ทหารเรืองง เจอสัตว์ประหลาดในทะเลมีตัวเป็นฉลามแต่มีหน้าเป็นหมู

เรื่องราวการค้นพบสัตว์แปลก ๆ เกิดขึ้นได้อยู่เสมอ โดยเฉพาะสัตว์ที่อยู่ใต้มหาสมุทรที่มนุษย์เราสำรวจไปได้เพียงน้อยนิดเท่านั้น

และเมื่อเร็ว ๆ นี้ เจ้าหน้าที่กองทัพเรือจากอิตาลีได้ค้นพบสัตว์ประหลาดที่พวกเขาไม่เคยเห็นมาก่อนในชีวิตบริเวณน่านน้ำที่ท่าเรือดาร์เเซนา เมดิเซีย ในเมืองปอร์โตแฟร์ราโย บนเกาะเอลบา ประเทศอิตาลี

หลังจากที่พวกเขาดึงมันจากน้ำ สิ่งแรกที่เขาเห็นก็คือมันเป็นฉลามแต่หลังจากที่เห็นใบหน้าของมันพวกเขาก็ต้องประหลาดใจเพราะหน้าตาของมันกลับไม่ใช่ฉลาม แต่ดูเหมือนกับหมูมากกว่า

หลังจากนั้นข่าวลือเรื่องการพบฉลามประหลาดก็แพร่สะพัดออกไป หลายคนต่างลือกันว่ามันเป็นสัตว์กลายพันธุ์ชนิดหนึ่ง แต่หลังจากนั้นไม่นาน ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ทะเลก็ออกมาบอกว่ามันคือฉลาม Angular Roughshark (Oxynotus Centrina) ที่หายากมาก ๆ

และไม่น่าแปลกใจเพราะมันก็มักถูกเรียกว่า “ฉลามหน้าหมู” ซึ่งอาศัยอยู่ใต้ทะเลลึกถึง 2,300 ฟุต

สำหรับเจ้าฉลามหน้าหมูที่ถูกพบบนผิวน้ำตัวนี้เสียชีวิตไปแล้วเรียบร้อย โดยมันถือเป็นหนึ่งในรายชื่อของสัตว์ใกล้สูญพันธ์ขององค์การระหว่างประเทศเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ (IUCN) ที่ไม่ค่อยถูกพบเห็นตัวเป็น ๆ อีกด้วย

ถึงแม้ว่าการค้นพบฉลามดังกล่าวจะเกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ก่อน แต่มันเพิ่งกลายเป็นกระแสบนโลกโซเชียลเมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งกว่าที่หลายคนจะรู้ว่ามันเป็นตัวอะไร ก็มีข่าวลือออกไปต่าง ๆ นานาว่ามันเป็นสัตว์กลายพันธุ์

ตอนนี้ฉลามหน้าหมูได้ถูกส่งไปยังสำนักงานท่าเรือเพื่อทำการศึกษาและจากนั้นก็ทำการกำจัดทิ้งต่อไป

ที่มา : mirror | เรียบเรียงโดย เพชรมายา