นี่คือสัตว์ประหลาดคล้ายพญานาค แคดโบโรซอรัส แห่งอ่าวแคดโบโรในแคนาดา

ตำนานเกี่ยวกับสัตว์ประหลาดมีมากมายหลายพื้นที่ ไม่ใช่แค่เนสซี จากทะเลสาบล็อกเนสส์เท่านั้น แต่ยังเรื่องเล่าของสัตว์ประหลาดอีกมากมายหลายแห่งบนโลกใบนี้อีกด้วย และวันนี้เพชรมายาขอพาทุกท่านไปรู้จักสัตว์ประหลาดในตำนานอีกหนึ่งตัว ที่คนไทยเราอาจไม่เคยได้ยินชื่อของมันมาก่อน

cadborosaurus-06

แคดโบโรซอรัส หรือคนในท้องถิ่นเรียกมันว่า แคดดี้ ถือเป็นตำนานของสัตว์ประหลาดอีกตัวหนึ่ง ที่มีลักษณะคล้ายงูทะเล อาศัยอยู่ในทะเลแถบแวนคูเวอร์และคาบสมุทรโอลิมปิก ในประเทศแคนาดา นอกจากนั้นยังมีรายงานการพบเจ้าแคดดี้ในแถบออริกอนและอลาสกาอีกด้วย

cadborosaurus-01

พยานหลายคนที่พบเห็นเจ้าแคดดี้ ให้การตรงกันว่า มันมีความยาวมากถึง 50 เมตร มีดวงตาขนาดที่อยู่บนหัวที่คล้ายม้า แกะหรืออูฐ คอมีความยาวถึง 1 ใน 3 ของลำตัว มีครีบคู่หน้าและครีบคู่หลังที่ติดกับลำตัว สีของมันเป็นสีเขียวเข้ม

cadborosaurus-05

ในวันที่ 6 กรกฎาคม 1734 เป็นครั้งแรกที่มีรายงานเกี่ยวกับแคดดี้ เมื่อ ฮานส์ เอดจ์ มิชชันนารีชาวนอร์เวย์ ที่ไปเผยแพร่ศาสนาคริสต์ยังเกาะกรีนแลนด์ ได้พบเห็นงูทะเลขนาดใหญ่ชูคอขึ้นเหนือน้ำ มันมีจะงอยปากที่แหลมยาว ผิวหนังมีรอยเหี่ยวย่น หลังจากดำน้ำลงไป หางมันก็โผล่ขึ้นมาเหนือน้ำ ซึ่งวัดขนาดความยาวแล้วพอๆ กับเรือที่เขาโดยสารเลยทีเดียว

cadborosaurus-04

หลังจากนั้น ก็มีรายงานการค้นพบแคดดี้อย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งปี 1937 กัปตันฮาเกลันด์และลูกเรือของเขา จับวาฬสเปิร์มขนาดใหญ่ได้ และหลังจากผ่าท้องของมัน ก็พบกับซากของสัตว์ประหลาดที่คล้ายกับลักษณะของแคดดี้ พวกเขาจึงถ่ายภาพเก็บเอาไว้ เพื่อส่งไปให้ทางพิพิธภัณฑ์ตรวจสอบ แต่ทางพิพิธภัณฑ์กลับบอกว่า มันเป็นแค่ซากวาฬบาลีน แต่ก็มีคนเชื่อว่าซากที่แท้จริงถูกสับเปลี่ยน เพื่อปกปิดเกี่ยวกับการค้นพบครั้งนี้

cadborosaurus-03

ตลอดศตวรรษที่ 20 มีรายงานการค้นพบเจ้าแคดดี้มากกว่า 10 ครั้ง จนกระทั่งในปี 2009 ชาวประมงชื่อ เคลลี แนช ได้ถ่ายวีดีโอที่เขาเชื่อว่าเป็นเจ้าแคดดี้ ได้ในอ่าวนูซาเกซ อลาสก้า ลองไปชมคลิปชุดนี้กัน

เรื่องนี้ถืออีกหนึ่งตำนานสัตว์ประหลาดที่ถูกเล่าขานกันมานานหลายร้อยปี แล้วคุณล่ะ เชื่อหรือไม่ว่าเจ้าแคดโบโรซอรัสมีจริง?

cadborosaurus-02

สามารถติตามเรื่องราวน่าสนใจเพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : wiki | เรียบเรียงโดย เพชรมายา