ไอเดียการทำโฆษณาเหล่านี้ สร้างสรรค์จนคุณคาดไม่ถึงมาก่อน

การทำโฆษณา ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดส่วนหนึ่งของทำธุรกิจในทุกๆ ประเภท นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้มีบริษัทโฆษณาเกิดขึ้นมากมาย และบริษัทโฆษณาทั้งหลายเหล่านี้ก็จำเป็นต้องแข่งขันกันในด้านไอเดีย เพื่อทำให้โฆษณาของลูกค้าดูน่าสนใจและเข้าถึงผู้คนให้ได้มากที่สุดในงบที่มีอยู่อย่างจำกัด และนั่นทำให้เราได้เห็นโฆษณาสร้างสรรค์ๆ ออกมามากมาย และบางโฆษณาก็ทำให้เราประทับใจได้เพียงแค่แว๊บแรกที่เห็น และจดจำสินค้านั้นๆ ไปได้อีกนาน

วันนี้เพชรมายาขอพาทุกท่านไปชมโฆษณาที่มีไอเดียสร้างสรรค์จนเราคาดไม่ถึง มาดูกันว่าโฆษณาชิ้นไหนที่คุณจะชื่นชอบมากที่สุด

1. โฆษณากระจกนิรภัย 3M ที่เชิญชวนให้คุณมาทดสอบพังกระจกกันกระสุนนี้ เพื่อเข้าไปเอาเงินเป็นฟ่อนข้างใน และก็ไม่มีใครที่สามารถเอาเงินไปได้

2. ฮัคที่กำลังหยุดขบวนรถไฟในเมืองแบล็คพูล เพื่อโปรโมทภาพยนตร์ของมาเวล

3. นี่คือรถยนต์ บูกัตติ ชีรอน ที่ถูกทำมาจากเลโก้นับล้านชิ้น และคุณสามารถขับมันได้ด้วยเครื่องยนต์ที่ทำจากเลโก้ (ไม่ใช่เครื่องยนต์จริง)

4. ขบวนรถไฟนี้ ถูกเปลี่ยนให้เป็นธีมสไปเดอร์แมนทั้งหมด

5. นมยี่ห้อหนึ่งในรัสเซีย ชวนให้คุณเข้าไปในเว็บไซต์ของพวกเขาเพื่อชมการถ่ายทอดสดออนไลน์ที่ฟาร์ม ในหลายๆ มุมกล้องได้ตลอดเวลา

6. นี่คือก้อนน้ำแข็งที่มีหุ่นอยู่ข้างใน มันถูกนำไปวางไว้เพื่อโปรโมทซีรีย์เรื่อง The Terror จากช่อง AMC โดยเรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากนักสำรวจที่ชื่อ แฟรงคลิน ที่เดินทางไปสำรวจพื้นที่บริเวณอาร์กติก จนได้เจอเรื่องราวสยองขวัญขึ้น

7. เพื่อเป็นเกียรติและเฉลิมฉลองการครบรอบ 25 ปี ของภาพยนตร์ Jurassic Park จึงได้มีติดตั้งรูปปั้นของ เจฟฟ์ โกลด์บลุม เอาไว้ในลอนดอน

8. นี่คือโปสเตอร์ที่ท้าทายผู้คนให้มาทำท่าทางเป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษ เพื่อสะกดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตนเองอยากไป

9. ป้ายรถเมล์ท้าให้คุณดมกลิ่น เพราะมันมีกลิ่นอาหารออกมาจริงๆ เพื่อเป็นการโฆษณาหนังสือสวนทำอาหาร

10. ผู้โดยสารที่เครื่องบินดีเลย์ สามารถมารับคิทแคทได้ฟรี โดยเอาตั๋วเครื่องบินที่ดีเลย์มาสแกนที่ตู้นี้

11. บริษัทสร้างโรงรถโฆษณาได้อย่างชาญฉลาด โดยนำประวัติของแบรนด์ดังทั้งหลายมาอ้างว่า “พวกเขาก็เริ่มต้นบริษัทภายในโรงรถ คุณมีแล้วหรือยัง ?”

12. สิ่งของที่อยู่บนป้ายบิลบอร์ดทั้งหมดนี้ คือของจริง รวมถึงทีวีด้วย

13. ออดี้สร้างโลโก้ของตนเองที่ถูกแกะสลักด้วยน้ำแข็ง เพื่อเสนอส่วนลดราคาให้กับลูกค้าจนกว่าน้ำแข็งจะละลายหมด

14. นี่คือรองเท้ารุ่นพิเศษที่มีชื่อว่า Pie Tops ของ พิซซ่า ฮัท ที่มีปุ่มตรงลิ้นรองเท้า เมื่อคุณลงไป พิซซ่าจะมาส่งคุณได้ถึงที่ทันที รุ่นแรกถูกทำมาเพียง 64 คู่ และรุ่นที่ 2 ถูกทำมาเพียง 50 คู่เท่านั้น

15. โฆษณาจอมอนิเตอร์ ที่ทำให้คุณเห็นถึงความแตกต่างของอัตรารีเฟรชภาพหน้าจอแบบ 60Hz, 144Hz และ 165Hz

16. โฆษณาซีรีย์ The Haunting of Hill House (ฮิลล์ เฮาส์ บ้านกระตุกวิญญาณ) ของ Netflix ที่ใช้โฮโลแกรมสร้างผีโผล่ขึ้นมาบนตึกเก่าหลังนี้ สร้างความหลอนให้กับคนไทยที่เดินทางผ่านไปผ่านมาบริเวณรถไฟฟ้าได้ไม่น้อย

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา