แมวดำแห่งไทเนเรล แมวยักษ์ในตำนานถูกจับภาพได้ในวิดีโอกลางวันแสก ๆ

ตำนานแมวยักษ์สีดำมักถูกพื้นถึงในพื้นที่ชนบทของอังกฤษ แน่นอนว่ามันเป็นเพียงตำนานเล่าขานและไม่มีใครได้พบตัวจริงของแมวยักษ์แต่อย่างใด จนกระทั่งมีวิดีโอล่าสุดที่อาจพิสูจน์ข้อเท็จจริงนี้

เมื่อเร็ว ๆ นี้ คนงานรายหนึ่งที่ไม่เปิดเผยชื่อจากย่านไทเนเดล มณฑลนอร์ทัมเบอร์แลนด์ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอังกฤษ ได้ถ่ายวิดีโอของสิ่งมีชีวิตสีดำที่มีลักษณะคล้ายแมวสีดำที่มีขนาดใหญ่กว่าแมวทั่วไปมาก ซึ่งมันอยู่ห่างออกไปประมาณ 40 เมตร

คลิปวิดีโอที่กลายเป็นกระแสในขณะนี้

แมวดำแห่งไทเนเดล (Black Cat of Tynedale) ถูกเล่าขานสืบต่อกันมาบริเวณเขตปกครองท้องถิ่นแห่งนี้มาเป็นเวลานาน ชาวบ้านในบริเวณนี้อ้างว่า พวกเขาพบแมวดำยักษ์ตัวนี้อยู่หลายครั้ง แต่ไม่มีครั้งไหนที่พวกเขาสามารถพิสูจน์ได้ว่ามันมีอยู่จริง

ย้อนกลับไปในปี 2008 ชาวบ้านรายหนึ่งระบุว่า เธอเห็นแมวดำแห่งไทเนเดลอยู่ในท้องทุ่งข้างหลังบ้านของเธอ และเธอไม่ใช่คนเดียวที่เห็นเหตุการณ์ครั้งนั้น

ยังมีชาวบ้านอีก 2 รายที่พบเห็นแมวยักษ์ตัวนี้ในปีเดียวกัน นอกจากนั้นยังมีการพบเห็นมันในเมืองเฮ็กแซมอีกด้วย

อีกหนึ่งการพบเห็นที่ถูกอ้างว่าเป็น แมวดำแห่งไทเนเดล ที่ถูกจับภาพเอาไว้ได้ในปี 2014

ในปี 2019 คนขับรถรายหนึ่งได้พบเป็นแมวยักษ์สีดำในป่าโอกวูดและสเลลีย์ ในช่วงเช้าตรู่วันหนึ่ง และเขาเชื่อว่ามันคือแมวดำแห่งไทเนเดล

ในขณะที่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า แมวดำแห่งไทเนเดลอาจเป็นแมวป่าชนิดหนึ่ง เป็นเสือพูมา หรือแม้แต่สัตว์พันธุ์ผสมที่เจ้าของปล่อยสู่ป่า

โดยมีรายงานระบุว่า มีชาวบ้านพบเห็นเสือพูมาใกล้กับเมืองอานิกและโรธบิวรี ที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ในขณะที่เด็กหญิง 2 รายเคยพบแมวดำตัวใหญ่ที่อยู่ในปราสาทอานิก

หนึ่งในพยานที่มีชื่อเสียงก็คือ จอร์จินา เคียดโรว์สกี ผู้สร้างภาพยนตร์ซึ่งเคยผลิตสารคดีให้กับช่อง Tyne Tees Television ที่เคยพบกับแมวยักษ์สีดำขนาดใหญ่ ในขณะที่ขับรถอยู่บนถนนใกล้กับเมืองดาร์ลิงตัน

หลังจากที่เธอแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เธอถูกบอกว่ามันเป็นเหตุการณ์ปกติ แถมยังถูกบอกให้นำเรื่องนี้ไปสร้างเป็นภาพยนตร์อีกด้วย

แน่นอนว่าตำนานแมวดำแห่งไทเนเดลจะเป็นเพียงเรื่องราวที่ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ แต่หลายคนเชื่อว่า มันไม่มีอะไรมากไปกว่าแมวป่าหรือเสือพูมาที่มักถูกพบเห็นได้ทั่วไปในพื้นที่ดังกล่าวนั้นเอง

ที่มา : chroniclelive | เรียบเรียงโดย เพชรมายา