เมื่อแมวยึดป้ายโฆษณาสถานีรถไฟใต้ดิน ในลอนดอนทั้งหมด !

cats-campaign-01

ถ้าคุณเดินทางมาที่แคลปแฮม พื้นที่เขตทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงลอนดอนแล้วล่ะก็ คุณอาจพบว่าป้ายโฆษณาในสถานีรถไฟใต้ดินของที่นี่ทั้งหมด ถูกเปลี่ยนเป็นรูปแมว แมว และแมวล้วนๆ ไม่มีสิ่งใดเจือปน รูปแมวน่ารักสายพันธุ์ต่างๆ ถูกติดอยู่เต็มไปหมด

cats-campaign-06

คำถามที่ตามมาก็คือ ใครกันแน่ที่ยอมจ่ายเงินโฆษณาจำนวนมหศาล เพื่อรูปแมวอย่างเดียว หรือว่าพวกแมวจะรวมเงินกันจ่ายเอง เพื่อเป็นสัญญาณแห่งการยึดครองโลกกันแน่ แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลย เพราะนี้คือแคมเปญที่มีชื่อว่า CATS นั่นเอง 

cats-campaign-03

CATS ที่ว่านี้ ไม่ได้แปลว่าแมว แต่มันย่อมาจาก Citizens Advertising Takeover Service หรือถ้าลองแปลเป็นไทยจะได้ประมาณว่า “ศูนย์บริการครอบครองโฆษณาประชาชน” ซึ่งแปลแล้วก็งงอยู่ดี แล้วมันคืออะไรล่ะ ?

cats-campaign-05

CATS ถือเป็นแคมเปญแรกของกลุ่มเพื่อนที่เรียกตัวเองว่า Glimpse ที่มีจุดประสงค์เพื่อต้องการใช้ความคิดสร้างสรรค์สร้างสิ่งที่ดีมีประโยชน์ต่อสังคม รวมไปถึงการสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนมองโลกในมุมที่ต่างออกไป และเชื่อมันว่าตัวเองมีพลังพอที่จะเปลี่ยนโลกได้

cats-campaign-04

ซึ่ง Glimpse เปิดรับอาสาสมัครผู้มีแนวคิดสร้างสรรค์มาร่วมสร้างแรงบันดาลใจและเปลี่ยนทุกสิ่งให้ดีขึ้น

cats-campaign-07

CATS จึงเป็นก้าวแรกที่จะทำให้ผู้คนรู้จักพวกเขามากขึ้น จุดเริ่มต้นของแคมเปญนี้เกิดจากการขอระดมทุนจำนวน 23,000 ปอนด์ หรือราวๆ 1 ล้านบาท ในเว็บ Kickstarter เพื่อนำมาลงโฆษณาในสถานีรถไฟใต้ดินแคลปแฮมทั้งหมดเป็นเวลา 2 สัปดาห์

cats-campaign-08

สำหรับก้าวต่อไปของพวกเขาก็คือการช่วยเหลือแมวจรจัดทั้งหลายในอังกฤษ เพื่อหาบ้านใหม่ให้กับพวกมัน ภายใต้ชื่อโครงการ Cats Protection และการช่วยเหลือสุนัขและแมวจากองค์กร Battersea เพื่อหาบ้านใหม่ให้กับพวกมันอีกด้วย

cats-campaign-09

ต้องขอบคุณที่มีโครงการดีๆ แบบนี้เกิดขึ้นมา ส่วนในบ้านเราเองก็น่าจะมีกลุ่มหรือหน่วยงานที่ช่วยดูแลเรื่องของสัตว์จรจัดเพื่อให้พวกมันได้มีบ้านอยู่อย่างเป็นสัดเป็นส่วน และมีชีวิตที่ดีขึ้น ไม่ต้องเร่ร่อนอีกต่อไป

ที่มา : boredpandaKickstarter | เรียบเรียงโดย เพชรมายา