พนักงานรีสอร์ทเหวอ เจอหมีแย่งที่ยืนดูพระอาทิตย์ขึ้นอยู่ริมระเบียง

สิ่งที่คุณคาดหวังจากการไปพักรีสอร์ทหรูคืออะไร ? แน่นอนว่ามันคือความสะดวกสบายภายใต้บรรยากาศที่งดงาม ถึงแม้บางครั้งคุณก็อาจเจอเข้ากับสิ่งไม่คาดฝัน แต่รับรองว่าประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นของคุณจะไม่ใช่อะไรแบบนี้แน่นอน

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่รีสอร์ทออมนิ เมาท์ วอชิงตัน ที่อยู่ในเขตเทือกเขาไวท์ รัฐนิวแฮมป์เชียร์ เมื่อ แซม กีซาแมน พนักงานกะกลางคืนของรีสอร์ทได้เดินไปยังระเบียงด้านหลังของรีสอร์ท เพื่อที่จะไปถ่ายภาพพระอาทิตย์ขึ้นเหนือยอดเขา ในช่วงเวลา 5.00 น.

แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น แซมได้พบกับหมีดำตัวใหญ่ที่ปีนบันไดขึ้นมาคุ้ยหาของกินในถังขยะ เขาตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก แทนที่เขาจะได้ภาพถ่ายพระอาทิตย์สวยๆ แต่เขากลับได้ภาพหมีดำตัวนี้มาแทน

แซมแจ้งพนักงานโรงแรมคนอื่นๆ และประสานงานปิดพื้นที่ดังกล่าว เพื่อไม่ให้ลูกค้าของทางรีสอร์ทต้องประหลาดใจเหมือนกับเขา

หลังจากปิดพื้นที่เรียบร้อย แซมได้ตามหมีดำตัวนี้ไปเพื่อที่จะพามันไปยังทางออกที่ใกล้ที่สุด เจ้าหมีก็ตัดสินใจยืนพาดขาหน้าอยู่ที่ระเบียงเพื่อชมแสงอาทิตย์อ่อนๆ ยามเช้า เหมือนกับที่แซมตั้งใจจะทำเป๊ะๆ

แซมตัดสินใจตบมือดังๆ และกระทืบเท้าไล่มันไป ก่อนที่เจ้าหมีจะเดินทอดน่องออกไปยังพื้นที่ป่าบริเวณใกล้เคียง

จากรณีดังกล่าว ทำให้ทางรีสอร์ทต้องออกกฏเตือนลูกค้าว่าอย่าพยายามเข้าใกล้หมี และห้ามไม่ให้ลูกค้าเอาอาหารไปวางไว้บริเวณระเบียงเด็ดขาด เพราะมันเป็นสิ่งล่อตาล่อใจหมีให้ปีนขึ้นมาถึงข้างในรีสอร์ทได้ และถึงหมีเหล่านี้จะดูน่ารักน่าชัง แต่หมีก็คือหมี ที่อาจทำอันตรายมนุษย์ที่แสนบอบบางได้ทุกเมื่อ

ที่มา : Sam Geesaman | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ