนีย์ฮอลลีวู้ดสตูดิโอ ซึ่งมีเสียงร่ำลือว่า พบวิญญาณของเขายังวนเวียนอยู่ในบริเวณนั้น จนถึงทุกวันนี้

 

9. เสียงกรีดร้องสุดสยองใน America Sings

 

ในปี 1974 เกิดเหตุสยองขวัญเพียง 2 สัปดาห์หลังเปิดการแสดงที่ชื่อว่า America Sings ในโรงละครหมุนได้ โดยฉากในการแสดงจะมีทั้งหมด 6 ฉากและจะเปลี่ยนทุกๆ 3 นาที ซึ่ง เดบอราห์  สโตน เด็กสาววัย 18 ที่มาเป็นพนักงานต้อนรับไปยืนอยู่ระหว่างเวทีที่หมุนได้ในขณะที่กำลังเปลี่ยนฉาก จึงถูกเวทีบดร่างจนเสียชีวิต เสียงร้องของเธอดังก้องไปทั่วโรงละคร แต่ผู้ชมคิดว่านี่เป็นส่วนหนึ่งของการแสดง ซึ่งรวมไปถึงพนักงานคนอื่นๆ มาพบร่างของเธอแหลกเหลวอยู่คาเวทีในอีกหลายชั่วโมงต่อมา มาลองดูคลิปสยองที่เกิดขึ้นในวันนั้นกัน

ที่มา : viralnova | เรียบเรียงโดย เพชรมายา