หญิงสาวคิดว่าเธอพบวิญญาณแมวของเธอในห้อง หลังเสียไปแล้ว 1 ปี

เรื่องราวเกี่ยวกับภูติผีวิญญาณยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่จนถึงปัจจุบันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ? ในขณะที่บางคนไม่เชื่อเรื่องผีเพราะยังไม่เคยมีการพิสูจน์ได้ในทางวิทยาศาสตร์ แต่สำหรับบางคนที่เคยประสบพบเจอกับตัวเองก็เชื่อ 100% ว่าผีมีจริงอย่างแน่นอน แต่ถ้าไม่ใช่เรื่องของมนุษย์ แต่เป็นเรื่องของ “สัตว์” คุณคิดว่าสัตว์เลี้ยงของเราจะมีวิญญาณหรือไม่ ?

เรื่องราวที่น่าสนใจนี้เกิดขึ้นกับ โคลอี้ หญิงสาวชาวอังกฤษ จากสวินดอน เมื่อเธอโพสต์คลิปวีดีโอที่ทำให้เกิดเป็นกระแสบนโลกออนไลน์เกี่ยวกับสิ่งที่เธอคิดว่าเป็นวิญญาณแมวของเธอ

นี่คือภาพของเจ้าแบล็กแจ็ก

คลิปวีดีโอดังกล่าว เริ่มจากมี ‘โลแกน’ แมวอีกตัวที่เธอเลี้ยงไว้ปรากฏอยู่ไกล ๆ แต่นั่นไม่ใช่เรื่องประหลาดอะไร

ประเด็นอยู่ที่โซฟาทางฝั่งซ้าย เริ่มปรากฏเป็นเงาดำลาง ๆ ที่ค่อย ๆ ชัดขึ้น ลองสังเกตจุดนี้ดี ๆ

เมื่อไฟกระพริบ เงาสีดำบนโซฟาก็ค่อย ๆ ชัดขึ้นตามลำดับ

จนกระทั่งเธอเปิดไฟ เงาดำบนโซฟาก็ปรากฏขึ้นชัดเจน มันมีรูปร่างคล้ายแมวดำอย่างมาก

โคลอีกล่าวว่า “ไม่แน่ใจว่านี่สามารถอธิบายได้หรือไม่ แต่ฉันเจอบางสิ่งที่ดูเหมือนแมวของฉัน ‘แบล็กแจ็ก’ ที่เสียไปเมื่อเกือบ 1 ปีที่แล้ว ปรากฏตัวขึ้นบนโซฟาด้านซ้าย ตอนฉันเปิดไฟจากมือถือของฉัน ไม่มีอะไรสีดำอยู่บนโซฟา มีแค่หมอนสีแดง เทา และครีมเท่านั้น”

และนี่ก็คือคลิปวีดีโอดังกล่าว มาลองดูกันว่าคุณจะเห็นว่ามันคือวิญญาณของเจ้าแบล็กแจ็กหรือไม่

Could this be a ghost of my cat? Anyone able to figure out what it is? from Ghosts

จากเหตุการณ์ดังกล่าว โคลอียืนยันว่าไม่มีอะไรก็ตามที่เป็นสีดำอยู่บนโซฟาของเธอ มีเพียงแค่หมอนสีแดง สีเทาและสีครีมเท่านั้น ตอนที่เธอเดินเข้ามาก็ไม่ได้สังเกตเห็นอะไรที่ผิดปกติ รวมถึงอะไรก็ตามที่สีดำบนโซฟาของเธออีกด้วย

เรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นกระแสให้ชาวเน็ตได้พูดถึงอย่างมาก บางคนก็เชื่อว่าอาจเป็นวิญญาณแมวของเธอ แต่บางคนก็มองว่ามันอาจเป็นอะไรสักอย่างแต่ไม่ใช่วิณญาณแมวอย่างแน่นอน แล้วคุณล่ะ คิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องราวของโคลอีบ้าง

ที่มา : reddit | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ