หญิงสาวซื้อไข่ข้าวจากร้านอาหารมาลองฟักเป็นตัว จนเธอได้เพื่อนที่ดีที่สุดในชีวิต

หลายๆ คนอาจเคยได้ยินชื่อของ “ไข่ข้าว” กันมาบ้าง แต่สำหรับใครที่ยังไม่ทราบ ไข่ข้าวไม่ใช่ไข่ที่ใส่ข้าวลงไปข้างใน แต่มันคือไข่ที่มีเชื้อผสมเรียบร้อยแล้วแต่ไม่สามารถฟักเป็นตัวได้ อาจเกิดจากการผสมของเชื้อไม่สมบูรณ์ ซึ่งมีทั้งแบบที่ไม่เป็นตัวและแบบที่มีตัวอ่อนฟักอยู่ภายใน ซึ่งไข่ข้าวนี้เองกลายเป็นเมนูเปิดพิสดารของชาวอาเซียนในหลายๆ ประเทศคุ้นเคยกันดี โดยเฉพาะประเทศฟิลิปปินส์

และสำหรับเรื่องราวน่ารักๆ นี้เกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีก่อน เมื่อ เอริกา ลิม หญิงสาวชาวมาเลเซียได้ตัดสินใจซื้อไข่ข้าวซึ่งเป็นไข่เป็ดมาจากร้านอาหารเวียดนามแห่งหนึ่งในเมืองปูชอง ถึงแม้เราจะทราบกันดีว่าไข่ข้าวนั้นเป็นไข่ที่ไม่สามารถฟักเป็นตัวได้ แต่เธอตัดสินใจนำมันกลับมาที่บ้านเพื่อทำการทดลองอะไรบางอย่าง

เอริกาตัดสินใจซื้อกล่องโฟมมาใส่ไข่ใบนี้เอาไว้ข้างใน และสร้างมันเป็นเครื่องฟักไข่ที่มีการใส่หลอดไฟเพื่อให้ความอบอุ่นเอาไว้ข้างใน

ดูเหมือนปาฏิหาริย์จะมีจริง เพราะอีก 2 สัปดาห์ต่อมา เจ้าเป็ดน้อยที่อยู่ภายในไข่ใบนั้นก็ออกมาลืมตาดูโลกได้สำเร็จ

และเอริกาก็ได้กลายเป็นแม่ของเจ้าเป็ดน้อยตัวนี้ไปเสียแล้ว

เอริกาตกหลุมรักเจ้าเป็ดน้อยโดยทันที มันมีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์กว่าที่เธอคิด

ตอนแรกเธอตั้งชื่อเป็ดน้อยตัวนี้ว่า “เดซี่” แต่ไปๆ มาๆ เธอก็เรียกมันว่า “บิบิต” แทน

บิบิตคือเป็ดน้อยเพศเมียที่มีหน้าตาน่ารัก ขนสีเหลืองอ่อนที่สวยงาม และมีปากสีชมพูสดใส

บางครั้งเอริกา ก็จับเจ้าบิบิตมาแต่งตัวน่ารักๆ แบบนี้

กาลเวลาผ่านไป เจ้าเป็ดน้อยบิบิตก็โตขึ้นกลายเป็นเป็ดสาวที่มีขนสีขาวอันสวยงาม

ตามสัญชาติญาณของเป็ด บิบิตชอบเล่นน้ำมากๆ และเธอมักจะแอบเข้าไปในห้องน้ำอยู่เสมอ และหลายครั้งที่เอริกาพบว่า บิบิตมักจะไปทำลายข้าวของในห้องน้ำ

อย่างไรก็ตาม เอริกายังคงรักที่จะอยู่ข้างๆ บิบิตเสมอ อย่างเช่นในเวลาที่เธอนอน บิบิตก็มักจะมากวนอยู่ข้างๆ เธออยู่เป็นประจำ

หรือในระหว่างที่เธอนอนดู Netflix ชิลๆ ก็จะมีบิบิตวนเวียนอยู่ไม่ห่าง บางครั้งบิบิตก็มานอนดูหนังแบบมาราธอนไปกับเอริกาด้วย ดูเหมือนบิบิตจะชอบชีวิตในแบบคนเมืองเข้าแล้ว

ครั้งหนึ่งตอนที่บิบิตยังเล็ก เอริกาเคยแอบพามันเข้าไปดูภาพยนตร์ด้วยกันในโรง ถือเป็นประสบการณ์เดทแรกของบิบิตอีกด้วย

เอริกากล่าวว่า บิบิตจะวางไข่ทุกๆ 25 ชั่วโมง ดูเหมือนว่ามันจะมีไข่ไม่จำกัด จนเธอต้องแบ่งปันไปให้เพื่อนๆ กับครอบครัวของเธอด้วย

หนูโตเป็นสาวแล้วจ้า วางไข่เป็นของตัวเองได้แล้ว

บรรดาไข่ของบิบิต

“เป็ดเป็นเพื่อนที่ยอดเยี่ยมมาก บิบิตของฉันดูอ่อนโยนและมีเสน่ห์ ฉันหวังว่าผู้คนจะได้เห็นว่า การมีเป็ดเป็นสัตว์เลี้ยงมันน่าสนุกแค่ไหน” เอริกากล่าว

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : Instagram | เรียบเรียงโดย เพชรมายา