ผู้รุกรานจากต่างดาว อาจใช้อุกกาบาตทำลายโลกหรือไวรัสที่ทำให้มนุษย์สูญสิ้นไป

ถ้าคุณเป็นมนุษย์ต่างดาวที่มีเทคโนโลยีก้าวล้ำกว่ามนุษย์เราหลายเท่าและต้องการมายึดครองโลกมนุษย์ มันอาจไม่จำเป็นที่พวกเขาจะยอมสูญเสียกำลังพลเพื่อเริ่มสงครามอวกาศ และอาจใช้เครื่องทุ่นแรงอย่างอื่นแทนก็เป็นได้

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ศาสตราจารย์ พอล สปริงเกอร์ จากวิทยาลัยเสนาธิการทหารอากาศในรัฐแอละแบมา ได้ออกมากล่าวถึงทฤษฎีการโจมตีโลกของสิ่งมีชีวิตจากดาวเคราะห์ดวงอื่น

ศจ.สปริงเกอร์ คือผู้เชี่ยวชาญที่ศึกษาเกี่ยวกับสงครามอวกาศระหว่างดวงดาว เขากล่าวว่าผู้รุกรานจากนอกระบบสุริยะมีแนวโน้มว่าจะส่งยานสำรวจมายังโลกเป็นอันดับแรก

หากพวกเขาต้องการมายึดครองโลกจริง สปริงเกอร์เชื่อว่ามันจะไม่ต่างจากการที่ชาวยุโรปไปตั้งอาณานิคมในทวีปอเมริกาเมื่อ 300 ปีก่อน ทรัพยากรจะถูกกวาดล้างและชาวพื้นเมืองเองก็เช่นกัน

บางครั้งพวกเขาอาจเป็นพวกเร่ร่อน การค้นหาดาวเคราะห์ด้วยยานสำรวจก็เพื่อพยายามหาสิ่งที่พวกเขาต้องการ

นอกจากนั้นอาวุธนิวเคลียร์ของโลกอาจไร้ผล ถ้าต้องเผชิญกับเทคโนโลยีเลเซอร์ หรือแม้แต่การดัดแปลงบางสิ่งเพื่อนำมาใช้เป็นอาวุธ ตัวอย่างเช่น ดาวเคราะห์น้อยที่พวกเขาอาจกำหนดเป้าหมายให้มายังโลกได้

“ถ้าผมต้องการกวาดล้างอารยธรรมที่ไหนสักแห่ง ผมต้องทำให้พวกเขารู้ว่าตนเองไม่อาจขัดขืนได้ ” สปริงเกอร์กล่าว

“ดังนั้น มนุษย์จะรู้ว่าตัวเองอยู่กำมือของผม พวกเขาจะรับรู้เมื่อถูกโจมตีและยอมรับสภาพที่เป็นอยู่”

แน่นอนว่าอาวุธที่ถูกนำมาใช้จะต้องเป็นสิ่งที่เหนือความคาดหมายจนมนุษย์ไม่อาจรับมือได้ และการถล่มโลกของเราด้วยอุกกาบาตขนาดยักษ์ก็ดูจะเป็นอะไรที่ยากจะต่อต้าน

นอกจากนั้น ศจ.สปริงเกอร์ยังกล่าวว่า ไวรัสก็เป็นอาวุธอีกชิ้นที่อาจถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้กวาดล้างประชากรมนุษย์เพื่อทำให้โลกสะอาดขึ้น หรือแม้แต่การใช้สิ่งอื่นที่มนุษย์อย่างเราไม่อาจจินตนาการได้

หรือแม้แต่ร่างกายของมนุษย์ต่างดาวเอง ก็อาจไม่ได้อยู่ในรูปแบบของสิ่งมีชีวิตที่คล้ายกับมนุษย์หรือคล้ายกับสิ่งมีชีวิตใด ๆ ที่เราเคยรู้จักมาก่อน จึงเป็นเรื่องยากที่เราจะรับมือได้

ในปัจจุบัน การมาเยือนโลกมนุษย์ของอารยธรรมต่างดาวที่ทรงภูมิปัญญายังเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันมาตลอด ซึ่งมีหลักฐานอย่างเป็นทางการไม่น้อยที่ยืนยันการพบเห็นของ “วัตถุบินได้ที่ไม่สามารถระบุได้” อยู่บ่อยครั้่ง อีกทั้งยังเป็นหลักฐานที่ออกมาจากรัฐบาลสหรัฐเองด้วยซ้ำไป

ถึงอย่างไรก็ตาม เมื่อถึงเวลาที่โลกของเราถูกรุกรานจริง เราอาจไม่ได้มีเวลาคิดที่จะเตรียมตัวรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าว ตอนจบอาจไม่ได้สวยงามเหมือนกับในภาพยนตร์ฮอลลีวูด และโลกของเราก็อาจไม่ต่างจากแผ่นดินอเมริกาที่ครั้งหนึ่งเคยถูกชาวยุโรปเข้ายึดครอง ซึ่งเราต่างก็ทราบผลลัพธ์กันดีว่ามันลงเอยอย่างไร

ที่มา : thesun | เรียบเรียงโดย เพชรมายา