นี่คือตำนานมนุษย์แมวที่ไม่ได้น่ารัก แถมหดหู่กว่าที่คุณคิด

ในทุกๆ เมือง ย่อมมีตำนานที่ถูกเล่าขานสืบต่อกันมา ส่วนที่เมืองท่ากรีนน็อค ประเทศสก็อตแลนด์ ก็มีตำนานที่ถูกเล่าขานมาเช่นกัน แถมตำนานนั้น เป็นเรื่องราวที่มีอยู่จริง ที่เกิดขึ้นเพียงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้เอง

catman-02

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อหลายสิบปีก่อน เริ่มจากที่ชาวเมืองบางคน เห็นชายที่มีเนื้อตัวสกปรกจนดำสนิท แต่มีดวงตาที่สุกสกาว เขาคลานออกมาจากท่อระบายน้ำพร้อมกับคาบหนูตัวใหญ่เอาไว้ในปาก เรื่องราวนี้เริ่มถูกเล่าขานต่อๆ กันว่าว่า เขาเป็นใครกันแน่ และมีอยู่จริงหรือเปล่า ชื่อของเขาจึงถูกตั้งขึ้นในตอนนั้นว่า มนุษย์แมว (Catman)

catman-03

รายงานเกี่ยวกับการพบเห็นมนุษย์แมว มีมาอย่างต่อเนื่อง มีชายคนหนึ่งอ้างว่า ในขณะที่เขาเดินออกมจากผับ โซซัดโซเซไปอย่างท้องถนน ก็ไปสะดุดกับบางสิ่งบางอย่างเข้า เมื่อสังเกตุดูดีๆ ก็พบว่า สิ่งที่เขาสะดุดเป็นชายตัวดำสนิท มีดวงตาแวววาวในความมืด แน่นอนว่าเขาสร่างเมาและเผ่นแนบทันที

catman-04

ถึงแม้จะมีการรายงายการพบเห็นมนุษย์แมวบ่อยครั้ง แต่ก็ยังไม่มีข้อพิสูจน์ได้อย่างชัดเจน จนกระทั่งเข้าสู่ยุคที่มือถือเริ่มถ่ายรูปและวีดีโอได้ ทุกอย่างก็เริ่มเปลี่ยนไป

catman-05

และคลิปนี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า มนุษย์แมวมีตัวตนจริง และเรื่องราวของเขาก็กลายเป็นที่โด่งดังบนโลกออนไลน์ทันที

ในขณะที่มีบางรายงานอ้างว่า เขาเป็นทหารเรือรัสเซียที่อยู่มาตั้งแต่ในช่วงกลางทศวรรษที่ 1970 และติดอยู่ในสก็อตแลนด์ บ้างก็ว่าเขาเป็นเหยื่อของม็อบที่ถูกทำร้ายจนเสียขาและต้องแอบซ่อนตัวอยู่ในท่อระบายน้ำ หรือไม่ก็บอกว่าเขาเป็นผู้ป่วยโรคประสาทที่แอบหนีออกมาจากโรงพยาบาล แต่ก็ไม่มีใครแน่ใจว่า จริงๆ แล้วเขาเป็นใครกันแน่

catman-01

มีการพบเห็นเขาครั้งสุดท้ายในช่วงเดือนเมษายนปี 2015 ซึ่งก็ยังไม่มีใครทราบความจริงว่าเขาเป็นใคร ถึงแม้จะมีสื่อหลายๆ เจ้าพยายามไปสัมภาษณ์เขาก็ตาม

catman-06

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจเพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : weekinweird | เรียบเรียงโดย เพชรมายา