เลือกของ 1 อย่างจากในนี้ แล้วดูว่าลึกๆ แล้วคุณเป็นคนแบบไหน

เรื่องของจิตใต้สำนึกเป็นสิ่งที่ลึกลับซับซ้อนจนเราไม่อาจจะหยั่งถึงได้ด้วยตนเอง มันสามารถแสดงถึงตัวตนลึกๆ ที่คุณเป็น และความปรารถนาลึกๆ ข้างในจิตใจเรา นักวิจัยได้พิสูจน์แล้วว่าสภาพแวดล้อมของเรามีผลต่อสุขภาพจิตและสภาะทางอารมรมณ์ของเราอย่างแท้จริง วันนี้เพชรมายาจึงขอพาคุณมาทำแบบทดสอบทางจิตวิทยาเล็กๆ น้อยๆ เพื่อดูสถานะทางอารมณ์ของคุณ

จากภาพด้านบน ลองจินตนาการว่าคุณกำลังอยู่ในห้องใต้ดินแห่งหนึ่งซึ่งมีสิ่งของที่แตกต่างกันมากมายวางอยู่ คุณมองไปรอบๆ แล้วลองดูว่ามีบางสิ่งที่ทำให้คุณสนใจหรือไม่ ? ลองเลือกสิ่งของ 1 สิ่งจากภาพข้างบนนี้ แล้วมาดูกันว่าผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไร

1. ชิงช้า

ชิงช้าเป็นสัญลักษณ์ของเกมกามารมณ์และความกำหนัด นั่นหมายความว่าคุณเป็นคนหมกมุ่นกับเรื่องอย่างว่าพอสมควร

2. ตุ๊กตา

ตุ๊กตาแสดงถึงความสัมพันธ์ของคุณกับวัยเด็ก คุณไม่ต้องการที่จะโตและยังพยายามทำตัวให้ดูเด็กกว่าอายุจริงของคุณ

3. ถังสีที่เปิดอยู่

ถังสีที่เปิดอยู่แสดงถึงความปรารถนาที่จะแสดงอารมณ์ของคุณและพิสูจน์จุดยืนของคุณให้กับคนอื่นได้เห็น

4. ถังสีที่ปิดอยู่

ถังสีที่ปิดอยู่เป็นสัญลักษณ์ของการเก็บกด สั่งสมอารมณ์ก้าวร้าว วิตกกังวล และความรู้สึกไม่มั่นคง ที่คุณพยายามจะซ่อนเอาไว้จากผู้คนรอบตัว การชอบเก็บตัวของคุณคือเหตุผลที่คุณมักมีปัญหากับผู้อื่น

5. จักรยาน

จักรยานเป็นตัวแทนของความสมดุลภายในร่างกายและปรารถนาที่จะออกค้นหาสิ่งใหม่ๆ รวมไปถึงสภาพความเป็นอยู่ ข้าวของที่คุณมี หรือการเปลี่ยนแปลงงานที่คุณกำลังทำ

6. ตระกร้าแอปเปิ้ล

ตระกร้าแอปเปิ้ลแสดงออกถึงความรู้ สติปัญญา ความสำเร็จในเป้าหมายส่วนตัว และความสุข ที่มีอยู่ลึกๆ ภายในจิตใจคุณ

7. ตะปู

ตะปูแสดงถึงความรุนแรงต่อทั้งตัวคุณเองและคนอื่นๆ นี่คือสัญลักษณ์ของสภาวะทางอารมณ์ที่มีปัญหาและจิตสำนึกที่ผิดปกติ

8. หมวกกันน็อค

หมวกกันน็อคคือสัญลักษณ์ของความกล้าหาญและจิตวิญญาณของนักสู้ นอกจากนั้นมันยังหมายถึงสัญลักษณ์ของความหุนหันพลันแล่นและการไม่สามารถตัดสินใจในบางสิ่งได้

9. หนังสือ

หนังสือเป็นสัญลักษณ์ของความปรารถนาในความรู้ แต่มันก็อาจสื่อได้ถึงการที่คุณกำลังหลงทางและกำลังค้นหาความหมายของชีวิตอยู่ในตอนนี้

10. ค้อน

ค้อนคือสัญลักษณ์ของความรุนแรงและความปรารถนาที่จะทำบางสิ่งให้สำเร็จด้วยการใช้กำลัง ความรุนแรงนี้อาจมาได้จากสิ่งแวดล้อมรอบตัวคุณ และมันยังเป็นสัญลักษณ์ของความขัดแย้งภายในจิตใจอีกด้วย

11. หน้ากาก

หน้ากากแสดงถึงอารมณ์ของเรา ไม่ว่าจะเป็นทางบวกหรือทางลบ หน้ากากแต่ละอันก็แสดงถึงทัศนคติของเราที่มีต่อคนอื่นๆ

12. ภาพวาด

ภาพวาดแสดงถึงความมั่นคงที่อยู่ภายในจิตใจ และความชัดเจนที่อยู่ภายในจิตใจเรา

13. ล้อ

ล้อคือสัญลักษณ์ของความผูกพันระหว่างสิ่งแวดล้อมกับผู้คนใกล้ตัว มันบ่งบอกได้ว่าคุณกำลังวิ่งอยู่ในวงกลมและไมม่ต้องการเปลี่ยนแปลงอะไรก็ตามในชีวิตของคุณ

14. ไส้กรอก

ไส้กรอกแสดงให้เห็นการเชื่อมโยงอย่างรุนแรงกับสุขภาพร่างกายของคุณ โดยปกติแล้วคนที่กำลังซ่อนปัญหาด้านสุขภาพอยู่มักจะเลือกของชิ้นนี้

15. ลูกกรงเหล็ก

ถ้าคุณเลือกลูกกรงเหล็ก นั่นอาจหมายถึงคุณกำลังรู้สึกห่างเหินและโดดเดี่ยว นอกจากนั้นมันอาจสื่อได้ถึงความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าอีกด้วย

16. บันได

บันไดคือสัญลักษณ์แห่งความปรารถนาที่จะทำตามเป้าหมายให้สำเร็จและความมุมานะที่คุณกำลังทำอยู่ ขั้นไบไดที่หักแสดงถึงสิ่งกีดขวางที่คุณต้องเผชิญในขณะที่คุณกำลังไล่ล่าฝันของคุณ

17. กล่อง

กล่องแสดงถึงบุคลิกภาพของคุณ มันเป็นสัญลักษณ์ของภาชนะที่ใช้บรรจุของ ที่คุณสามารถซ่อนบางสิ่งจากคนอื่นๆ ได้ และคุณก็รู้ดีที่สุดว่าคุณกำลังซ่อนอะไรอยู่ตอนนี้

18. ไม้กวาด

ไม้กวาดแสดงถึงความปรารถนาที่จะมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดสนิทสนมกับคนที่คุณรักมากขึ้น

19. เก้าอี้ขาหัก

ถ้าคุณเลือกเก้าอี้ขาหัก มันอาจหมายถึงว่าคุณกำลังเครียด เหนื่อย รู้สึกไม่มั่นคง และต้องการพักผ่อน

20. กระจกแตก

กระจกเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกว่าเรามองตัวเองเป็นอย่างไร แต่ในเมื่อมันแตก นี่อาจเป็นสัญลักษณ์ของการต่อสู้กันบางอย่างภายในตัวคุณเอง ที่อาจกำลังทำให้ใจของคุณแตกร้าวอยู่ ผลลัพธ์ก็คือคุณจะรู้สึกแย่เกี่ยวกับตัวเองมากๆ

21. คีม

คีมเป็นสัญลักษณ์ของการกดขี่ คุณกำลังถูกบังคับให้เลือกหรือต้องตัดสินใจอะไรบางอย่างที่สำคัญอยู่

สุดท้ายนี้ไม่ว่าผลทดสอบที่ออกมาจะเป็นอย่างไร มีแต่คุณเท่านั้นที่สามารถเข้าใจจิตใจลึกๆ ภายในตัวเองได้ดีที่สุด ดังนั้นจงค้นหามันให้เจอ รับรู้ถึงปัญหา แล้วเปลี่ยนมันให้เป็นพลังด้านบวกเพื่อผลักดันชีวิตตนเองให้ก้าวต่อไป และหากคุณรู้สึกว่าตัวเองกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิตจริงๆ ขอให้ลองไปพบกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่สามารถช่วยคุณได้ หรืออาจลองสายด่วนสุขภาพจิต 1323 ก็ได้ครับ

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา