พิตบูลเผลอทำเสื้อยืดเจ้าของเลอะ จนได้ฉายา “วินเซนต์ แวน ด๊อก”

การทำลายข้าวของถือเป็นวีรกรรมที่เราพบเจอได้เป็นประจำสำหรับคนเลี้ยงสุนัข แต่ในบางครั้งการมันอาจเปลี่ยนจากความเสียหายเป็นงานศิลปะได้ด้วยความบังเอิญที่น่าทึ่ง

นี่คือเรื่องราวของ อะพอลโล สุนัขพันธุ์พิตบูลวัย 6 ปี ที่สร้างสรรค์ผลงานศิลปะโดยบังเอิญ หลังจากทำขวดสเปรย์น้ำยาฟอกขาวหกลงไปใกล้กับกองเสื้อผ้า และผลลัพธ์ก็คือ มันเปลี่ยนเสื้อยืดสีดำสนิทให้กลับมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

โทริ เจ้าของเจ้าอะพอลโลกล่าวว่า “ฉันกองเสื้อผ้าเอาไว้บนพื้นห้องน้ำรวมถึงขวดสเปรย์น้ำยาฟอกขาวก็อยู่ที่พื้นด้วย จากนั้นฉันก็ออกไปทำธุระ”

“โดยปกติแล้วฉันจะปิดประตูห้องน้ำเอาไว้ แต่คราวนี้ประตูห้องน้ำดันปิดไม่สนิท เจ้าอะพอลโลจึงดันประตูให้เปิดออกและไปชนขวดสเปรย์จนรั่วลงมาที่พื้นห้องน้ำ”

“หลังจากฉันกลับมาถึงบ้าน ฉันก็พบว่ามันเกิดอะไรขึ้น และฉันก็พบเสื้อที่เต็มไปด้วยลวดลายใหม่สุดเจ๋ง ถึงแม้จะมีเสื้อเชิ้ต 2-3 ตัวที่เลอะ แต่เสื้อผ้าส่วนใหญ่ก็ไม่เป็นอะไร”

โทริได้นำเรื่องนี้ไปโพสต์บนเว็บไซต์ Reddit และมันก็กลายเป็นกระแสทันที หลายคนเป็นห่วงเจ้าอะพอลโล ซึ่งเธอกล่าวว่ามันเป็นอุบัติเหตุเล็กน้อยและอะพอลโลก็ไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด มันเพียงแค่ตกใจเท่านั้น

“อะพอลโลพยายามเข้าไปกินน้ำในห้องน้ำ แต่มันแค่ชนเข้ากับขวดสเปรย์และก็เกิดรั่วอยู่ในห้องน้ำ มันยังเป็นปกติดีทุกอย่างตอนนี้”

ส่วนชาวเน็ตเองก็ต่างคอมเมนต์ให้กับเรื่องนี้อย่างสนุกสนาน เช่น

“ฉันจะใส่เสื้อตัวนี้แน่ ๆ มันดูเจ๋งมาก”

“ผู้คนจะยอมจ่ายเงินเพื่อซื้อเสื้อยืดที่มีงานศิลปะของสุนัขแน่นอน”

“เดี๋ยวผมมานะ ขอไปวางขวดสเปรย์ฟอกขาวเอาไว้ใกล้กองผ้าของผม และส่งสุนัขเข้าไปบ้าง”

“ในโลกของศิลปะแนวแอ็บสแตร็ก พวกเขาพยายามสาดสีให้ได้ระดับปรมาจารย์แบบนี้”

“สุนัขของคุณมีร้านบน Etsy แล้วหรือยัง ?” (Etsy คือเว็บขายของแนว handmade)

“คุณช่วยให้สุนัขของคุณทำให้ฉันสักตัวได้ไหม ? มันอยากได้ค่าตอบแทนเป็นอะไรบ้าง อาหารเม็ด เกาพุง หรือว่าของเล่นใหม่ ?”

“วินเซนต์ แวน ด๊อก”

ที่มา : Reddit | boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ