หนอนผีเสื้อโปร่งแสง ที่เผยให้เห็นอวัยวะภายในขยับได้จนน่าขนลุก

บนโลกนี้มีสิ่งมีชีวิตหลายชนิดที่มีร่างกายโปร่งแสง แต่หนึ่งในสายพันธุ์ที่น่าสนใจที่สุดนั่นคือหนอนของ ผีเสื้อสกิปเปอร์บราซิล (Brazilian Skipper Butterfly) ที่มีผิวหนังโปร่งแสงจนสามารถมองเห็นอวัยวะภายในของมันได้อย่างชัดเจนจนน่าขนลุก โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบไหลเวียนโลหิตของมัน

ผีเสื้อสกิปเปอร์บราซิลนั้นมีขนาดใหญ่กว่าผีเสื้อสกิปเปอร์ส่วนใหญ่ ซึ่งไม่ใช่เป็นเพราะขนาดที่ทำให้พวกมันแตกต่างจากญาติ ๆ แต่เป็นลักษณะของพวกมันตอนที่เป็นหนอน

ผิวหนังโปร่งแสงทำให้พวกมันมีรูปร่างแปลกประหลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบไหลเวียนโลหิต และเส้นสีเข้มที่ลากไปบนหลังของมันจรดช่อท้องก็คือหัวใจ

พวกมันถูกพบได้ทางตอนใต้ของรัฐฟลอริดา เท็กซัส และอเมริกากลางไล่ไปจนถึงอาร์เจนตินาในอเมริกาใต้ อาหารของพวกมันส่วนใหญ่ก็คือใบจากต้นคาลล่าลิลลี่ (Calla Lily)

หนอนผีเสื้อชนิดนี้จะเริ่มต้นจากมีสีเทาอมเชียว แต่จะกลายเป็นสีเขียวเข้มขึ้นเมื่อกินใบไม้สดที่ไม่ย่อย โดยจะออกมาจากรังของมันเพื่ออกมากินใบตามยอดในตอนกลางคืน

ภาพนิ่งของมันยังไม่น่าสนใจเท่ากับวิดีโอ เพราะคุณจะเห็นระบบไหลเวียนโลหิตของมันที่ขยับไปมาอยู่ข้างในร่างกายที่โปร่งใส จนดูแล้วน่าขนลุกจริง ๆ

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา