ภาพโฆษณาเหล่านี้บอกให้คุณรู้ว่า สุนัขเปลี่ยนชีวิตคนเราได้มากแค่ไหน

มีคำกล่าวที่ว่า สุนัข คือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ ซึ่งหลายคนได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามันคือเรื่องจริง มันไม่ใช่แค่สัตว์เลี้ยงแต่มันเปรียบเสมือนเพื่อนที่ซื่อสัตย์ที่คอยอยู่เคียงข้างคุณเสมอ ดังนั้น การที่คุณตัดสินใจเลี้ยงสุนัขสักตัว มันจะเติมเต็มชีวิตคุณได้มากแค่ไหน

วันนี้เพชรมายาจึงขอพาทุกท่านไปชมภาพแคมเปญโฆษณาที่น่าประทับใจของ เพ็ดดีกรี ของต่างประเทศ ที่จะทำให้คุณเห็นภาพได้ชัดเจนขึ้นว่า การเลี้ยงสุนัขจะทำให้ชีวิตคนเราเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างไรได้บ้าง

1. “เมื่อลูก ๆ คุณจากบ้านไป หาตัวแทนพวกเขาสิ”

เป็นภาพชุดโฆษณาที่สื่อว่า เมื่อลูก ๆ ของเราต่างเติบโตจนออกไปมีครอบครัวเป็นของตัวเอง การหาตัวแทนลูก ๆ อย่างเช่น สุนัข ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีไม่แพ้กัน

ความรู้สึกผูกพันของเรากับลูก ๆ ก็ไม่แตกต่างอะไรกับความผูกพันเมื่อคุณมีสุนัขสักตัวนั่นเอง

2. “สุนัขทำให้ชีวิตคุณมีความสุขขึ้น รับเลี้ยงมันเถอะ”

ภาพชุดโฆษณานี้สื่อให้เห็นถึงความแตกต่างของชีวิตที่โดดเดี่ยว เปรียบเทียบกับชีวิตที่มีสุนัขอยู่เคียงข้าง ซึ่งอารมณ์ภายในภาพทำให้คุณรู้สึกได้อย่างชัดเจนว่า การมีสุนัขอยู่ด้วย ทำให้ชีวิตดูมีความสุขมากขึ้นแค่ไหน

ส่วนคำว่า Adopt หมายถึง การรับเลี้ยง ซึ่งทางต่างประเทศไม่สนับสนุนให้ซื้อขายสุนัข แต่สนับสนุนให้รับสุนัขจรจากศูนย์พักพิงมาเลี้ยงจะดีกว่า

3. “สุนัขเปลี่ยนวิธีที่คุณคิดกับใครบางคน”

ภาพชุดโฆษณาที่สื่อให้เห็นถึงมุมมองของคุณต่อใครบางคนจะเปลี่ยนไป เมื่อพวกเขามีสุนัขอยู่เคียงข้าง

จากการกระทำที่ทำให้ภาพลักษณ์ดูติดลบ กลับกลายเป็นบวกทันที เป็นภาพชุดโฆษณาที่มีความคิดสร้างสรรค์มาก ๆ

4. “ไม่มีใครคิดถึงคุณได้มากเท่ากับสุนัขของคุณอีกแล้ว”

ปิดท้ายด้วยภาพชุดโฆษณาน่ารัก ๆ ที่แสดงให้เห็นว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร มีอาชีพอะไร จะรวย จน สกปรก หรือสะอาด สุนัขก็ยังจะรักคุณแบบไม่มีเงื่อนไขนั่นเอง

สุดท้าย ถึงแม้ภาพเหล่านี้จะเป็นเพียงแค่การโฆษณา แต่เราก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันคือเรื่องจริง เพราะ สุนัข คือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์อย่างไม่ต้องสงสัยนั่นเอง

ที่มา : Pedigree.com | Facebook | Instagram | Twitter | YouTube | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ