คู่รักได้รับจดหมายเตือนจากสภาเมืองเพราะกระต่ายพวกเขาเห่าเสียงดัง

ปัญหาการเลี้ยงสุนัขที่เห่าเสียงดังรบกวนเพื่อนบ้านเกิดขึ้นอยู่เป็นประจำ จนบางครั้งก็รุนแรงจนถึงขนาดต้องใช้กฎหมายเข้ามาจัดการ แต่ถ้าบ้านคุณเลี้ยงกระต่ายแต่กลับโดนข้อหานี้ล่ะ

นี่คือเรื่องราวของ มาร์ติน และ อีวอน วิกเกอส์ สองสามีภรรยาจากอังกฤษที่ได้รับจดหมายจากสภาเขตอีสต์ลินด์ซีย์ ว่าสัตว์เลี้ยงของพวกเขาสร้างปัญหารบกวนเพื่อนบ้าน และยังคุกคามต่อความปลอดภัยของคนขี่ม้าที่อยู่ใกล้กับบ้านในชนบทของพวกเขา โดยสาเหตุทั้งหมดมาจากการที่สัตว์เลี้ยงของพวกเขา ‘เห่ามากจนเกินไป’

แต่ประเด็นก็คือ ครอบครัววิกเกอส์ไม่ได้เลี้ยงสุนัข ทั้งคู่มีเพียงแค่กระต่ายสีขาวขนปุยอายุ 7 ปีที่ชื่อ ‘โจอี’ เพียงตัวเดียวเท่านั้น ซึ่งเป็นกระต่ายที่พวกเขาได้รับมาจากเพื่อนบ้านที่ไม่สามารถเลี้ยงมันได้อีกต่อไป

โจอีแทบไม่ได้ออกไปใช้ชีวิตนอกบ้าน เพราะมันอาจถูกทำอันตรายโดยสัตว์อื่น ๆ ได้ ดังนั้นมันจึงไม่มีพฤติกรรม ‘เห่าเสียงดัง’ อย่างแน่นอน

ดูเหมือนว่าครอบครัววิกเกอส์จะคิดว่าพวกเขากำลังถูกคุกคามด้วยจดหมายฉบับนี้

ในจดหมายดังกล่าวระบุว่า เจ้าหน้าที่คุ้มครองสิ่งแวดล้อม ซู เพลลิง กล่าวว่า “ฉันเขียนจดหมายตักเตือนคุณ เนื่องจากฉันได้รับการร้องเรียนเกี่ยวกับพฤติกรรมของสุนัขคุณ”

“ฉันเจ้าใจดีว่าสุนัขของคุณเห่าบ่อยมากขณะอยู่ในสวน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีคนขี่ม้าเข้าไปใกล้รั้วของคุณ”

“เห็นได้ชัดว่านี่เป็นเรื่องที่น่ากังวล เพราะอาจทำให้ม้าตกใจและทำให้คนขี่ล้มลงได้”

มาร์ตินและอีวอนน์อาศัยอยู่กับโจอีในบ้านหลังหนึ่งที่หมู่บ้านฟริสก์นีย์ ย่านลิงคอล์นเชอร์ ซึ่งพวกเขาไม่รู้เลยว่าอะไรทำให้ทางสภาเมืองคิดว่าพวกเขามีสุนัข

มาร์ตินกล่าวว่า “ผมไม่แน่ใจว่าพวกเขาเข้าใจผิดคิดว่าโจอีเป็นสุนัขได้อย่างไร สิ่งเดียวที่โจอีทำคือตะกายกรงเวลาที่ต้องการจะออกมาวิ่งไปรอบ ๆ บ้าน และมันไม่ได้ออกไปข้างนอกเพราะมันอาจถูกสุนัขจิ้งจอกจับกินได้”

สรุปแล้วเรื่องนี้ดูเหมือนจะเป็นการเข้าใจผิดบางอย่าง เพราะเมื่อมาร์ตินได้ติดต่อไปหาซูและบอกว่าเธอมีเพียงแค่กระต่ายสีขาว และมันไม่ก้าวร้าวเลย หลังจากนั้นทุกอย่างก็จบลงด้วยดี

สำหรับเจ้าหน้าที่ซู เธอกล่าวว่า “คุณวิกเกอส์กับฉันต่างหัวเราะกันเกี่ยวกับเรื่องนี้ ฉันไม่ต้องการทำเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับกระต่ายที่เห่าได้ ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับในกรณีนี้ไม่ได้มีปัญหาอะไรกันอีก”

มาร์ตินได้บอกเล่าเรื่องนี้ลงในกลุ่มเฟสบุ๊ก ซึ่งชาวเน็ตต่างก็เฮฮากับความเข้าใจผิดที่ไม่น่าเกิดขึ้นได้ และเขากล่าวว่า จริง ๆ แล้วเพื่อนบ้านในระแวกนี้โดยส่วนใหญ่เลี้ยงสุนัข ดังนั้นจึงอาจมีคววามเข้าใจผิดเกิดขึ้นได้

ที่มา : ladbible | เรียบเรียงโดย เพชรมายา