ภาพถ่าย UFO ที่ชัดเจนที่สุดในโลก ถูกเปิดเผยหลังผ่านไป 32 ปี

ภาพถ่ายที่ได้รับการระบุว่าเป็น ‘ภาพถ่าย UFO ที่ชัดเจนที่สุดในโลก’ ได้รับการเผยแพร่หลัง 32 ปีผ่านไป ซึ่งภาพถ่ายดังกล่าวเป็นของนักปีนเขา 2 คนที่ถ่ายภาพนี้ได้ในบริเวณภูเขา Scottish Highlands

ภาพถ่ายที่น่าเหลือเชื่อนี้มีชื่อว่า Calvine Photograph ที่แสดงให้เห็นถึงวัตถุลึกลับรูปทรงเพชรลอยอยู่บนท้องฟ้า ในขณะที่มีเครื่องบินขับไล่บินอยู่ห่าง ๆ

แต่เดิมทีภาพถ่ายนี้ถูกส่งมอบให้กับหนังสือพิมพ์เดลีเรกคอร์ดของสกอตแลนด์ ก่อนที่จะถูกส่งต่อไปยังกระทรวงกลาโหม แต่มันไม่เคยถูกเปิดเผยต่อสาธารณชนมาก่อน โดยมีการตรวจสอบแล้วพบว่ามันคือของจริง ไม่ใช่การตกแต่งภาพใด ๆ

ตัวตนของนักปีนเขาทั้ง 2 คนยังไม่ทราบเป็นที่แน่ชัด แค่ภาพดังกล่าวถูกบันทึกเอาไว้เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 1990 ห่างจากเมืองเพิร์ทไปทางตะวันตกเฉียงเหนือราว 35 ไมล์ ใกล้กับเมืองคาลไวน์

ดร.เดวิด คลาร์ก นักวิชาการและนักข่าวเพิ่งค้นพบภาพถ่ายดังกล่าวหลังจากการทำวิจัยหลายปี เขาได้ติดต่อกับ เครก ลินด์เซย์ อดีตเจ้าหน้าที่ข่าวกรองของกองทัพอากาศซึ่งเป็นคนเก็บสำเนาภาพถ่ายเอาไว้หลังจากที่มีการขุดค้นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุค 90

จากรายงานระบุว่า นักปีนเขามองดูวัตถุที่ไม่สามารถระบุได้ว่าคืออะไร ซึ่งมีความยาวประมาณ 100 ฟุต ลอยอยู่ในอากาศประมาณ 10 นาที ก่อนที่จะพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วและหายไป

ดร.คลาร์กกล่าวว่า ภาพถ่ายดังกล่าวจะถูกเก็บเอาไว้อย่างดีในหอจดหมายเหตุของมหาวิทยาลัย Sheffield Hallam

ภาพจำลองของ Calvine Photograph

นอกจากนั้น ยังได้มีการสืบค้นต่อไปว่า นักปีนเขาเจ้าของภาพถ่ายดังกล่าวเป็นใคร ซึ่งอาจทำให้เราได้รับทราบข้อมูลที่มากขึ้นกว่าเดิมก็เป็นได้

ที่มา: ladbible