มีเสือดาวพันธุ์หายากที่สุดในโลกอยู่ในภาพนี้ และน้อยคนที่จะหาเจอแบบไม่ดูเฉลย

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีกระแสเกี่ยวกับภาพถ่ายภาพหนึ่ง ที่ระบุว่ามีเสือดาวอยู่ในภาพ ไม่ว่าใครดูแล้วต่างก็มองไม่เห็นว่ามันไปซ่อนอยู่ตรงไหนกันแน่ เอาล่ะ ถ้าหากคุณยังไม่เคยเห็นภาพนี้ มาลองดูกันก่อนว่า เสือดาวซ่อนอยู่ตรงไหนของภาพ

ลองหาดูให้ดีก่อนที่จะเลื่อนไปชมเฉลยด้านล่างนะครับ

ในขณะที่หลาย ๆ คนมองว่า นี่อาจเป็นเรื่องตลกมาแกล้งกันให้เสียเวลา เพราะไม่มีเสือดาวอยู่ในภาพจริง แต่ปรากฏว่า มีชาวเน็ตตาดีบางคน ที่เพ่งแล้วเพ่งอีกจนเจอเจ้าเสือดาวเข้าจนได้

จากภาพเราจะเห็นได้ว่า เสือดาวเป็นสัตว์ที่พรางตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อมรอบตัวได้อย่างยอดเยี่ยม นั่นจึงทำให้มันเป็นนักล่าที่น่ากลัวมากจริง ๆ นี่ซูมกันให้ดูแบบชัด ๆ

ล่าสุด ชาวเน็ตได้เปิดเผยภาพของ “เสือดาวอามูร์” ซึ่งเป็นหนึ่งในเสือดาวพันธุ์หายากที่สุดบนโลกใบนี้ ซึ่งปัจจุบันหลงเหลืออยู่แค่ไม่เกิน 120 ตัวในเขตป่าไซบีเรียทางตะวันออกของประเทศรัสเซีย

เอาล่ะ ลองมาชมภาพข้างล่างนี้ดู คุณจะหาเจ้าเสือดาวอามูร์เจอหรือเปล่า มันซ่อนอยู่ที่ไหนสักแห่งในภาพป่านี้

ก่อนที่จะไปชมเฉลย ขอให้ความรู้เกี่ยวกับเสือดาวอามูร์กันเล็กน้อย สาเหตุที่มันกำลังใกล้สูญพันธุ์เข้าไปทุกที เนื่องจากพวกลักลอบล่าสัตว์ที่มีมาตั้งแต่ยุคโซเวียตเมื่อหลายทศวรรษที่ผ่านมา

เอาล่ะมาชมภาพเฉลยกัน มันแอบอยู่ตรงนี้ของภาพนั่นเอง

จากการนับจำนวนของเสือดาวอามูร์ครั้งล่าสุดพบว่า ยังมีเสือดาวที่โตเต็มวัย 86 ตัว ลูกหลานอีก 21 ตัว และที่เหลืออีกน้อยนิดก็กระจัดกระจายไปอยู่ตามสวนสัตว์ทั่วโลก

และไม่ใช่แค่ 2 ภาพนี้ ยังมีอีกหลายภาพที่พิสูจน์ว่า เสือดาวนั้นมีความสามารถในการพรางตัวมากแค่ไหน มาทดสอบกันด้วยภาพต่อไปนี้

เฉลย มันอยู่บริเวณตรงกลางทางฝั่งขวาของภาพ

มาลองดูกันแบบใกล้ ๆ เลยว่า คุณจะเห็นเสือดาวที่ซ่อนอยู่หรือเปล่า

เฉลย เสือดาวน้อยตัวนี้อยู่ตรงกลางภาพเลย แต่หายากจริง ๆ

น่าเสียดาย เพราะหากย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 100 ปีก่อน เสือดาวอามูร์ยังคงมีจำนวนมาก และสามารถพบได้ทั้งแต่แถบคาบสมุทรเกาหลี รวมถึงในหลาย ๆ มณฑลของประเทศจีน แต่ในปัจจุบัน มันอาจจะสูญพันธุ์ไปจากโลกอีกภายในไม่กี่ทศวรรษต่อจากนี้ก็เป็นได้

ที่มา : boredpanda | dailymail | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ