หนึ่งในคำทำนายที่พีคที่สุดของ บาบา วานกา อยู่ห่างออกไปไม่ถึง 50 ปี

ถ้าพูดถึงหมอดูที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในประวัติศาสตร์ หนึ่งในนั้นตองมีชื่อของ บาบา วานกา คุณยายผู้มีตาทิพย์และผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรชาวบัลแกเรีย ถึงแม้เธอจะตาบอดแต่ผู้คนนับล้านก็เชื่อว่าเธอมีพลังเหนือธรรมชาติ และศรัทธาในสิ่งที่เธอทำนายล่วงหน้าเอาไว้นานหลายพันปี

และหนึ่งในคำทำนายที่พีคที่สุดของเธอจะเกิดขึ้นในอีกไม่ถึง 50 ปีข้างหน้า นั่นคือยุโรปจะกลายเป็นอิสลามในปี 2043 รวมถึงสหรัฐอเมริกาจะปิดล้อมกรุงโรมของอิตาลีด้วยกองกำลังทหารในปี 2066

ในส่วนของการบุกกรุงโรม อเมริกาจะสร้างอาวุธที่สามารถแช่แข็งทุกสิ่งที่ขวางทางได้ในทันที โดยถูกเรียกว่า ‘เครื่องทำลายสิ่งแวดล้อม’

ดูเหมือนจะเป็นการคาดเดาที่แปลกประหลาด และเหมือนกับคำพยากรณ์อื่น ๆ ของเธอ ซึ่งแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะยืนยันว่าเธอเคยพูดมันจริง ๆ หรือเป็นเพียงส่วนหนึ่งของนิทานพื้นบ้านที่ถูกบอกเล่าสืบต่อกันมาเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม เราคงไม่อยากให้คำทำนายของเธอเป็นเรื่องจริง ถึงแม้ว่าคำทำนายสองเรื่องของเธอในปี 2022 จะเป็นจริงไปแล้วก็ตาม

มีรายงานว่า บาบา วานกา ได้พยากรณ์ว่าหลายประเทศในเอเชียและประเทศออสเตรเลียจะได้รับผลกระทบจาก ‘อุทกภัยที่ร้ายแรง’ เธอยังบอกอีกว่าเมืองต่าง ๆ จะได้รับผลกระทบจากการขาดแคลนน้ำอันเนื่องมาจากภัยแล้ง

บาบา วานกา เกิดในปี 1911 และเสียชีวิตไปแล้วในปี 1996 ตอนที่บาบายังเด็ก เธอถูกพายุทอร์นาโดพัดลอยขึ้นจากพื้น ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เปลี่ยนชีวิตเธอไปโดยสิ้นเชิง

หลังจากการค้นหาที่ยาวนาน ในที่สุดเธอก็ถูกพบตัวในสภาพเสียขวัญ ดวงตาของเธอถูกปกคลุมไปด้วยฝุ่นและทราย แต่ด้วยความยากจนทำให้พ่อแม่ของเธอไม่มีเงินรักษา และทำให้เธอต้องสูญเสียการมองเห็นนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา แต่มันก็แลกมาด้วยพรสวรรค์ในการมองเห็นอนาคต (ตามคำกล่าวอ้างของเธอ)

ในปัจจุบัน ถึงแม้ว่าเธอจะไม่อยู่บนโลกใบนี้แล้ว แต่คำทำนายของเธอยังคงเป็นพาดหัวข่าวทุกปี คำทำนายที่ไม่ถูกต้องของเธอมักจะถูกมองข้ามไป ส่วนคำทำนายที่ถูกต้องมักจะถูกยกมาเป็นหัวข้อข่าวเสมอ

ในส่วนคำทำนายที่แม่นยำของเธอ ตัวอย่างเช่น การล่มสลายของสหภาพโซเวียต, การรวมกันของเยอรมนีตะวันตกและตะวันออก, การก้าวขึ้นเป็นประธานาธิบดีของ บารัก โอบามา และเหตุการณ์สึนามิในประเทศไทยในปี 2004

ก่อนถึงวาระสุดท้าย เธอทิ้งคำทำนายที่ดำเนินไปจนถึงปี ค.ศ. 5079 ซึ่งเป็นปีที่เธอเชื่อว่าโลกของเราจะแตกสลาย

ที่มา: ladbible