จงเลือกเงาคนประสบความสำเร็จที่สุด แล้วดูว่าตัวตนคุณเป็นอย่างไร

ผู้คนมักรู้เรื่องราวของคนอื่นดีกว่ารู้จักเกี่ยวกับตัวเอง ดังนั้นการทดสอบทางจิตวิทยาหลายๆ แบบ ถือเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพ ที่จะทำให้คุณสามารถเรียนรู้ตัวเองได้มากขึ้น และผลลัพธ์ของการรู้จักตนเอง จะนำไปสู่การรู้จักอารมณ์ตัวเอง การควบคุมตัวเอง อีกทั้งยังสร้างความเชื่อมั่นในตนเองอีกด้วย

วันนี้เพชรมายาจะขอพาทุกท่านมาทดสอบบางสิ่งบางอย่าง โดยโจทย์ก็คือ ให้คุณเลือกบุคคลที่คุณคิดว่าประสบความสำเร็จมากที่สุดจากเงาของผู้หญิงทั้ง 4 คนต่อไปนี้ แล้วมาดูกันว่า ตัวตนของคุณจริงๆ ที่เราเปิดเผยให้รู้ จะเป็นสิ่งที่คุณเองรู้อยู่แล้วหรือเปล่า

เมื่อเลือกเสร็จแล้ว มาดูคำทำนายด้านล่างกัน

เงาที่ 1

ถ้าคุณคิดว่าผู้หญิงคนแรกเป็นคนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด แสดงว่าคุณเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองมาก ไม่ลังเลที่จะเผชิญกับความท้าทายใหม่ๆ คุณเปิดรับคำท้าทายเหล่านั้นด้วยทัศนคิตด้านบวก มีความกระตือรือล้น และความมั่นใจ คุณเป็นคนทำงานหนักเพื่อที่จะได้รับการยอมรับจากคนอื่นๆ และจะไม่ยอมให้ใครก็ตามเอาชนะคุณเด็ดขาด

เงาที่ 2

สำหรับคุณแล้ว หัวใจมักอยู่เหนือสมอง คุณชอบตัดสินใจตามที่หัวใจเรียกร้อง มากกว่าการใช้สมองคิดคำนวณถึงเหตุและผล บางครั้งคุณก็ปฏิเสธตรรกะใดๆ และใช้ตัวเองเป็นศูนย์กลางว่าฉันถูก คุณเชื่อในความรู้สึกและสัญชาตญาณของตัวเอง นั่นจึงเป็นเรื่องที่ยากมากที่จะมีใครเถียงเอาชนะคุณได้

เงาที่ 3

คุณเป็นคนที่ยึดมั่นตามหลักเหตุผลมาก และชอบที่จะพินิจพิเคราะห์ทุกสิ่งอย่าง หรือแม้แต่ในรายละเอียดที่เล็กที่สุดก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไรลงไป เพราะเหตุนี้ จึงทำให้คุณเป็นคนที่ใช้เวลานานกว่าจะตัดสินใจทำอะไร แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็มักจะทำให้คุณเป็นคนที่ตัดสินใจได้ค่อนข้างดีเสียเป็นส่วนใหญ่

เงาที่ 4

คุณไม่ใช่คนที่มีความทะเยอทะยานมากจนพอดี และคุณรู้จักขีดความสามารถของตนเองและสิ่งที่ตัวเองสามารถทำได้สำเร็จ คุณทำงานหนักเสมอเพื่อให้ได้บรรลุเป้าหมายที่วางไว้ คุณรู้ว่าคุณไม่ได้แข่งขันกับใคร เว้นเสียแต่แข่งขันกับตัวเอง ดังนั้นคุณจึงพยายามพัฒนาตัวเองอยู่ทุกวัน คุณไม่รังเกียจที่จะได้รับความท้าทายใหม่ๆ แต่คุณก็ไม่ได้เต็มใจที่จะออกไปจากจุดที่ตัวเองสบายเพื่อไปรับความท้าทายใหม่ๆ เหล่านั้น

สรุปแล้วคุณคิดว่า สิ่งที่บอกไปตรงกับตัวตนของคุณมากน้อยแค่ไหนครับ ?

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา