เมืองแห่งนี้ มีสถิติการพบ UFO 300 ครั้งต่อปี หลายคนเชื่ออาจมีประตูมิติสู่จักรวาลอื่น

บอนนี่บริดจ์ คือศูนย์กลางของโลกในด้านของการพบเห็น UFO เฉลี่ย 300 ครั้งต่อปี แม้บอนนี่บริดจ์จะเป็นเมืองเล็ก ๆ ที่มีประชากรเพียง 6,000 คนทางตอนกลางของสก็อตแลนด์ แต่ที่นี่เป็นที่รู้จักกันในเรื่องของสิ่งเร้นลับที่อธิบายไม่ได้ เช่นเดียวกับรอสเวลในนิวเม็กซิโกหรือแม้แต่สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า

สมาชิกสภาเมืองบิลลี่ บูคาแนนเล่าว่า ประชาชนมากมายมาหาเขาในเรื่องของความกังวัลถึงสิ่งที่เกิดบนท้องฟ้าของเมือง จนทำให้เขาต้องยื่นคำร้องขอทำการสืบสวนเรื่องนี้อย่างเร่งด่วนต่อนายกรัฐมนตรีอังกฤษถึงสามสมัยเลยทีเดียว แม้ว่าในตอนนี้ก็ยังไม่มีรายงานการสืบสวนออกมาก็ตาม

ทางกระทรวงกลาโหมกล่าวว่า พวกเขาไม่มีหลักฐานใด ๆ ที่บ่งบอกว่าน่านฟ้าอังกฤษถูกรุกรานโดยจานบินหรือกิจกรรมทางท้องฟ้าจากประเทศอื่น แต่ชาวเมืองเชื่อว่า ที่นี่อาจเป็นประตูมิติที่อาจเชื่อมต่อสู่จักรวาลอื่นก็เป็นได้

เรื่องลึกลับภายในเมืองแห่งนี้เกิดขึ้นบ่อยมาก โดยเฉพาะสถานที่ ๆ เรียกว่า “สามเหลี่ยมฟัลเคิร์ก” หรือ “สามเหลี่ยมบอนนี่บริดจ์” ซึ่งเป็นรอยต่อไปยังเมืองสเตอร์ลิงและฟัลเคิร์ก ตั้งแต่รายงานเรื่องลูกบอลปริศนาจนไปถึงการลงจอดของยานอวกาศพร้อมการบันทึกภาพสิ่งที่อธิบายไม่ได้ด้วย

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 1979 บ็อบ เทย์เลอร์ คนงานที่ทำงานในป่าต้องช็อกเมื่อเขาบังเอิญพบกับยานรูปทรงกลมขนาดใหญ่ต่อหน้าต่อตา ในพื้นที่ป่า เดคมอนต์ ลอว์ ใกล้กับเมืองลิฟวิงสตัน

บ็อบทำงานให้กับบริษัท ลิฟวิงสตัน เดเวลลอฟเมนต์ คอร์ปอเรชัน จนกระทั่งวันดังกล่าว เขาเดินทางไปยังฟาร์มเพาะปลูกแห่งหนึ่งใกล้กับทางหลวง M8 เพื่อไปตรวจสอบพื้นที่ ในตอนนั้นเองเป็นเวลาประมาณ 10.30 น. เขาเห็นวัตถุทรงกลมขนาดใหญ่ มีพื้นผิวเป็นโลหะสีเงิน มีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 20 ฟุต และสูง 12 ฟุต อยู่ตรงหน้าเขา

บ็อบตัดสินใจเดินตรงเข้ามาดูว่ามันคืออะไร แต่จู่ ๆ มันก็ปล่อยลูกบอลทรงกลมที่มีหนาม 2 ลูกลงมา (บ็อบอธิบายว่ามันมีลักษณะคล้ายกับทุ่นระเบิดใต้น้ำแบบเก่า) จากนั้นมันก็ค่อย ๆ กลิ้งตรงมาที่เขา บ็อบพยายามวิ่งหนี แต่เจ้าลูกกลมประหลาดได้จับยึดขากางเกงของเขาเอาไว้ และลากเขากลับไปที่ยานลำใหญ่

บ็อบสลบไปประมาณ 20 นาที เขาเริ่มรู้สึกตัวเนื่องจากได้ยินเสียงหึ่ง ๆ และ UFO ได้หายไปแล้วเรียบร้อย เขาต้องคลานไปจากที่นั่นเกือบ 100 หลา เพื่อกลับไปยังรถกระบะของเขา เนื่องจากเขาไม่สามารถเดินได้ชั่วคราว จากรายงานดังกล่าว ทำให้ทางบริษัทได้ส่งคนไปตรวจสอบอย่างละเอีย และได้พบกับร่องรอยแปลก ๆ ที่ไม่สามารถอธิบายได้บนพื้นหลายจุด ส่วนทางตำรวจเองก็งงงวยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและไม่สามารถหาคำอธิบายได้เช่นกัน

อีกหนึ่งคดีที่น่าสนใจเกิดขึ้นในปี 1992 เมื่อนักธุรกิจชื่อ เจมส์ วอลค์เกอร์ ได้บอกเล่าถึงการพบแสงประหลาดบนท้องฟ้า ในตอนแรกเขาคิดว่ามันคือดวงดาว แต่เขาก็ต้องตกใจเมื่อมันเริ่มเคลื่อนที่และมีรูปร่างเป็นสามเหลี่ยม

ในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน ครอบครัวสล็อกเกตได้บอกเล่าถึงการพบ UFO ที่มีลักษณะคล้ายกัน พวกเขาเล่าว่าพบแสงวงกลมเหนือศีรษะระหว่างการเดินเล่น โดยแสงเหล่านั้นปรากฎบนพื้นใกล้ ๆ ทุ่งหญ้า เมื่อครอบครัวเดินทางต่อก็พบวัตถุมทรงกลมที่มีแสงล้อมรอบลอยอยู่เหนือถนนตรงหน้าพวกเขา โดยพวกเขาเล่าต่อว่า UFO ได้เปิดประตูออกมาแล้วมีเสียงโหยหวนเกิดขึ้น ทำให้พวกเขาวิ่งหนีอย่างหวาดกลัว

นับตั้งแต่นั้นเรื่อยมา ก็มีการพบ UFO มากขึ้น ผู้คนมากมายที่อาศัยใกล้บอนนี่บริดจ์เริ่มบันทึกภาพที่แปลก ๆ จากวัตถุที่ลอยเหนือท้องฟ้าของเมือง บ่อยครั้งมีการพบวัตถุเดียวกันจากกลุ่มคนหลายกลุ่มในเวลาเดียวกันอีกด้วย

อย่างเช่นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1994 ในระหว่างที่พนักงานทำความสะอาด 3 คนกำลังเดินทางไปทำงานยังโรงกลั่นน้ำมัน จู่ ๆ พวกเขาก็พบ UFO  ถึง 5 ลำอยู่บนท้องฟ้า สิ่งที่น่าสนใจก็คือ หลังจากที่พวกเขาได้นำเรื่องนี้ไปเล่าที่ทำงาน ก็มีพนักงานอีกส่วนหนึ่งออกมายืนยันว่าเห็นเหมือนกับที่ทั้ง 3 คนเห็น ลักษณะของ UFO ที่พวกเขาพบคือ วัตถุทรงกลมที่มีแสงสีส้มแปลก ๆ ส่องสว่างวาบ ไม่เหมือบกับอากาศยานใด ๆ บนโลกใบนี้

ผู้เชี่ยวชาญ UFO อย่าง รอน ฮอลิเดย์ บอกเล่าถึงการสืบสวนที่เผยให้เห็นว่าสิ่งที่ผู้คนมากมายที่พบน่าจะเป็นการเข้าใจผิด ถึงเครื่องบิน ดาวเทียม หรือบอลลูนรายงานสภาพอากาศหรือแม้กระทั่งดาวนพเคราะห์ แต่ก็มีบางสิ่งที่เขาไม่อาจอธิบายได้

นักตรวจสอบเรื่องเหนือธรรมชาติอย่างรอน ซึ่งเป็นอดีตผู้ช่วยนายทะเบียนของมหาวิทยาลัยสเตอร์ลิ่งเล่าต่อว่า เมื่อมีการพบสิ่งไม่ปกติ สิ่งแรกที่ควรทำคือพยายามหาเหตุผลถึงสิ่งที่พบว่าทำไมถึงเกิดแสงหรือวัตถุรูปร่างแปลก ๆ เหล่านั้นถึงอยู่บนฟ้า ส่วนใหญ่สิ่งที่หลายคนคิดว่ามันอาจจะเป็น UFO อาจจะเข้าใจผิดจากวัตถุอื่นเช่นเครื่องบินหรือดาวเคราะห์

แต่ก็มีอีกส่วนที่ไม่สามารถอธิบายได้ และในบางกรณีก็มีการบันทึกได้ด้วยรูปภาพหรือวีดีโอเอาไว้ โดยเขายังเสริมอีกว่า มันอยู่ที่ตัวบุคคลในการตัดสินใจด้วยตัวเองว่าจะเชื่อสิ่งที่พวกเขาเห็นบนฟ้า ว่าคือยานอวกาศที่มาจากดาวดวงอื่นหรือไม่

แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม บอนนี่บริดจ์ ก็ยังคงเป็นเมืองที่มีปริศนาลึกลับที่คอยดึงดูดผู้เชี่ยวชาญด้าน UFO ให้ไปทำการสืบสวนหาที่มาที่ไปของแสงประหลาดบนท้องฟ้าที่เกิดขึ้นมากมายต่อไปเรื่อย ๆ และหวังว่าสักวันเราอาจได้พบหลักฐานการมีอยู่ของอารยธรรมที่เหนือกว่ามนุษย์เราตอนนี้ก็เป็นได้

ที่มา : www.scotlandnow | scotclans | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ