บริษัทญี่ปุ่นเปิดตัว เก้าอี้สำนักงานที่ทำจากแร่แอเมทิสต์ในราคา 1.2 แสน

บริษัทแปรรูปแร่หินของญี่ปุ่นกำลังสร้างความฮือฮาให้กับอุตสาหกรรมเครื่องใช้สำนักงาน เนื่องจากพวกเขากำลังวางจำหน่ายเก้าอี้ที่นั่งแล้วลำบากกว่าเดิม แถมมีราคาที่แพงมหาศาลอีกด้วย

Factory-M เป็นบริษัทที่ตั้งอยู่ในไซตามะที่เชี่ยวชาญด้านแร่หินธรรมชาติเพิ่งโพสต์ภาพ ‘เก้าอี้สำนักงาน’ ที่กลายเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์ของญี่ปุ่น เนื่องจากมันทำมาจากแร่แอเมทิสต์ (Amethyst) รูปตัวแอล จนดูราวกับเครื่องทรมานมากกว่าจะเป็นเก้าอี้สำนักงานจริง ๆ

ในขณะที่ชาวเน็ตคิดว่ามันคือมีมตลกขบขันของทางบริษัท แต่ Factory-M ยืนยันว่า เก้าอี้ตัวนี้คือผลิตภัณฑ์จริง ซึ่งคุณสามารถนั่งบนเก้าอี้ตัวนี้ได้ ถ้ามีเงินมากพอที่จะซื้อมันที่มีราคาสูงถึง 450,000 เยน หรือประมาณ 1.2 แสนบาท

โคอิจิ ฮาเซกาวะ ผู้ก่อตั้งและเจ้าของ Factory-M กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เขาเกิดไอเดียที่จะทำเก้าอี้สำนักงานที่ดูแปลกใหม่ระหว่างเดินทางไปอเมริกา โดยมองหาหินธรรมชาติเพื่อที่จะนำกลับบ้านที่ญี่ปุ่น

และเมื่อได้เห็นแอเมทิสต์รูปตัวแอลขนาดใหญ่ชิ้นนี้ เขาจึงคิดได้ทันทีว่ามันควรจะเปลี่ยนมันให้กลายเป็นเก้าอี้ และตัดสินใจทำมันทันที

เก้าอี้ตัวนี้จึงประกอบไปด้วยแร่แอเมทิสต์ขนาดใหญ่ที่มีน้ำหนักถึง 88 กิโลกรัมวางอยู่บนโครงเหล็กรับน้ำหนักที่มีความแข็งแรงขนาดรับน้ำหนักของนักซูโม่ได้สบาย ๆ แต่ปัญหาคือแร่ตะปุ่มตะป่ำแบบนี้จะทำให้คุณนั่งได้สบายหรือไม่

ถึงแม้ว่าราคา 1.2 แสนจะแพงมหาศาลสำหรับเก้าอี้สำนักงานเพียงแค่ตัวเดียว แต่ฮาเซกาวะอ้างว่า ตอนนี้มีบุคคลและบริษัทอีกหลายสิบแห่งแสดงความสนใจที่จะซื้อเก้าอี้ตัวนี้

ที่มา: odditycentral